RTK XI - Hướng dẫn chơi

Trang 1 / 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả 1 đến 10 trên tổng số 13
 1. #1
  Ngày tham gia
  13-06-2008
  Bài viết
  24
  Rep Power
  0

  RTK XI - Hướng dẫn chơi

  Mình là 1 Fan của RTK. Muốn hướng dẫn cho các bạn chơi RTK 11. Đầy Đủ và chi tiết nhất từ trước tới nay. Yêu cầu các bạn không hỏi han cũng không đăng trả lời để bài viết của mình được liền mạch... Mong Các Bạn Thông Cảm. Mỗi ngày mình sẽ đăng 1 bài. Thế nhé.:hug:evil:evil:


 2. #2
  Ngày tham gia
  13-06-2008
  Bài viết
  24
  Rep Power
  0
  Bài Thứ Nhất: RTK 11 có đặc điểm gì hay

  - Cách Chơi Đơn Giản
  - Hình Ảnh Đẹp Đẽ 3D
  - Khá LoGic
  - Ai Yêu Thích Chiến Thuật - Thử Tài Mình Trong Điều Quân Khiển Tướng - Yêu Cầu Đừng Bao Giờ Nghĩ Đến EDit (Chỉnh sửa các thông số trò chơi) - Điều này khiến cho bạn sẽ thấy trò chơi mất đi tính hấp dẫn.
  - Trò chơi này hấp dẫn bởi tính chất kịch bản theo lịch sử của nó ( các bài hướng dẫn của mình sẽ đi theo hướng này).
  - Mình thấy các bạn đã chơi trò này kể cả modera...của forum, nhưng không có tinh thần thượng võ chẳng chịu minh họa chi tiết trò chơi để mọi người cùng vui vẻ cùng chơi, thế nên khi va vào trò này mình rất ức chế, phải tự tìm hiểu tất cả. Có gì sai sót mong các bạn thông cảm.
  Kết thúc bài hôm nay:hug:


 3. #3
  Ngày tham gia
  13-06-2008
  Bài viết
  24
  Rep Power
  0
  Bài Thứ Hai: Để Chơi Game Này Các Bạn Cần Biết Những Gì?
  1. Hệ Thống Menu của trò chơi.
  2. Giới thiệu hệ thống kịch bản (Màn) của trò chơi.
  3. Khi vào một kịch bản bạn phải làm những việc gì.
  4. Sau khi nhận một nhân vật (Ruler) trong 1 kịch bản nào đó mình phải làm những việc gì đầu tiên. (Đây là 1 việc cơ bản giúp đỡ bạn hoạch định chiến lược trong tương lai)
  - Xây dựng cái gì
  - Tìm kiếm tướng ra sao
  - Tìm kiếm item thế nào.
  5. Xây Dựng (Chi tiết hơn bao gồm các công trình)
  6. Phong Tước (Mục đích và ý nghĩa)
  7. Quân Sư Và Tìm Kiếm Tướng (Mục đích và ý nghĩa)
  8. Chiến Tranh ( Mục Đích Và ý nghĩa).
  9. Di chuyển (Move) - Điều khiển tướng từ nơi này sang nơi kia
  10. Vận Chuyển (Chuyển tất cả binh lính vũ khí, hoặc là Vận lương cho cuộc chiến tranh).
  11. Ngoại Giao ( Mục đích và Ý Nghĩa)
  12. Phá Hoại (Mục đích và Ý Nghĩa)
  14. Công Nghệ (Khoa học kĩ thuật)-(Mục đích và Ý nghĩa)
  15. Tướng Võ: Các Chiêu đặc biệt - Mục đích và ý nghĩa. - Đấu tay đôi (Duel) trong chiến tranh thế nào?
  16. Tướng Văn: Các Chiêu đặc biệt - Mục đích và ý nghĩa - Đấu tay đôi trong chiến tranh hay trong tìm kiếm tướng (search) thế nào.
  17. Kết Nghĩa; Cưới Vợ: Mục đích và Ý nghĩa.
  18. Phong Chủ Thành: Mục đích và Ý nghĩa.
  19. Buôn Bán: Để kiếm lời mục đích có nhiều tiền hơn như thế nào?
  20. Tặng Thưởng: Mục đích nhằm tăng lòng trung thành.
  21. Những Nguyên Tắc Tối Quan Trọng trong Phòng thủ và Tấn Công trong Hòa Bình
  22. Những Nguyên Tắc Tối Quan Trọng trong Phòng Thủ và Tấn Công của hệ thống chiến tranh.
  23. Cách gây hứng thú trong trò chơi để mình cảm thấy chẳng bao giờ nhàm chán.

