PDA

View Full Version : Hỏi cách cài IP tĩnh cho mang VNPT



loidainhan
17-09-2009, 22:03
mạng mình dạo này cứ hay bị lỗi tam giác vàng như thế này:
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009050912819mmm4ztnjzw589878.jpeg
Nên mình muốn cài cho nó IP tĩnh
Đợt trước thằng thợ VNPT ra sửa , nó cài cái IP tĩnh đểu, dc vài bữa chơi ngon , về sau lại như cũ:-w
thank

Gallus
17-09-2009, 22:26
IP động hay tĩnh phụ thuộc gói cước.

tdloc
17-09-2009, 23:23
Nhấp đúp vào cái Icon network ở taskbar > Properties > Chọn Internet Protocol (TCP/IP) > Properties
Phần IP address: 192.168.1.x (1<x<255), nhập xong nhấn tab
Default gateway: 192.168.1.1
Cuối cùng bấm OK.

Tipu
18-09-2009, 00:21
Ý bác ở post #1 là IP tĩnh trong mạng LAN, còn bác #2 lại tưởng nhầm là IP tĩnh cho mạng Internet (thằng bạn mình nó cũng nhầm, nó cứ nghĩ IP trong LAN = IP trên Internet =)))

P/S: Bạn làm theo hướng dẫn ở post #3 là được.
Hình minh họa
http://img246.imageshack.us/img246/6718/87441832.jpg

Lincoln_Park
18-09-2009, 00:54
Còn tùy dùng modem nào chứ có phải cái nào gateway cũng là 192.168.1.1 đâu .

 09/09/09
18-09-2009, 03:01
Gọi 800126 để dc hướng dẫn

Bài gửi của bạn quá ngắn. Ít nhất phải có 30 kí tự

thuyquai_29
18-09-2009, 03:14
Nhiều người dùng chung mạng, nếu 1 ông để tĩnh 1 ông để động mà số không to thì đá vào nhau ra cái lỗi kia. Bạn chỉnh IP cho nó thành 101 là kô bao giờ bị nữa.

Kronpas
18-09-2009, 05:27
windows + R > Run, gõ cmd,

gõ tiếp ipconfig /all

scroll lên đoạn đầu tìm mấy cái số gateway, subnet etc. mà điền vào, không phải router nào cũng giống nhau đâu. Đoạn sau làm như hướng dẫn.

loidainhan
18-09-2009, 09:51
Ý bác ở post #1 là IP tĩnh trong mạng LAN, còn bác #2 lại tưởng nhầm là IP tĩnh cho mạng Internet (thằng bạn mình nó cũng nhầm, nó cứ nghĩ IP trong LAN = IP trên Internet =)))

P/S: Bạn làm theo hướng dẫn ở post #3 là được.
Hình minh họa
http://img246.imageshack.us/img246/6718/87441832.jpg

Ko dc bạn ạ, cài vào là rớt mạng luôn :((


Nhiều người dùng chung mạng, nếu 1 ông để tĩnh 1 ông để động mà số không to thì đá vào nhau ra cái lỗi kia. Bạn chỉnh IP cho nó thành 101 là kô bao giờ bị nữa.
uh
Thằng gần nhà dùng chung mạng với mình, nó cũng chưa cài IP tĩnh gì hết
Chỉnh IP thành 101 như thế nào vậy bạn

Harley Quinn
18-09-2009, 09:54
Mô hình mạng như thế nào ?

loidainhan
19-09-2009, 18:14
:((:((helppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp me

iamgod
19-09-2009, 18:17
:((:((helppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp me

thì cũng phải trả lời mấy câu hỏi của mấy bro ở trên thì mới giải quyết đc chứ? cứ ngoác mồm ra hỏi mà ko chịu đọc thì ai giúp?

fire_of_angle
19-09-2009, 18:34
windows + R > Run, gõ cmd,

gõ tiếp ipconfig /all

scroll lên đoạn đầu tìm mấy cái số gateway, subnet etc. mà điền vào, không phải router nào cũng giống nhau đâu. Đoạn sau làm như hướng dẫn.
Bạn chủ topic đọc kĩ cái này kết hợp với mấy cái hình kia, rồi làm theo thay vì ngoạc mồm ra kêu help. Người ta viết kỹ lắm rồi.

matran241091
19-09-2009, 18:38
bảo cả thằng cùng mạng làm nữa................................

loidainhan
19-09-2009, 19:07
thì cũng phải trả lời mấy câu hỏi của mấy bro ở trên thì mới giải quyết đc chứ? cứ ngoác mồm ra hỏi mà ko chịu đọc thì ai giúp?
ông nên đọc lại coi,tui đã bảo là
Ko dc bạn ạ, cài vào là rớt mạng luôn :((
http://img9.imageshack.us/img9/1350/79007887.png

Harley Quinn
19-09-2009, 22:11
Cả tỉ cái modem trên đời đều dùng ip/subnet/gateway như thế hả ?
Chịu khó dùng cái đầu trên cổ mà tư duy đi.

