Pokemon hoenn phần tiếp theo

Trang 1 / 10 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả 1 đến 10 trên tổng số 91
 1. #1
  Ngày tham gia
  18-06-2004
  Bài viết
  378
  Rep Power
  39

  Wink Pokemon hoenn phần tiếp theo

  Hello! Mình sẽ nối tiếp cái ruby_norman dịch truyện pokemon special mà bỏ dở giữa chừng.
  Grumpig part 1

  Tại ngôi nhà trên cây ở Fortree, Ruby và Sapphire hét lên trong kinh ngạc khi chạm trán lần đầu tiên sau vụ đụng độ tại Slateport. Wallace đáp xe bay xuống đất, rồi hỏi có phải Ruby & Sapphire biết nhau từ trước không . Sapphire đấm lưng Ruby 1 cái, rùi cười và nói rằng không chỉ quen biết mà còn là đối thủ của nhau nữa cơ, làm Winona và Wallace rất bất ngờ. Ruby yêu cầu được biết Sapphire đang làm gì ở đây, và Sapphire nói rằng Fortree là 1 trạm dừng trogn chiến dịch chinh phục các gyms của cô ấy. Cô hỏi tại sao Ruby lại ở đây vào thời điểm diễn ra cuộc họp toàn thể các Pokemon gymleaders.

  Ruby bừng tỉnh trong kinh hoàng, và ngay lập tức trốn sau xe bay. Wallace, Winona và Sapphire ngớ ra trước phản ứng của Ruby, và cậu ta nhìn lén 4 gymleaders đang tới chỗ họ. May là, Norman không có trong số đó “phù, sao papa ko có trong đó nhỉ ? không bít ổng đang tính toán gì đây ?”. Tập trung t6át cả gymleaders có mặt, Winona nhấn mạnh rằng mức độ nguy hiểm vẫn còn ở mức 7. Cô ra lệnh tất cả phải ở lại Fortree, và cuộc họp về cách xử lý tình trạng tại Hoenn sẽ diễn ra sau khi Tate và Liza tới.

  Khi Roxanne, Brawly, Wattson và Flannery quay lại đầu não chỗ Tree Tower, Ruby và Sapphire chạy theo sau 2 thâầ giáo mới, và tới 1 khu căn cứ rậm rạp với những chiếc cầu gỗ và nhà trên cây. Ruby nói “ Em không ngờ Wallace là người lãnh đạo câu lạc bộ Sootopolis đấy” “Tôi cũng không ngờ cậu là con trai của 1 nhà huấn luyện lớn”. Ruby tìm cách đánh trống lảng. “Em là con ai không quan trọng, vì trong trái tim em chỉ có Pokemon contest thôi” ( ack ack ). Wallace bỗng nhiên thả Seaking, Charles và nhả ra 1 đòn tấn công nước, đẹp đến nỗi Ruby phải thốt lên trước vẻ thanh nhã của đòn tấn công. Nó cữ nghĩ la 2Wallace định giúp nó “Nếu mình mà làm được đòn đó, mình sẽ là quán quân của tất cả các Pokemon Contest”.

  Thật sự, Wallace còn có ý khác. Sau khi nhờ Charles làm ẩm cây, cậu ta kiểm tra lại chiếc lá, và thấy chiếc lá vẫn bị ẩm sau 1 thời gian rất lâu  độ ẩm không khí đã tăng bất thường. “Chắc là vụ núi lửa Chimney cũng giống như vậy, mình phải đi đìêu tra mới được” . Ruby, vẫn đang múa may quay cuồng ( bắt chước Wallace đó mà). Wallace giải thích rằng anh không thể bảo đảm sự an toàn của Ruby tại nơi anh sắp đi nên Ruby phải ở lại.

  Cùng lúc đó, Sapphire thắc mắc không biết Winona có định luyện tập cho cô ấy ko; Winona thì nói Sapphire cần đánh bóng kỹ năng của mình trước để bảo vệ Hoenn. Cô gọi ra Altaria, và bảo Sapphire bắt đầu tấn công. Sapphire dùng blazekick của Chaka, bị chặn bởi đôi “cánh”(chân? ) của altaria. Winona lớn tiếng nói rằng đòn mạnh như blazekick phải mất thời gian mới thả ra được, do vậy sẽ khiến đối thủ nhanh dỡ được. Cô nhấn ạmnh rằng Sapphire nên hoặc là chọn đòn tấn công nhẹ hơn nhưng nhanh hơn, hoặc là điều chỉnh dựa trên việc đáon biết ý định đối thủ. Cô chỉ Sapphire cách khống chế được vị trí mà Pokemon địch sẽ tránh, và cách tấn công theo quy luật, sẽ giúp làm rối trí đối thủ hơn kết hợp với đánh phủ đầu.

  Sapphire tiếp tục hoàn thiện kỹ năng dưới sự chỉ đạo của Winona. Hệ thống máy điện đàm trên mũ đội đầu Winona kêu, Roxanne và Brawly cần nói chuyện với cô . Thế là Winona bảo Sapphire chờ, rùi lên Altaria bay đi.

  Bị 2 thầy giáo “kính iu” bỏ lại, Ruby nhìn Sapphire, Sapphire nhìn Ruby. Im lặng đáng sợ. Popo tự nhiên bay tới chỗ Sapphire với bộ mặt hồi hộp, thế là Sapphire nhận ra rằng đây chính là con Popo đã đấu với cô ấy ở đường 104. Ruby tuy hơi bất ngờ, nhưng khi nghe Sapphire khen con Popo dễ thương, đã nhào zdô tiếp tục kể về Popo.