  THE END.


 4. #4
  Ngày tham gia
  13-06-2008
  Bài viết
  24
  Rep Power
  0
  Bài thứ ba: Hệ Thống Menu của trò chơi.

  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  Bài thứ ba: Hệ thống Menu của trò chơi

  1. Menu Chính 5. #5
  Ngày tham gia
  13-06-2008
  Bài viết
  24
  Rep Power
  0
  2. Chỉ dẫn cho các thanh Menu

  3. Start New Game


  4. Tutorial

  5.Challenges

  6. Options

  7. Màn Hình Chính Trong Game


  Kết thúc hình ảnh đơn giản của các thanh menu:hug:


 6. #6
  Ngày tham gia
  13-06-2008
  Bài viết
  24
  Rep Power
  0
  undefinedBài Thứ 4:: Cách chọn 1 kịch Bản và cách đặt các tùy chọn cho kịch bản đó như thế nào.
  1.

  2

  3

  4

  5

  6

  7

  8

  9


  Kết thúc bài hôm nay nhé. Mai tiếp tục vấn đề xây dựng thành quách thế nào cho ổn nhé:hug:


 7. #7
  Ngày tham gia
  13-06-2008
  Bài viết
  24
  Rep Power
  0
  Bài Thứ 5: Trước khi vào chơi các bạn cần phải xem các thông tin sau.
  - Xem mình có bao nhiêu tướng Võ, Bao nhiêu tướng Văn, lòng trung thành của các tướng thế nào.
  - Nếu lòng trung thành của các tướng mà thấp, nhất là các tướng có chỉ số đẹp thì các bạn cần phải thưởng tiền và đồ ngay, không là bị thành khác nó thu phục mất. Cách làm như sau ( Xem hình vẽ, ở phần Thưởng tiền và Đồ cho các tướng để lấy lòng trung thành.)
  - Xem thành của mình sản xuất loại vũ khí nào là chủ yếu ( Xem hình ở phần hướng dẫn thông tin). Điều này hết sức quan trọng, nó sẽ giúp mình xây dựng tốt hơn. Vì đất xây dựng có giới hạn nhất định. Không thể xây hết các thứ được.
  Vd: + Nếu thành có hình cái múi giáo, hoặc hình cái móc câu, hình cái cung thì thành đó ta chỉ cần xây dựng Forge (lò rèn vũ khí ) là tối thiểu cho quân đội. Và đương nhiên mỗi tháng thành đó sẽ sản xuất cho ta một lượng vũ khí (mũi giáo, móc câu, cung) mà không mất tiền mua.
  + Nếu thành đó có hình cái xe. Thì chỉ cần xây nhà Workshop thôi vì đất chật mà.
  + Nếu thành đó có hình con ngựa. Thì quân chủ đạo nên xây nhà Stable.