CatAngel
19-09-2009, 23:35
@chủ thớt: :-@ Rớt mạng hay là reset mạng vậy.

 09/09/09
20-09-2009, 02:02
ông nên đọc lại coi,tui đã bảo là
http://img9.imageshack.us/img9/1350/79007887.png

DNS: 203,162,4,190
DNS: 203,162,4,191

để 192,168,1,1 là quá tài :D

thuyquai_29
20-09-2009, 02:06
ông nên đọc lại coi,tui đã bảo là
http://img9.imageshack.us/img9/1350/79007887.png

Hình trên là trước hay sau khi đổi, lúc đổi thì đừng đổi subnet mask và default gateway. Nếu muốn lấy lại subnet mask và Gateway chuẩn thì đánh dấu vào
2 cái obtain trong cái hình dưới
http://img246.imageshack.us/img246/6718/87441832.jpg.

Rồi vào CMD xem lại, IP thì điền theo Gateway. Chẳng hạn Gateway là x.y.z.t thì IP điền thành x.y.z.101


DNS: 203,162,4,190
DNS: 203,162,4,191

để 192,168,1,1 là quá tài :D

Nói bậy nói bạ ^:)^

Marv
20-09-2009, 02:11
http://img9.imageshack.us/img9/1350/79007887.png

^ Mạng Viettel.
Làm như mấy ông ở trên h.dẫn nếu ko đc thì thử mở modem (192.168.1.1 admin/admin) rồi config như này:

http://i127.photobucket.com/albums/p134/duydat888/untitled-5.jpg

Phần TCP/IP để trống cũng đc, ko thì điền như trong ipconfig.
Nếu ko đc nữa thì cài lại Win hoặc gọi cho dịch vụ ^:)^

 09/09/09
20-09-2009, 02:18
Rồi vào CMD xem lại, IP thì điền theo Gateway. Chẳng hạn Gateway là x.y.z.t thì IP điền thành x.y.z.101



Nói bậy nói bạ ^:)^

Cao nhân cho hỏi DNS là gì vậy? thường lấy ở đâu? Tại gọi 800126 nó bảo gõ thế nên gõ thế thôi? Thật tình không biết

thuyquai_29
20-09-2009, 02:31
Cao nhân cho hỏi DNS là gì vậy? thường lấy ở đâu? Tại gọi 800126 nó bảo gõ thế nên gõ thế thôi? Thật tình không biết

DNS là gì thì google + Wiki, còn cái cậu nói thì cứ cài thử vào máy DNS = Default gateway xem nó có sao không nhé ;))

 09/09/09
20-09-2009, 02:51
DNS là gì thì google + Wiki, còn cái cậu nói thì cứ cài thử vào máy DNS = Default gateway xem nó có sao không nhé ;))

Chỉ dùm vài câu tui cảm ơn, đâu có ý gì đâu?
Gú gồ rồi, thấy toàn nói cao siêu không hiểu lắm ( là Hệ thống phân giải tên được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. ) đao to búa lớn ngoài tầm hiểu biết

thuyquai_29
20-09-2009, 03:14
Cái đấy thì đi hỏi cao nhân khác ;)). Tớ chỉ biết những cái cần dùng ;))

http://en.wikipedia.org/wiki/Domain_Name_System

 09/09/09
20-09-2009, 04:17
http://forum.gamevn.com/showpost.php?p=7090636&postcount=1


Cách chỉnh Stastic IP
Nếu các bạn để Obtain IP address automatically thì có thể IPaddress nó nhảy lung tung lúc khởi động máy đấy nên tự set nhá.
Cách set IPAddress: Nhấn chuột phải vào biểu tượng 2 cái máy tính ở góc dưới cùng bên phải màn hình chọn status support để lấy thông số. thích thì ghi ra giấy hoặc vào CMD gõ IPconfig/all . Tiếp lại chuột phải vào biểu tượng 2 máy tính nhấn Status/properties/Internetprotocol/properties/ nó hiện ra 1 bảng nữa, các bạn điền tương ứng như sau:
http://farm3.static.flickr.com/2067/2388598706_07605c6904.jpg?v=0