  Popo giơ mắt ốc nhìn 2 người lúc mới đây còn cãi nhau, và chỉ ngay lúc đó Ruby mới nhận ramình đang nói chuyện với “con bé hộ pháp ghét hoa hậu Pokemon”. Sapphire cũng nhận ra điều đó, và ngay lập tức lùi lại. “Bữa nay sao bà dịu dàng quá vậy” “Ông thì lúc nào cũng chỉ thích xỏ lá ba que với tui mà thôi”. Ruby bằng đầu thấy kỳ cục ( ko bít dịch đoạn này sao nữa >< -mệt 2 ông bà này wá ). Sapphire lặng thinh, rùi bất ngờ xin lỗi. Cái này làm Ruby phản ứng quá độ “bà này bị gì zdậy cà ? “. Không biết trả lời sao, thế là “ Rốt cuộc bà cũng giống con gái rồi hả ?”. Sapphire bực mình, và trả lời rằng dù cô không giống 1 cô gái, nhưng “tui cũng thích những thứ dễ thương và cũng mơ ước được ở bên người mình yêu mến”.

  Bất thình lình, mặt đất rung chuyển dữ dội, theo lời Ruby thì đó lại là một trận động đất khác. Và nó còn mạnh hơn trận ở Petalburg Woods, vì những con Pokemon bắt đầu trốn ra khỏi ổ. Một tổ Taillows cất cánh bay đi, vài con Spoinks nhảy ra khỏi cây để trốn thoát. Một đàn Grumpigs chạy ra khỏi rừng cây, Sapphire kêu Ruby chạy đi, Nhưng cô không bít 1 con Grumpig to lù lù đang chạy về phía cô ấy, và thế là nó ngã đánh rầm. Mà lại ngã ngay giữa đường chạy của đàn Grumpigs, (á á á á )

  Cố gắng chống cự lại sự mất trọng lượng, Ruby nhanh chóng thả Nana, và ra 1 đòn take down. Trong chớp mắt, tất cả các con Grumpigs bị knock out và bất tỉnh nhân sự trên đất. Ruby thở dốc để lấy hơi, và nhận ra cậu ta vừa phạm phải 1 nhầm lẫn. Bất ngờ trước những gì vừa chứng kiến, Sapphire tự chất vấn : Ruby trở nên mạnh thế này từ bao giờ ?
  Sapphire kêu lên kinh ngạc “Ruby đã mạnh lên thế này từ khi nào ?!!” . Cô đã đếm được tổng cộng 12 con Grumpig, mà không dễ xử lý 1 số lượng lớn Pokemon đang trong cơn hoảng loạn . Nó nhớ lại là viên ngọc đen trên người Grumpig là trung tâm năng lượng của chúng, và nhận ra Nana trong đợt tấn công đã nhắm vào những chỗ đó. Dù vậy, nó biết là để thực hiện được điều đó, đặc biệt là vào lúc cấp bách như vậy, cần có vốn kinh nghiệm và kỹ năng cực kỳ lớn. Trong lúc nó lúc nào cũng nghĩ sự lề mề trước chiến đấu của Ruby là điểm yếu, thì giờ nó lại nghĩ là chắc nó đã “xem thường sức mạnh của Ruby”.

  Ruby, ở mặt khác, nhận ra rằng nó đã vô tình tự chỉ ra bí mật của nó, và thế là bắt đầu hoa tay múa chân “Nana giỏi quá, sao mà lại may mắn đánh trúng được yếu điểm của bọn nó nhỉ “. Tuy vậy “Khỏi giả bộ!”. Không báo trước, Sapphire ra lệnh Ronono tấn công -- > theo phản xạ Ruby và Nana nhảy tránh -- > lại phô bày sức mạnh. Biết là không chống đỡ được nữa, Ruby câm miệng

  ----------------------------
  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:
  Last edited by emeraude13; 20-07-2007 at 12:31. Lý do: sai lỗi chính tả một số chỗ

 2. #2
  Ngày tham gia
  18-06-2004
  Bài viết
  378
  Rep Power
  39

  tiếp theo Grumpig

  Part 3 Grumpig--> Hoàn thành !!! ( wá phẻ )

  Điều này ngay lập tức chọc giận sapphire, vì cô biết rằng Ruby hiểu rõ cô ám chỉ điều gì. Cô mắng cậu ấy vì đã giả khờ, với kỹ năng và sức mạnh của cậu ta, cậu ta nên giúp sức cho cuộc chiến cùng với các gymleader. Tuy nhiên, cô bất ngờ khi Ruby quay lưng và nói là cậu ta không có hứng thú. Thu Nana lại, Ruby nói rằng mục đích duy nhất trong chuyến đi của cậu là chinh phục tất cả Pokemon contest và những chuyện khác không dính tới cậu ta. Sapphire Bắt đầu bối rối và bực mình. Cô chỉ ra rằng 1 núi lửa đã ngưng hoạt động và động đất tràn lan khắp nơi. Nếu như kẻ chủ mưu không bị ngăn chặn, chúng sẽ phá hủy toàn bộ Hoenn và cướp đi nhưng gì chúng muốn. Để bảo vệ Hoenn, Cô đã đặt mục đích chinh phục các gym của mình sang 1 bên. “Làm sao cậu có thể không quan tâm tới cuộc sống của những thứ xung quanh cậu, và chỉ quan tâm đến những cuộc thi Pokemon chứ ? “.