  - Xem tướng trong thành có tướng nào Free ( tự do, vô chủ) không để còn Hire ( thu phục) luôn. Tướng Free chỉ có thể nhìn thấy nếu nó đến ăn ở và sống ở thành của mình thôi. Còn nằm ở thành địch đương nhiên là không thấy rồi.
  - Xem chỉ số giá tiêu dung. Tổng thu nhập về tiền và lúa gạo của mình là bao nhiêu ( Xem hình ở phần hướng dẫn thông tin)
  - Xem chỉ mua bán lương thực dung để buôn bán. Chỉ số trị an Order để thành mình không bị lời tung tin đồn nhảm, đồn thổi của thành địch ( cái này đáng sợ lắm vì sẽ làm cho lòng trung thành của tướng bị giảm nhanh lắm.).
  - Cuối cùng các bạn cứ xem 4 hình bên dưới đây thì sẽ hiểu.
  - Xem quân sư của mình là thằng nào. Bằng cách ấn chuột phải vào tòa thành, rồi xem phần Force info. Mặt cái thằng cạnh thằng vua mình là thằng quân sư đó he he. Nếu chưa có quân sư thì phải phong quân sư rồi.( Xem phần hướng dẫn phong chức tước).
  - Xem mình có bao nhiêu AP. Việc này quan trọng vì ko có AP (action point) là điểm giới hạn để vị vua như chúng ta có thể điều khiển các tướng. Vd: Để update một công trình cần 10 AP. Để xây dựng một công trình mất 20 AP. Qua mỗi một lượt đi (1 lượt =10 ngày (10D) sẽ cơ bản phục hồi khoảng 60-70 AP.
  Hình 1

  Hình 2

  Hình 3

  Hình 4

  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  Bài Thứ 6: Những bước cơ bản đầu tiên để xây dựng một Đế chế một quân đội.
  2.1. Tìm kiếm tướng ngay lập tức.
  - Ấn chuột trái vào thành, đến phần Staff- Search. Nếu thành có tướng ở ẩn thì quân sư sẽ thông báo cho mình và cho biết quan văn võ nào của mình có thể chiêu mộ được tướng đó. Nó sẽ tự động đăng nhập cho mình 1 viên quan có khả năng chiêu mộ nhất và ta chỉ việc ấn OK. Thế là công việc chiêu mộ tướng tài sẽ diễn ra ngay lập tức. Nếu vị tướng đó đồng ý ngay thì chúng ta có 1 tướng mới. Nếu vị tướng đó không đồng ý. Vị tướng ở ẩn đó sẽ hiện ra thành 1 tướng Free. Còn vị tướng ở ẩn đó muốn theo ta nhưng lại bảo rằng ta cần phải thuyết phục họ bằng Debate. Thế là một cuộc chiến về quan điểm chính trị sẽ diễn ra. Nếu ta chiến thắng họ sẽ theo ta với lòng trung thành 100%. Còn thua. Đương nhiên viên tướng này sẽ thành Tướng Free ở thành của Ta. Lúc này công việc chiêu mộ lại hết sức khó khăn vì họ không còn Phục ta nữa rồi. Ôi thật là tội nghiệp! (Xem hình hướng dẫn cách Search một tướng nghe các bạn).

  2.2. Thu phục tướng bằng Hire
  Tìm kiếm các tướng rồi mà vẫn còn AP, thì ta sẽ Hire (thu phục) tướng Free có nằm trong thành mình luôn. (Xem hình cách thu phục tướng bằng Hire).

  2.3. Nếu còn AP ta tiếp tục xây dựng. Còn hết AP. Ta kết thúc 1 lượt đi bằng cách nào. Các bạn xem hình hướng dẫn ở phần đầu nhé. Để tiếp tục lượt đi sau ta sẽ được phục hồi từ 60-70 điểm AP nữa.