À DNS server của
FPT : 210.245.0.10
VNN : 203.162.4.190
Viettel : kô biết đâu hỏi bọn vịt heo ấy

Hay đơn giản hơn các bạn điền DNS server giống hệt default gateway nhé



http://img9.imageshack.us/img9/1350/79007887.png

__________________
http://magistream.com/img/872741.gif (http://magistream.com/creature/872741)http://magistream.com/img/821681.gif (http://magistream.com/creature/821681)http://magistream.com/img/821676.gif (http://magistream.com/creature/821676)http://magistream.com/img/900201.gif (http://magistream.com/creature/900201)http://magistream.com/img/878436.gif (http://magistream.com/creature/878436)http://magistream.com/img/900225.gif (http://magistream.com/creature/900225)

loidainhan
20-09-2009, 15:58
Sửa dc rồi:D, lúc sáng bị , nên thử chọc que tăm reset , cuối cùng hư mạng , mình gọi thợ ra sửa , rồi nó bảo là, cái tam giác vàng đó là do đứt mạng, phải tắt modem 2phut rồi bật lại, cách 2 là cài IP, rồi nó ghi cho số IP
giống cái 09/09/09 đưa,điền 5 dòng, chỉ khác số thui
http://farm3.static.flickr.com/2067/2388598706_07605c6904.jpg?v=0
thank các bác


Cả tỉ cái modem trên đời đều dùng ip/subnet/gateway như thế hả ?
Chịu khó dùng cái đầu trên cổ mà tư duy đi.

Trước khi chê người khác thì nhìn lại mình đi, đừng hùa theo mấy ông trên kia mà chửi tui
cái ảnh to đùng mới chụp đó ko thấy à, có bị đui ko

empireatwar
20-09-2009, 16:36
tớ cũng bị giống cậu kết quả là chọc que tăm cho modem tự reset lại cái này là do DHCP không cung cấp IP cho người dùng chung 1 mạng đó có thể cấu hình lại router hoặc là kiểm tra lại 2 đầu cắm của dây cáp từ máy tới modem ;))

Harley Quinn
20-09-2009, 18:56
Cả tỉ cái modem trên đời đều dùng ip/subnet/gateway như thế hả ?
Chịu khó dùng cái đầu trên cổ mà tư duy đi.

===>

giống cái 09/09/09 đưa,điền 5 dòng, chỉ khác số thui

==> Đầu 3:-O lắm cưng à .

↖↖♀【DRAGON】♀↗↗
29-03-2010, 12:38
ải chỉ tôi làm IP được làm theo như trên ko được :D
mạng megavnn 137k / tháng
tốc độ của gói cước 1tr :D

kill_1990
29-03-2010, 18:25
Có dùng Switch ko ? Nếu có thì xem lại xem bạn à :D mình hay bị lắm mà toàn là do switch thôi mình để Default hết chả có sao cả :D

CatAngel
29-03-2010, 19:23
^ ôi mịa ơi cái lap và DA =P~ thèm quá đi mất....

Thích Xếp Gạch
30-03-2010, 07:59
Tất cả các máy trên mạng để automatic hết là được. set ip lan làm gì.

thuyquai_29
30-03-2010, 12:23
để làm host và chơi torrent =.=

CuteBaby
30-03-2010, 12:32
Tất cả các máy trên mạng để automatic hết là được. set ip lan làm gì.
Vậy bạn nghĩ cái máy host của trang gamevn này là ip động hay tĩnh, cả local lẫn public ip ?
Học một khoá mạng căn bản đi, để mở rộng thêm kiến thức, rồi post bài sau cũng không muộn.

Kronpas
30-03-2010, 13:15
Đồng chí #34 học một khoá tập đọc căn bản đi, rồi hổ báo sau cũng không muộn.