  Nhăn răng ra cười, Ruby nói “ Tôi chỉ là di cư tới Hoenn thôi mà, vậy thì việc gì phải lo lắng cho 1 nơi không phải quê hương chứ “ .” Tôi sẽ quay lại Johto sau khi thắng tất cả cuộc thi, và Hoenn không phải là nơi tôi đặt hy vọng vào.”. Sapphire hoàn toàn á khẩu trước những lời đó, và đứng ngây người. Rồi sau đó người nó run lên trong giận dữ, sau đó, không báo trước, xé áo mình ra.

  Ruby té ngửa, che mắt lại ngay lập tức, chả hiểu “con nhỏ này đang làm gì”. Sapphire bẻ 1 cành cây và làm ra 1 bộ đồ Tarzan y như lúc trước khi gặp Ruby. Rồi nó lấy ra lời nhắn Ruby đã để lại cho nó ( nhớ ko vậy ? ). Nó đọc to lên phần Ruby nói bộ đồ rất hợp với nó và “vì lý do đó tôi mới mặc bộ trang phục này trong suốt cuộc hành trình”.

  “Nhưng giờ tôi đã biết bộ mặt thật của ông rồi, những tứ này không còn ý nghĩa gì với tôi nữa” . Nó vò nát tờ giấy, rồi la hét “ Việc gì phải khổ luyện để đạt đến năng lực như vậy nếu không dùng nó để giúp người khác ?!!” . Ruby muốn nói nhưng nói không nổi. Sapphire ném đống áo rách vào Ruby “ Từ giờ tôi không muốn nhìn mặt ông nữa !!” rồi quya lưng đi ra. Biết rằng dù nói gì cũng ko có tác dụng, Ruby cố gắng quệt bản mặt nhăn nhó của cậu đi, và lặng lẽ đi về hướng ngược lại

  Cùng lúc, tại Tree Tower, Winona đi vào phòng họp và thấy Roxanne với Brawly đang mang 1 bộ mặt khó tả. “Các cậu bị thương trong trận động đất hả ?”, “Đừng có nói chuyện tào lao !”, và Roxanne bắt đầu tranh luận với Winona vì đã hành động trước khi thảo luận. Winona nói là không hiểu, và Roxanne đập bàn giận dữ. Cô cáo buộc Winona về việc chấp nhận Sapphire được giúp đỡ họ torng chiến đấu khi các gymleader vẫn chưa đặt ra quyết định, và chỉ ra rằng Flannery và Winona là người duy nhất đồng ý với ý kiến. Winona cố gắng lý luận, nhưng Roxanne không nghe và “Chừng nào Tate & Liza tới tôi sẽ nói tiếp”. Không thể thuận ý Roxanne & Brawly, Winona chỉ có thể hy vọng 2 Mossdeep gymleaders sẽ về phía cô, và tự hỏi họ đang ở đâu.

  Cao trên Mt. Pyre, Tate & Liza đang trên đường ra khỏi đám sương mù trong lúc mí con Poke ghost cứ lơ lửng bên Solrock & Lunatone. Không định vị được gì khác thường cả, Tate bắt đầu nghi đó là cảnh báo giả, nhưng Liza nói với cậu rằng cô đã cảm thấy có cái gì đó. Vừa lúc, Solrock nhận được 1 làn sóng lạ và ngay lập tức bay tới vị trí đó. Liza nói rằng chắc nó đã phản ứng với năng lượng cô cảm nhận được, và Tate đồng ý vì Solrock có thể đọc cảm nhận người khác. Và hành vi bất thường của nó có thể là liên quan tới kẻ đột nhập trên Mt. Pyre, và cậu ta nhe răng ra cười trong khi tiếp tục trách nhiệm.

  Tate nói rõ ra là cô đang lo về việc vắng mặt tại cuộc họp gymleader, và tốt hơn họ nên nhắn tin, Nhưng liza nói công việc tại Mt. Pyre là 1 bí mật với người khác, và cũng là lý do Hiệp Hội Pokemon trao chức gymleader cho 2 người. Bỗng nhiên, cả Solrock & Lunatone quay vào và lao vào 1 đường hầm có những ngọn đuốc. Tate & Liza ngya lập tức đuổi theo, và kết thúc tại Nghĩa Địa Pokemon.

  Quan tài xếp theo từng hàng thành những bậc thang trong nghĩa địa hoang vắng, trên mỗi quan tài là 1 ngọn lửa đại diện cho linh hồn của Pokemon. Tate & Liza từ từ leo lên con đường chính giữa, cảm thấy sức nóng của ngọn lửa như muốn nuốt cả họ. ó giọng nói vang lên trong phòng nói rằng Mt. Pyre được gọi như vậy vì hàng ngàn ngọn lửa không bao giờ tắt của những ocn Pokemon đã qua đời, và cười rằng đây đúng là nơi lý tưởng cho 1 con Pokemon an nghỉ. Liza nhanh chóng ra lệnh Lunatone khai hỏa psybeam để tách ngọn lửa, và thấy 2 người mặt áo choàng đỏ cùng 2 con Slugmas.

