PDA

View Full Version : [Help]Prosesses và CPU usage tăng 100%!



Angle_Kid
15-06-2011, 17:30
Ngày trước máy tính mình chạy mượt lắm, lướt web bao nhiêu tab cũng rất bình thường, Prosesses và CPU usage ở mức trung bình , tuy nhiên, từ khi mình sài chương trình Torrent để download , và sử dụng proxy để add vào IDM thì tình hình trở nên trầm trọng, mỗi lần bật chương trình lướt web như IE hoặc FF thì Prosesses và CPU usage lúc nào cũng ở mức 100% , hay lắm cũng khoảng 90%. Mình hiện đang dung phần mềm Anti Virus là Kaspersky 2011. Quét máy thì cũng chẳng có gì. Mình có đọc 1 số comment trên mạng là Prosesses và CPU usage tăng cao có thể là do virus, hoặc là có thể có kết nối nào đó trong máy tính của mình. Một điều nữa là khi mình Exit chương trình Kaspersky trên khay TaskBar thì nó lại hiện cái bảng có dòng chữ điển hình cần lưu ý như sau: “Hiện đang có 8(có lúc là 5, 6, 7 v.v.) kết nối trên máy tính của bạn, bạn có muốn tắt chương trình diệt virus hay không?”
Mình đã Ghost lại máy, tiến hành diệt virus nhưng vẫn không ăn thua, các bạn nào có kinh nghiệm xin tư vấn cách trị cái bệnh nan y này dùm với. Xin cám ơn!
Cấu hình máy nhà mình: CPU Due Core 2.0 Gb, Ram 1Gb, Video Card 512 Mb, Ổ cứng 160 Gb. Sài win 7. Mang FPT 380k/Thang

nướcđá7A3
15-06-2011, 18:18
:|

bật cái tanks, chụp hình lên show hết, stick coi cái nào chạy nặng nhất nhé, chữ CPU í, nhớ có 1 con làm ngốn rất kinh điển là Conficker

Gallus
15-06-2011, 18:24
Bạn xem cái process nào chiếm nhiều CPU nhất?

Angle_Kid
15-06-2011, 19:48
:|

bật cái tanks, chụp hình lên show hết, stick coi cái nào chạy nặng nhất nhé, chữ CPU í, nhớ có 1 con làm ngốn rất kinh điển là Conficker


Bạn xem cái process nào chiếm nhiều CPU nhất?

Cái IE mới đau :D
http://cC5.upanh.com/23.716.30778924.5Bl0/1.jpg
http://cC8.upanh.com/23.716.30778927.UFT0/2.jpg
Máy tính chỉ mở duy nhất 3 Tab bình thường, vậy mà con chuột nhích còn ko đi luôn đấy, lag tung người.

BaoDragoon
15-06-2011, 21:18
nghĩ seo sài IE thế :-? nó load chậm nhất trong tất cả browser mà :|

Gallus
15-06-2011, 21:28
Bỏ IE dùng FF hay chrome xem .

nguyenhanhmai
16-06-2011, 00:09
h ở đâu cũng thấy bảo bỏ IE sài FF hay chrome. cái đó cũng tùy người, tùy máy nữa. rất nhiều trưởng hợp sài IE tốt hơn 2 thằng kia nhiều.
@ chủ thớt. mới có 59% thôi mà chuột đã ko di được thì ko phải do IE. với ktr xem sao cái IE kia chạy 50%. vì cái IE còn lại gần như ko chạy

nglekhoi
16-06-2011, 00:21
1. Win 7 thì cần khoảng 2GB RAM mới mượt, bạn thử tăng pagefile (RAM ảo) xem có tiến triển gì ko
2. Khuyên bạn nên chuyển qua xài Browser khác hoặc upgrade lên IE 9 để tận dụng được GPU (nếu bạn dùng Card rời)
3. Có 1 cái nữa mà mọi người ko để ý ... chủ topic vào dantri và vnexpress, 2 trang có flash quảng cáo nhiều nên chiếm CPU là đúng.

Nói chung : chuyển qua Browser khác có add-on Flashblock để duyệt mượt hơn :)

nướcđá7A3
16-06-2011, 09:09
bỏ ie đê, nó chiếm thế kia mà, ff thì dùng bản 3.6.x ấy chrome bản nào cũng được

dark_dragons
16-06-2011, 09:15
Không rõ có bị giống tớ không, nhưng cũng bảo chủ topic! :D

Hồi trước lúc mới nhận PC về, có tin là tớ bật BẤT CỨ PHẦN MỀM GÌ lên, gõ chứ thì cũng giật giật không? =)) Tớ điên lên luôn ấy! Cứ nghĩ, chơi game nhẹ nhàng thì không sau, nhưng bật Word lên soạn văn bản thì cứ gọi là từ 5~6% nhảy lên 100% tất cả đầy hết! Dừng gõ chữ thì nó lại tuột xuống =)) Phải nói là ảo!

Thế là tớ download cái TuneUp về, quét ổ cứng, quét Reg, quét tuốt! Hình như có để fix ổ cứng mất mấy tiếng đồng hồ nữa... Sau đó, vào chạy nhanh mất dép! 8->

Angle_Kid
17-06-2011, 13:33
Cám ơn các bạn đã quan tâm, chắc mình thử theo cách của dark_dragons xem sao, tình trạng mình cũng giống như vậy đấy.

C.A.M
17-06-2011, 14:08
Bị virus rồi ,hôm bữa cũng bị,quét lâu quá (vì nặng) nản nên ghost luôn :|