CuteBaby
30-03-2010, 16:09
Cứ theo chiều hướng yêu cầu tiêu đề của topic, thế thôi. Còn cái chuyện "tập đọc căn bản", thì những người đâu đâu cũng xuất hiện như một món thập cẩm (x) chắc rất lão luyện về vấn đề này.
Chắc có lẽ nên về luyện lại "tập đọc căn bản" cũng chí phải. Nhưng nếu trong vài trò (x), đâu đâu cũng xuất hiện không những trong forum gamevn này không những về vấn đề phần mềm này, thì nhiều khi tự hỏi rằng "không biết mình đang ở đâu, nói về cái gì ..."

baby_chocolate8
30-03-2010, 16:38
Thực ra trên router nó có DNS proxy, cứ điền DNS đến router ip rồi router nó tự forward đến DNS server (tự nhận hoặc tự tay điền vào).

Nếu mạng Lan nào có nhiều máy thì cứ để thế cho tiện, khi cần thay đổi gì chỉ việc thay đổi trên router, khỏi phải làm từng máy mất công (tớ toàn làm thế). Đồng chí kia làm gì mà xoắn lắm thế.


^
đồng chí ở trên đang nói cái đ** gì thế =)), bạn kia nói trong mạng Lan để nó tự nhận ip cho đỡ phiền phức thì ảnh hưởng gì đến ip host, server, local, public, .... của đồng chí.

Kronpas
30-03-2010, 17:31
Thực ra lý do chính phải chỉnh IP thành static là phục vụ p2p downloader thôi. Giải pháp tốt nhất là sắm con router có UPnP, cứ tick vào rồi cho các em trong LAN tự fap với nhau, đỡ phải sờ mó mất công.


Cứ theo chiều hướng yêu cầu tiêu đề của topic, thế thôi. Còn cái chuyện "tập đọc căn bản", thì những người đâu đâu cũng xuất hiện như một món thập cẩm (x) chắc rất lão luyện về vấn đề này.
Chắc có lẽ nên về luyện lại "tập đọc căn bản" cũng chí phải. Nhưng nếu trong vài trò (x), đâu đâu cũng xuất hiện không những trong forum gamevn này không những về vấn đề phần mềm này, thì nhiều khi tự hỏi rằng "không biết mình đang ở đâu, nói về cái gì ..."

Lảm nhảm cái gì thế? Sức không đủ thì đừng đú cái kiểu văn này, đọc qua tưởng thằng ngắn lưỡi. Ngoài tập đọc, hoá ra chú còn phải tập cả viết nữa :|

CTKhuyen
30-03-2010, 17:41
ải chỉ tôi làm IP được làm theo như trên ko được :D
mạng megavnn 137k / tháng
tốc độ của gói cước 1tr :D

tự dưng pa này đào mộ làm gì để cho một số người ở đây thể hiện trình "hổ báo" xoắn lẫn nhau

thuyquai_29
30-03-2010, 18:08
còn tên bên trên thì đi spam ;))

CuteBaby
30-03-2010, 18:13
Lại thêm 1 lão làng xuất hiện, thật trùng hợp!


đồng chí ở trên đang nói cái đ** gì thế , bạn kia nói trong mạng Lan để nó tự nhận ip cho đỡ phiền phức thì ảnh hưởng gì đến ip host, server, local, public, .... của đồng chí.
Nếu là dân network thì bạn biết mình đang nói về cái gì.


Thực ra trên router nó có DNS proxy, cứ điền DNS đến router ip rồi router nó tự forward đến DNS server (tự nhận hoặc tự tay điền vào)
Đọc câu này, đủ biết trình độ mạng nó ở nằm ở con số nào rồi đấy.


Thực ra lý do chính phải chỉnh IP thành static là phục vụ p2p downloader thôi
Chỉ để phục vụ p2p downloader thôi à?, kiến thức tầm cỡ nhỉ?


Sức không đủ thì đừng
Như đã nói ở trên, loại (x) không biết mình đang ở đâu, không biết mình đang nói về cái gì.

thuyquai_29
30-03-2010, 18:26
Tất cả các máy trên mạng để automatic hết là được. set ip lan làm gì.

Câu này có nghĩa là:

Tất cả các máy trong mạng LANdùng với mục đích cá nhân để automatic hết là được. set ip lan làm gì.

Cậu lấy ví dụ máy chủ GVN (web host chuyên dụng) là sai rồi ;)). Sai mà còn cố ;))

CuteBaby
30-03-2010, 18:34
Cám ơn bạn, nhưng yêu cầu của topic là set ip tĩnh. Có lẽ mình phóng quá vấn đề một chút, nhưng mục đích để chỉ ra rằng khi nào ta dùng ip động và tĩnh.