  1 trong số đó nói rằng chúng đang theo dấu Red & Blue Orbs có sức mạnh điều khiển Kyogre & Groudon, và Liza yêu cầu “Sao các ngươi biết được vị trí viên ngọc ?” . Tên kia nói rằng “ Cũng không khó lắm với cái máy scan mà tao lấy trên con tàu hoang, tao cũng ko mún đánh mí nhóc dễ thương như bọn mi nhưng tao không có lựa chọn “ . Không báo trước, 2 con Slugmas thả ra flamethrower kết hợp, và Tate & Liza ngay lập tức nhảy tránh. Họ nhảy lộn vòng ra phía sau và né được ngọn lửa.

  Tiếp đất kế Solrock & Lunatone, Tate & Liza cười”Bọn ngươi wá xem thường chúng ta đấy ! “. 2 người thủ thế, và nói rằng bọn chúng sắp được chứng kiến 2 trainer dòng Mossdeep, biết đến nhiều nhất trong chiến đấu phối hợp.


 3. #3
  Ngày tham gia
  18-06-2004
  Bài viết
  378
  Rep Power
  39

  229Vs.Lunatone & Solrock

  229 Vs. Lunatone & Solrock


  Từ rất lâu về trước,thế giới phải gánh chịu thiệt hại từ trận chiến vô tận giữa 2 legendary Pokemon, Kyogre và Groudon. Cuộc đụng độ kinh khủng giữa 2 con titan đất và biển tiếp diễn cho đến sự xuất hiện của 2 viên ngọc bí ẩn, Red Orb & Blue Orb, và thảm họa đã đến lúc kết thúc. Ánh sáng tràn ra từ 2 viên ngọc và làm dịu đi 2 đối thủ điên lọan. Chúng, ngoan ngõan, từ từ lặn sâu xuống biển và biến mất từ đó…

  Trong 1 cái hang nhỏ trên đỉnh Mt. Pyreính cặp vợ chồng già và 2 con Chimechos đang ngồi trước 2 viên ngọc mà họ đang canh giữ. Cây cột băng giữ Blue Orb, còn ngược lại, Red Orb, nằm trên 1 cây cột đá. Bà cụ run lên sợ hãi khi 1 cảnh tượng vụt qua trước mắt, và bà thốt lên rằng bọn người xấu đã đột nhập ngọn núi thiêng liêng này. Nhìn được sự việc đang diễn ra dưới nghĩa trang bằng siêu năng lực, bà nói cho ông cụ nghe Tate & Liza đang chiến đấu với bọn đột nhập. Ông già thở dài, và nói 2 đứa trẻ đó là hy vọng duy nhất vì họ đã quá già để bảo vệ viên ngọc. 2 người thầm cầu nguyện cho Tate & Liza chiến thắng, vì nếu rào chắn cuối cùng này bị vượt qua, thế giới sẽ 1 lần nữa rơi vào sự tàn phá.

  Dưới nghĩa địa, Tate & Liza thủ thế, và ra lệnh cosmic power từ Solrock & Lunatone. Mấy con Slugma lại hợp lực nhả ra flamethrower trúng đích, nhưng đòn tấn công lại không để lại vế tích gì. Tate cười nói cosmic power là 1 psychic skill tuyệt vời tăng sức phòng vệ của pokemon, và Liza nhấn mạnh rằng đòn tấn công bị yếu đi còn do sự khắc nhau của đá và lửa. Rồi cô bảo Lunatone ra đòn rockslide, và những khối đá khổng lồ rớt từ trần xuống. Mấy tên Team Magma bị đánh bật lại, và Liza nói : “ Roclslide có thể tấn công 2 đối thủ cùng lúc”. Nó nói thêm rằng chiến thuật để Lunatone làm phân tâm đối thủ trong lúc Solrock nâng sức lên cho bước tấn công kế tiếp là cơ bản của chiến đấu 2 chọi 2, và Tate chụp lấp cơ hội để Solrock tăng năng lượng của đòn tấn công đặc biệt đến mức tối đa.

  2 con Slugma cố gắng tránh đòn bằng chiêu acid amour, nhưng Solrock nhanh chóng phóng psybeam và đánh bại cả 2 con, lấy đi tinh thần 2 tên Team Magma. Liza lau mồ hôi trên trán : “ Thật là 1 cuộc chiến bốc lửa. Mấy người còn coi con nhóc dễ thương này là tầm thường nữa không ?”. Bỗng nhiên, khung cảnh trước mắt nó lung lay. Nó dụi mắt, và bước chân bắt đầu run rẩy. Tate nghĩ chắc là họ đã ở gần những ngọn đuốc nóng này quá lâu, nhưng sau đó mắt cậu cũng mờ dần, và cậu kêu lên kinh ngạc khi thấy 2 con Slugma đứng lên với ánh mắt hau háu. Hình bóng 2 tên Team Magma biến dạng thành những hình thù quái dị và cười hí hí : “Đấu 2 chọi 2 coi bộ thú vị nhỉ” . Kinh hòang trước sự hồi phục bất ngờ của đối thủ, Tate & Liza nhanh chóng ra lệnh Solrock & Lunatone bắt đầu 1 lượt tấn công mới.