  2.4. Xây dựng cài gì trong 1 thành.
  Các bạn cứ làm theo thứ tự như trên làm rồi sẽ hiểu, chơi nhiều rồi sẽ quen. Mỗi thành phải đảm bảo số lượng công trình như sau.
  - 3 Market cấp 1 ( sau này update lên cũng thành 3 market cấp 3 để thu tiền nhiều hơn)
  - 3 Farm cấp 1 ( sau đủ tiền thì up lên cấp 3 để thu lương nhiều hơn)
  - 1 Barrack cấp 1 ( sau đủ tiền thì up lên cấp 3 để thu quân nhiều hơn ). Xây barrack xong mới hiện ra dòng Draft ở trong mục City: Chuyên dùng để bỏ tiền ra thu mua, trưng dụng quân lính.
  - 1 Forge cấp 1 (đủ tiền thì up lên cấp 3. Để rèn vũ khí cung, giáo mác, móc câu nhiều hơn). Xây cái này xong thì mới hiện ra dòng Armament (thu mua vũ khí) trong mục City. Các bạn chú ý. Nếu thành nào có hình con ngựa, giống như ở phần xem thông tin mà tôi hướng dẫn. Thì các bạn nên thay Forge bằng Stable. Và chỉ nên sản xuất ngựa thôi, dùng quân ngựa đánh nhau cơ động lắm.). Xây Stable xong thì mới xuất hiện hình con ngựa trong mục Armament ở phần City
  - 1 nhà Workshop (nhà này chuyên xây xe phá thành và tháp bắn cung phá thành). Xây xong nhà này sẽ xuất hiện hình Cái xe phá thành và Tháp bắn cung trong mục Armament ở phần City
  - Xong rồi bạn phải xây một nhà Mint cạnh nhà Market. Sẽ nhân 1,5 lần số tiền hàng tháng. Xây một nhà Silo cạnh nhà Farm sẽ nhân 1,5 lần số lương nhận hang tháng.
  - Xây thêm một nhà FarmArmy sẽ giảm số lương mà quân đội trong thành dùng trong một turn. Cần lắm đấy các bạn, không là có nguy cơ thiếu lương thực chẳng chơi đâu.

  2.5 Sau khi xây dựng đầy đủ các thành phần đó. Trong quá trình xây dựng. Nhất là sau khi nhà Barrack đã xây xong các bạn cần phải vừa thu mua lính bằng cách vào phần City rồi ấn vào Draff để mua lính. Nên nhớ sau khi mua lính song nhớ phải nâng trị an lên bằng cách vào City – Patrol, để tăng trị an lên, không mà bị quân địch tung lời đồn thổi, tin đồn nhảm là tướng mình giảm lòng trung thành là mất tướng đó.

  2.6. Có nhà Forge hoặc Stable, Worshop, tiền nhiều đương nhiên là mua vũ khí cho lính đi nếu tiến hành chiến tranh thì phải chuẩn bị cái đó và quân lương nhé.

  - Đây là phần xây dựng Cơ bản nhất cho hầu hết tất cả các thành, đất chật hẹp. Xây như thế đã là hết đất rồi chẳng còn chỗ nào mà xây nữa đâu. Còn thành rộng lớn hơn (thành có hình một tòa lâu đài chứ không phải là giáo, móc, ngựa ,xe ở phần thông tin) gọi là thành Metro đấy. Chúng ta sẽ đề cập đến thành này ngay sau đây.

  Tất cả những điều cơ bản trên các bạn lười đọc và suy nghĩ xin mời nhìn hình bên dưới đây. Yêu cầu đừng bình luận để mình đưa hình lên, hôm nay photobucket.com vào mãi không được.


 8. #8
  Ngày tham gia
  13-06-2008
  Bài viết
  24
  Rep Power
  0
  HÌNH HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM KIẾM TƯỚNG

  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  Các bạn đừng hỏi gì để mình đưa hình lên nhé, tháng này bận quá


 9. #9
  Ngày tham gia
  13-06-2008
  Bài viết
  24
  Rep Power
  0
  HÌNH ẢNH HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM ĐỒ (ITEM)


 10. #10
  Ngày tham gia
  13-06-2008
  Bài viết
  24
  Rep Power
  0
  HÌNH HƯỚNG DẪN THU PHỤC TƯỚNG (HIRE) DÀNH CHO CÁC TƯỚNG FREE, TƯỚNG ĐỊCH lOYAL THẤP.


Trang 1 / 2 12 Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Bookmarks

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi bài mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi kèm files
 • Bạn không thể sửa bài đã gửi
 •  
>