Mình cố ở đây, là không cố gắng cãi nhau.

Kronpas
30-03-2010, 18:40
Post #41 dài phết, quote cũng cẩn thận bửa bài người khác ra làm đôi làm ba gọi là thể hiện tí đầu tư. Học được vài hột kiến thức nên thấy phát ngôn bị sửa thì cay cú cục tác loạn cả lên. Thay vì giở thói trống choai ngứa cựa, từ lần sau dò lại xem mình hố cái gì trứoc nhé.

À, mà tớ tiếp chuyện được với đồng chí trong thread này vì đơn giản nó nằm trong list auto sub, dù 10 năm ko quay lại forum, cứ có người reply là cầm diêm với xăng vào thăm đựoc tuốt. Mà có biết cái chức năng đấy là gì không đã?

baby_chocolate8
30-03-2010, 20:47
@CuteBaby
tớ thì tớ chả phải dân network netweo gì, nông dân chân chất nên cũng chỉ diễn giải theo kiểu nông dân thôi :))
Đồng chí "chuyên gia" có kiến thức gì cần chia sẻ thì viết ra chứ cái loại đọc đ** thủng câu tiếng mẹ đẻ lại đòi ngồi bắt bẻ câu chữ của người khác thì lượn mẹ đi cho nhanh.

CTKhuyen
30-03-2010, 22:03
Cám ơn bạn, nhưng yêu cầu của topic là set ip tĩnh. Có lẽ mình phóng quá vấn đề một chút, nhưng mục đích để chỉ ra rằng khi nào ta dùng ip động và tĩnh.

Mình cố ở đây, là không cố gắng cãi nhau.
cố ở đây là cố chứng minh mình khôn hơn người ta,có học khóa này khóa nọ hơn người ta chứ gì,vậy mới xảy ra war

cái topic đơn giản chỉ là set IP tĩnh thôi mà các bác vô đây chứng tỏ ta đây có học này nọ viết những từ chuyên ngành rồi bắt bẻ từng tới từng chữ từng câu của người ta,rồi lại nói gọn lỏn là về học lại khóa này nọ.Thái độ kiểu lên lớp coi người ta ko ra gì,cái tôi lớn quá,hài thật :))

July 7
30-03-2010, 23:19
CTKhuyen,
Có phải mình gán IP cho máy thì máy sẽ khởi động mau hơn lúc nó để IP tự động không?

thuyquai_29
30-03-2010, 23:29
kô =.=

July 7
30-03-2010, 23:46
kô =.=Sao trả lời ngắn gọn quá vậy? Không có chút giải thích nào hả? Nhớ đọc ở đâu có mấy cái tips dạy tối ưu máy tính hay sao đó. Ở phần giúp khởi động máy nhanh nó có liệt kê cái này vô. Nhưng mà chả nhớ rõ đã đọc ở đâu. Không lẽ tôi nhớ lầm? Dù sao cũng thanks bạn đã trả lời.

CTKhuyen
31-03-2010, 00:07
CTKhuyen,
Có phải mình gán IP cho máy thì máy sẽ khởi động mau hơn lúc nó để IP tự động không?

mình ko hiểu khởi động mau hơn là khởi động...gì nữa,ko lẽ khởi động lại máy chăng???
hic,địa chỉ IP thì có liên quan gì tới tốc độ khởi động nhỉ :(???

HieuNM đâu rồi vào lock giùm cái,bàn luận càng lúc càng lan man,và nhớ tặng sẹo cho kẻ đào mộ nữa nhé :D

oldman2101
31-03-2010, 21:46
Sẵn đây,em hỏi cái. Cài IP tĩnh có tác dụng gì thế các anh?

tranphang
13-08-2012, 08:52
Sẵn đây,em hỏi cái. Cài IP tĩnh có tác dụng gì thế các anh?
http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20100721091239AAnbjnJ
bạn vào đây mà đọc

babyss01
13-08-2012, 15:42
Tiện đây có ai biết về cái gói cước 180k của bọn vnpt ko, fshare dc 400kps mà DL từ MF bjo tối đa nó chỉ cho dưới 100kps thế mới đau chứ, có đồng chí nào bị như tui ko???

cscdjoin
13-08-2012, 21:36
đẻ đêphau hết đi cần gì cài IP tĩnh làm gì , trừ ki dùng mytv thì phải bắt buộc có IP tinh thì mới có mạng