  Đứng kế bên Slugma của hắn trong 1 góc khuất, Hank- 1 trong 3 kẻ đứng đầu Team Magma, theo dõi cuộc chiến & cười mỉa. Thì ra 2 đối thủ Tate & Liza chiến đấu từ nãy giờ được tạo ra bởi ảo ảnh lửa của Hank. Dùng nhiều ngọn lửa lớn để làm phân tâm 2 đứa nhóc, Hank đã từ từ dùng lửa của Slugma tăng nhiệt độ trong phòng, và đánh bẫy chúng trong 1 hỏa ngục giả. Hank cừơi khẩy nói rằng Tate & Liza sẽ chiến đấu với trí tưởng tượng của chính chúng đến chết, và tiến tới tìm 2 viên ngọc bằng scanner. 2 đốm sáng xuất hiện trên dụng cụ chỉ phía đỉnh núi, và Hank bắt đầu leo lên những bậc thang cao.

  Trước 2 cây cột đá, cặp vợ chồng già kêu lên kinh hòang khi thấy Hank bước vào với cặp mắt đe dọa. Không nói 1 lời, Hank ra 1 đòn mạnh đánh bật 2 kẻ bảo vệ, và bước tới để tháo 2 viên ngọc ra khỏi nơi yên nghỉ của chúng…

  Nếu đọc xong thấy bùn ngủ wá thì có cái này cho mọi người đọc :

  Sinh viên = ăn + ngủ + đi học + chơi, Heo = ăn + ngủ ----> Sinh viên = Heo + đi học + chơi. Ta có : Sinh viên - chơi = Heo + đi học. Có nghĩa là: Sinh viên mà không biết chơi = Heo đi học


 4. #4
  Ngày tham gia
  03-10-2005
  Bài viết
  229
  Rep Power
  34
  tiếp đi đang hay mà post tiếp đê


 5. #5
  Ngày tham gia
  18-06-2004
  Bài viết
  378
  Rep Power
  39

  pokemon hoeen

  # Ồ! Cuối cùng cũng có người quan tâm tới# Sorry chỉ tại tớ đang chờ xem có ai chú ý cái chủ đề này không thôi. Tớ post tiếp đây nhưng có lẽ dạo này đang chuẩn bị thi nên tốc độ dịch của tớ sẽ chậm lại. Cho nên đừng trách đang dịch lại bỏ giữa chừng. Phải chờ tớ thi xong cái đã
  230 Vs. Walrein


  Hòang hôn trên Hoenn. Tại Trung tâm Truyền Thông Hoenn , Lilycove City, Archie tiếp tục làm phận sự chủ nhiệm nhóm phát thanh, và chuẩn bị khởi hành. Chào thân mật người gác cổng khi ra khỏi tòa nhà, thủ lãnh Team Aqua Archie hờ hững đi tới chỗ đậu xe và rút chìa khóa ra. Bỗng nhiên hắn nghe ai gọi tên hắn và nói “ Ngụy trang thành kỹ thuật viên với dẫn chương trình chắc là vất vả lắm”. Một cái bật lửa phóng từ đâu đó xuyên vỡ cửa kính xe Archie , và hắn thả Walrein ra để xem ai tấn công.

  Cái bật lửa chảy ra đọng lại thành 1 khối than, và qua ngọn lửa bốc lên khuôn mặt của Maxie cũng được hình thành. Cảm thấy có người sửa lưng, Archie quay lại và nhìn thấy Maxie đang trừng mắt nhìn hắn từ trên nóc 1 cái xe gần đó kế bên con Camerupt. Archie bình tĩnh chào Maxie, nhưng Maxie ko còn kiên nhẫn và xông tới Archie. Nhảy khỏi xe, Maxie la lên rằng lý do duy nhất Archie làm chủ nhiệm của đài truyền hình là che đậy tất cả hành động xấu xa của Team Aqua, và tung tin vịt về những hành vi của Team Magma. Hắn cằn nhằn rằng Team Magma vì Archie mà nhận qốa nhiều sự chú ý, dẫn đến khó khăn torng hành động, còn bên aqua thì muốn làm gì cũng được mà ko bị nghi ngờ.

  Archie cừơi đểu : “Quan trọng là 1 chiến thuật thông minh để thích ứng với mọi trường hợp, mà ngươi cũng nên nâng cao khả năng của các thành viên đi”. Maxie nghiến răng và la lên : “ Cái chiến thuật của ngươi làm ta muốn ói !” . Hắn ra lệnh Camerupt ra đòn flamethrower, và Archie trả miếng bằng hydropump của Walrein. 2 đòn đụng nhau 1 tiếng ầm trời, và 2 con pokemon gườm nhau. Maxie nói : “Điệu này chắc huề vốn.” , còn Archie nhe răng : “ Có đấu kiểu nào thì ta cũng thắng thôi, nên giờ đấu sao cho xtyle là được”.

  Và cuộc chiến zdớ zdẩn giửa 2 kẻ đứng đầu Aqua & Magma bắt đầu. Camerupt & Walrein xông vào nhau, Walrein cắm sâu răng vào đối thủ. Archie cừơi ha hả nói rằng 1 cú đó của Walrein có thể phá tan cả khối băng 10 tấn, và khí lạnh của chúng có thể làm đông cứng đối thủ ngay tức khắc. Nhưng Maxie không lo lắng. Hắn nhấn mạnh rằng Camerupt nham thạch ngăn khả năng bị đông cứng, và nhếch môi nói tiếp cận gần lưng của Camerupt là thất sách. Maxie chỉ ra rằng Walrein không thể di chuyển răng của nó ra khỏi người của Camerupt, Archie la lên thất kinh khi Camerupt nhả ra 1 đợt phun trào và ném walrein đang cháy phừng phừng ra xa.

  Cùng lúc đó, Gabby & Ty đang hướng tới Đài truyền hình Hoenn. Tức giận vì những tin tức về họat động của núi lửa Chimney bị che dấu, Gabby quyết tâm sẽ gặp người chủ nhiệm và hỏi cho ra nhẽ. Thấy vẻ mặt gịân dữ của Gabby, Ty hơi rụt lại 1 chút và thầm nghĩ rằng Gabby sẽ gây ra rắc rối và cuốn luôn cả cậu vào. Khi xe tới bến đỗ, họ thấy có ánh lửa và khói, Ty hiểu ra là có 1 cuộc chiến đang diễn ra. Cậu bảo Gabby dừng trước khi bị thấy, và 2 người bò ra trốn trong bụi cây để theo dõi. Những gì họ thấy làm họ đông cứng. Cái tên mặc đồng phục đỏ vừa mới cho 1 đợt tấn công lửa của Camerupt lên Walrein của đối thủ. Hai người đối thủ, người chủ của walrein, không ai khác chính là chủ nhiệm đài truyền hình
  Maxie cừơi đắc thắng nhìn Walrein ngã mạnh xuống sàn, nhưng bất ngờ thay cho hắn, con pokemon nhanh chóng hồi phục, và có vẻ như chỉ bị thương 1 chút thôi. Archie cười lớn rằng Warein có 1 khả năng có thể chống được cả nham thạch nóng chảy, nên đòn tấn công lửa thông thường ko có tác dụng. Hiểu ra đối thủ cũng mạnh như mình, Maxie cân nhắc 1 lúc, rồi quyết định tiết lộ mục đích thật sự của hắn. Hắn nói Archie rằng dù Team Magma đã chiếm được tàu Submarine Explorer 1, bộ máy khởi động đặc biệt để mở ra khả năng lớn nhất của nó nằm trong tay Team Aqua. Cà 2 đội đều không thể làm được gì với thứ mà chúng có bây giờ, nhưng rõ ràng mục đích của 2 đội đều cùng là : Hướng tới Seafloor Cavern.

  Archie lạnh lùng nói là không hiểu Maxie muốn nói gì, và Maxie nhe răng nói nên gác thù địch qua 1 bên, cùng chung sức để tiến tới đích. Hắn còn nói thêm rằng khi tới Seafloor Cavern rồi có thể tiếp tục trận đấu này, đó là cách duy nhất để tiếp tục kế họach. Archie do dự 1 lúc về thỏa thuận của Maxie, và quyết định : “Ta không có lý do để từ chối.”.

  Sau khi hợp đồng được ký hạ, cả 2 thu pokemon lại rồi đường ai nấy đi. Archie vào trong xe và nhanh chóng rời đi, còn Maxie gọi ra Swellow đi đường hàng không. Nấp trong đám bụi gần đó, Gabby run lên sợ hãi khi biết rằng sếp của họ là thủ lãnh của Team Aqua. Cô tính nhảy ra và hỏi cho ra nhẽ, nhưng Ty ngăn lại và nói đây không phải là lúc để mất bình tĩnh. Nhìn Archie lái xe đi, Gabby thẫn thờ, tự hỏi mình nên làm gì…

  Một phút dành cho thư giãn
  Một hôm, kiến ghé tai nói nhỏ với voi một câu, voi ngất. Hôm sau, voi lại nói nhỏ với kiến một câu, kiến ngất. Hôm sau nữa thì tê giác chạy đến chỗ voi và kiến kêu lên một tiếng, cả hai đều ngất. Đố các bạn, voi, kiến và tê giác nói những câu gì? Xin bật mí: Kiến: Anh ơi, em có thai rồi! Voi: Em ơi, ta làm lại đi! Tê giác: Papa, mama....


  :lol: :lol: :lol: :lol: :lol:


 6. #6
  Ngày tham gia
  03-10-2005
  Bài viết
  229
  Rep Power
  34
  bạn học thi lớp mấy vậy ? . Sao mà ông dịch được cả bài bằng tiềng Anh vậy . Mà ông thi xong chưa dịch tiếp đi mình đang muốn xem tiếp và mình đang ghiêng dữ lắm


 7. #7
  Ngày tham gia
  18-06-2004
  Bài viết
  378
  Rep Power
  39
  Tui mới học lớp 10 à! Kì thi lại chét dở ngay ngày đầu tháng 1 thế mới đau.
  Thôi vậy tui post tạm gọi là chút vốn nhé
  231 Vs. Masquerain

  Khi Gabby biết rằng sếp mình là thủ lãnh của Team Aqua, cô nhớ lại sự việc tại Petalburg Wood mà Mr. Stone bị tấn công, cả khi núi lửa Chimney nguội lại, và cuối cùng cũng hiểu tại sao 2 sự kiện đó không được lên sóng. Sếp của họ đã khống chế được quyền sử dụng các dữ liệu về các sự kiện ở Hoenn, and và đã che đậy tất cả những hành vi tội ác của chính ông ta. Lúc Gabby gần như phát điên ko bít nên đuổi theo Archie hay báo cho mọi người bít thì Ty nắm lấy tay cô ấy và nói : “không có cách nào cả !” .

  Ty nói rằng :” Gabby cũng thấy là ông ta có năng lực rất mạnh, chúng ta không thể nào thành công nếu như đối đầu trực tiếp. Dù vậy, quay lại báo cho mọi người cũng nguy hiểm, do các nhân viên trong đài có người của Team Aqua, nếu báo sai người thì coi như tự nộp mạng”. Gabby cảm thấy tuyệt vọng trước khả năng có hạn của mình, và tự hỏi: “Chúng ta nên làm gì đây ?” . Ty khẳng định : “Chúng ta chỉ còn 1 lựa chọn : hãy đến chỗ những người có thể tin tưởng được, có ý chí và khả năng chiến đấu : Ruby và các gymleader !

  Còn ở Fortree, Sapphire bực bội nhảy qua các tán cây tránh 3 con pokemon đuổi theo. Nghĩ rằng luyện tập sẽ làm mình bình tĩnh lại, nàng Tarzan của chúng ta gọi ra Chaka, và xài “ember” đấu với con Linoone. Chaka tung double kick đánh bật Grumpig, rồi xài blazekick đá bay Shiftry. Nhưng, đấu với mấy con pokemon hoang vẫn ko thể làm nguôi sự tức giận của nó với Ruby, vả quyết định thả lỏng người ra trong 1 trận đấu nghiêm túc hơn. Nó chạy tới Tree Tower tìm Winona, và xộc vào với 1 khuôn mặt tội nghiệp. Winona ngay lập tức lùi lại trước bộ dạng hấp tấp của Sapphire, và tự hỏi không biết có chuyện gì. Sapphire nói chắc nịch rằng muốn tiếp tục quá trình luyệnt ập bị ngưng hồi nãy, và tur7ớc khi Winona kịp nói gì, nó tóm cổ tay sư phụ nó rùi kéo ra bên ngòai.

  Vẫn chưa biết cái gì nhập vào Sapphire, Winona cũng đành phải chiều long nó, rồi thả Masquerain, Beautifly & Swablu. Sapphire gọi ra Tororo, Ronono & Phadodo để chiến đấu, và ngay lập tức 6 con pokemon bắt đầu 1 cuộc chiến ác liệt. Trong trận đấu, Winona nhận ra sự “hung hăng bất bình thường” của Sapphire, hơi ngạc nhiên trước quyết tâm của Sapphire. Winona xài chiêu stunspore của Maquerain và whirlwind của Beautifly, còn Swablu dùng furry attack. Nhưng Sapphire đã chuẩn bị sẵn. Tororo & Ronono nhanh chóng hợp lực đòn aerial ace để đánh Beautifly & Maquerain, còn Phadodo bắn Swablu bay cao lên trời xanh bằng đòn rocktomb. ( con bé này sợ thật ! >< )

  Thấy tất cả Pokemon đều bị hạ, Winona vừa sửng sốt vừa ấn tượng trứơc khả năng của Sapphire. Cô nói rằng Sapphire đã chứng tỏ mình là 1 trainer hùng mạnh, và rằng cô đã đúng khi nhờ cô giúp đỡ trong chiến dịch bảo vệ Hoenn. Rồi Winona đưa Feather Badge (huy hiệu nhá ) cho sapphire như dấu hiệu thừa nhận sức mạnh của cô, & Sapphire hứa sẽ cố gắng trợ giúp cád gymleaders. Sau đó, Winona bảo Sapphire ở qua đêm tại 1 trong 3 căn nhà trên cây, còn cô thì sẽ ở Tree Tower , cần gì cứ nói. Giá mà Winona biết rằng Roxanne & Brawly đã theo dõi họ từ nãy giờ sau 1 cái cây. Khi thấy Winona & Sapphire bước đi, ì ngừơi cảm thấy ko hài lòng vì Winona đã quyết định 1 vấn đề mà nhóm chưa hội ý trước, nhưng cũng bắt đầu nghĩ rằn ghọ hơi cẩn thận khi nhận giúp dỡ từ bên ngòai.

  Cùng lúc đó, tại 1 nơi khác ở Fortree, Ruby đấm mạnh vào thân cây trong cơn tức giận vì đã lỡ để Sapphire thấy sức mạnh thật sự của mình. Nó nhớ lại khi Grumpig chạy tới, và tự luận tội mình do quá gấp rút mà hành động nông nổi. Nó quya lại nhìn Nana & Coco, và thở dài nói “sự cố gắng che giấu sứ cạmnh của chúng mày đã bị phá hỏng rồi “. Ngay đó, Zuzu bắt đầu run lên, và trong 1 tíhc tắc, nó tiến hóa thành Swampert. Ruby lấy Pokedex ra để kiểm lại, và hiểu ra đó là hệ quả của cuộc chiến căng thẳng vừa nãy. Nó cũng thấy qua chuỗi sự kiện vừa rồi, nó bắt đầu có cảm giác quen dần với chiến đấu, và thở dài là dù nó có muốn tự lập đến đâu, số phận cũng không thèm chiều ý nó.

  Khi bình mình dần lên, chiếc xe bay của Wallace xuất hệin trên trời và đậu ở gần Tree Tower. Ruby nhìn thấy sư phụ nó bước vào nhà, và quyết định nhìn trộm xem có chuyện gì. Bên trong, Wallace đưa Winona bản báo cáo mới nhất về độ ẩm không khí tại Hoenn, và nói sự ngừng họat động của núi lửa Chimney đã dẫn đến sự gia tăng lượng hơi nước trong bầu khí quyển Hoenn. Winona xme qua dữ liệu, và chìm đắm trong suy nghĩ 1 lúc. Rồi Winona thấy Wallace nhìn mình đắm đuối, và tự hỏi tại sao. Wallace nói rằng cậu đang quan tâm đến sự bất đồng giữa việc gảii quyết các vẫn đề giữa các gymleader. Winona nghĩ rằng Wallace muốn ám chỉ sự điều hành của cô, và tự biện luận


 8. #8
  Ngày tham gia
  18-06-2004
  Bài viết
  378
  Rep Power
  39
  231 ( continue )

  Wallace cam đoan rằng Winona đã làm việc rất tốt, nhưng trước khi trận đấu bắt đầu thì giải quyết bất hòa là quan trọng, nếu không sẽ ảnh hướng tới hiệu quả phối hợp. Wallace đặt tay lên vai Winona, và nói rằng cậu hiểu sự vất vả của người giám sát các gymleader ở Hoenn . Wallace nói muốn chia sẻ gánh nặng và lo lắng của cô ấy, nhưng Winona giận dữ từ chối, và nói rằng cô đủ mạnh để đối phó với trọng trách mà Hiệp Hội Pokemon đặt vào cô. Winona nhắc Wallace nhớ lại vị trí của mình, và giữ cho những cuộc đàm thọai giữa họ chỉ mang tính nghề nghiệp, vì mối quan hệ lúc trước họ có đã không còn tồn tại nữa. Một ánh nhìn chua xót lướt wa trên mặt, cô quay lưng về phía Wallace, yêu cầu anh để cô 1 mình. ( eh, tui đánh hơi thấy có chiện mờ ám ! )

  Nhìn từ cửa sổ, Ruby ko nghe thấy Wallace & Winona nói gì, nhưng từ vẻ mặt của họ, nó thấy có nhiều vấn đề dính tới. Nó nhờ lại lời Sapphire nói là các gymleader đang cố gắng tìm sự giúp đỡ từ các trainer giỏi khác, và hiểu ra rằng tất cả mọi người đang ở Fortree, cả sư phụ Wallace, là để bảo vệ Hoenn khỏi cái thảm họa đang xảy đến trước mắt. Dù vậy, đây ko phải là nơi cậu muốn thuộc về. Nhìn Wallace 1 lần nữa từ ngoài cửa sổ, nó thầm xin lỗi Wallace vì ra đi mà ko nói lời tạm biệt. Hình ảnh Sapphire hét lên : “Tôi không múôn nhìn mặt ông nữa !” lại xẹt qua trong đầu, tự lý luận rằng : “Tới lúc rời Fortree rồi”.

  Wallace thở dài ão não rời khỏi Tree Tower, vừa đúng lúc thấy Ruby “mặt buồn như cha chết” (mô phật con chỉ mún ví von chút thui mà ) nhảy lên Zuzu và lướt đi theo con suối. Wallace ngay lập tức nhảy lên xe bay và đuổi theo, nhưng con suối dẫn vào 1 khu rừng rậm, và ko lâu sau anh mất dấu Ruby vì những bụi và dây rậm rạp. Bị ngăn lại bởi vẻ mặt của thằng nhóc, Wallace tự hỏi có chuyện gì xảy ra cho nó. Wallace nhớ lại là Ruby đã chinh phục được normal và super rank của Hoa hậu pokemon, và theo suy nghĩ thì Ruby sẽ ghé Slateport cho vòng hyper rank. Tăng tốc chiến xe bay, Wallace nhay chóng hướng về phía Nam.

  Khi mặt trời ngó lên khỏi đường chân trời, Wallace đã đến Slateport và không thể tin vào cảnh vật trước mắt mình. Những ocn đường và khu chợ phồn vinh đã biến mất, thya vào đó, khắp nơi bị ngập trong nứơc biển, và những tiếng thét kinh hỏang vang lên khắp các góc trong thành phố ngập nước…

  Đếm lùi tới trận chiến quyết định của 2 đối thủ: 29 ngày!

  Giải trí chút nhe, các vị : (IMG:style_emoticons/yahoo/04.gif)

  Theo tin đã đưa, ngày hôm nay mùng 2 tháng 12 năm 2006, trên đường phố Hà Nội xảy ra một vụ án rất là nghiêm trọng. Nạn nhân là một thằng ăn xin bị giật mất một cái dây chuyền vàng ...bởi thằng cụt tay ngồi trên một chiếc xe máy do một thằng cụt chân đèo. Bên kia đường có một thằng mù nhìn thấy, kể cho thằng điếc nghe, thằng điếc bảo thằng câm gọi điện thoại cho Công An, đến giờ vẫn chưa bắt đc thủ phạm ^^

  Last edited by emeraude13; 30-12-2006 at 13:08. Lý do: bị spam

 9. #9
  Ngày tham gia
  18-06-2004
  Bài viết
  378
  Rep Power
  39
  À! Mạng ở hàng game nó bị sao ấy. Chậm như rùa bò nên tớ vừa gửi xong là phải vọt lẹ vào trường thành ra biến thành spam bài. Híc! Xui xẻo sao ấy


 10. #10
  Ngày tham gia
  03-10-2005
  Bài viết
  229
  Rep Power
  34
  Ông bị lỗi khi post bài àh gì mà 3 bài liên tiếp y chang nhau


Trang 1 / 10 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Bookmarks

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi bài mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi kèm files
 • Bạn không thể sửa bài đã gửi
 •  
>