PDA

View Full Version : Game nào yêu cầu cấu hình cao nhất hiện nay ?



M.Viduka
05-09-2004, 15:37
Hiện nay game càng ngày càng nhiều và càng yêu cầu cấu hình cao để có thể thể hiện được các hiệu ứng về âm thanh lẫn hình ảnh,cũng như cả một cốt chuyện dài,nhiều điều để khám phá.
Vì máy tính ngày càng nhanh và mạnh thế nên game cũng đi lên theo chiều đòi hỏi máy tính phải có cấu hình thích hợp để chơi.
Hiện nay theo bạn game nào đòi hỏi cấu hình ghê gớm nhất.?
Và bạn có biện pháp gì để cải thiện hiệu năng hệ thống mà không cần phải nâng cấp không ?

GenJunChi
05-09-2004, 15:44
Game đòi cấu hình cao nhất :
Nói về Ram thì tui bầu cho thằng battle field VN. Còn tòan bộ ram, vid, cpu thì Doom 3 hiện nay dzẫn đầu.
Còn cải thiện hiệu năng thì thà ko làm hay hơn, cải cho cố mà hiệu năng ko tăng dc bao nhiêu, chừng 10 frame là cao.

ke_chinhphuc
05-09-2004, 16:16
Tui đồng ý với bác Genjuchi, Doom 3 là trò đòi hỏi cấu hình cao nhất hiện nay, theo sau nó là Farcry(tuy nhiên dùng card yếu vẫn chơi được nhưng hình ảnh ẹ lắm).

M.Viduka
06-09-2004, 00:00
Các pác phải nêu rõ cấu hình ra chứ .Để cho mọi người còn biết.Có người biết nhưng có người có biết đâu.
Có lẽ DOOM3 là yêu cầu gớm nhất hiện nay.
Còn mấy tháng trước có một game khá trâu là Highland Warrior ,yêu cầu tận 512 MB Ram , 64+ Mb VGA card.Thế mà bây giờ trâu thật,toàn game đòi hỏi cao.

Còn về tăng hiệu năng mà không cần nâng cấp.Tui xin giới thiệu một phần mềm,chắc có pác cũng dùng rồi đó là SpeedGear . Cái này có từ lâu rồi nhưng vẫn chạy rất tốt,tăng tốc lên rất nhiều.Chỉ việc tăng tốc và để nó chạy nền.Các pác biết series game Yugi-oh trên PC rùi chứ.Khi ra bài thường chậm phải không ? Chạy cái này thì nó có mà như ném bài ồ ạt .Chơi thế mới zdui.Còn chơi War III thì nông dân đốn gỗ tưởng như đang dùng cưa máy...Chơi CS thì bọn BOT tưởng đang xài Patin,chính xác là như chúng nó đang dùng chiêu dịch chuyển tức thời dậy ( Nếu mà tăng tốc hết cỡ)

Chỉ có điều Speedgear không miễn phí....nhưng yên tâm,các pác có thể dễ dàng tìm k*ey gen của nó trên mạng nhưng có một lời khuyên khi dùng nó là không nên chạy nó lúc lướt Internet vì lúc đó nó sẽ tự động liên hệ tới Website và cập nhật các S*rial đã bị cr*ck . Hiện đã có Speedgear 5.0 nhưng em chưa tìm được cr*ck .Tốt nhất các pác nên cố tìm cái Speedgear 3.01 ,nếu không tìm được s*rial thì liên hệ với tui.

Motonori
06-09-2004, 09:06
Alô, yêu cầu Mr.Genjunchi cho biết RAM lý tưởng cho BF VIetnam.THKS

DELITA
06-09-2004, 16:39
Ha..ha..Dung la cac game bay gio qua nang di thoi...Doom 3 dung la manh that day,tui choi cham ri,dung 3DMark kiem tra thi chi co 32 fps thoi,vay ma tui cung rang choi ve nuoc,khung thiet !!! Vi game cung kha hap dan,tui dang cho Silent Hill 4 ra lo ne, hinh nhu ra roi, nhung tim van chua co....
Con noi ve cai thien hieu nang thi tui cung co mot it tuyet chieu, cac bac dung phan mem 3D Analyse thu coi,hay lam,hoi do may tui chua nang cap do, game Prince of Pesia tui choi khong duoc,vi card VGA thieu sader 2.0, tui dung phan mem nay khu che do nhan dien sader, choi duoc tuc thi,nhung chat luong thi di nhien hoi kem coi.
Con mot pham mem nua ten la gi tui quen mat roi,de tui ve luc lai,cung kha hay...
Thoi chao nhe,co gi moi noi cho anh em biet nha!

Warheit
06-09-2004, 18:04
Alô, yêu cầu Mr.Genjunchi cho biết RAM lý tưởng cho BF VIetnam.THKS

256 là vừa , 512 thì OK luôn , nhà tui chạy 512 , ko có phê pheo gì nên đó có thể là OK nhất đó !!!

Doom 3 is the best in the .... chạy đua cấu hình :)) !!!

Roài , bác Viduka cho mình cái SpeedGear này nhé !!!

Kronpas
06-09-2004, 18:07
Delita: cho biết địa chỉ down 3D analyser. Còn chơi 32frame như bác là cái đinh, hồi xưa chơi Hitman1, đuợc có 28, 29 f thôi, mà trò khỉ đấy toàn chơi trong nhà->chóng mặt. Chơi đến bàn 8 thì oải quá, bỏ, thế nên về sau mới có quyết tâm ...xin tiền đổi máy đấy chứ!!!

kenshin51089
06-09-2004, 21:20
theo tui thì Far Cry là dẫn đầu, bằng chứng là máy tui (P4 1,7ghz Ati Radeon 9600se, 512 mb ram chạy win2k) chạy far cry detail high thì nó chạy thấy mắc chán nhưng đối với Doom 3 thì ngon lành

longakka
06-09-2004, 22:07
cái once upon the knights ra nửa năm trước còn cao hơn nhiều
vga dưới 128MB nó đếk chịu chạy
té đái..

Motonori
07-09-2004, 08:10
Theo ý kiến của tui thì kenshin chơi Farcry bị giựt là do cái 9600Se của bồ ko "mướt" đó. 9200 và 9600 thực bao giờ cũng mướt cả, còn 9200 se và 9600 se ko thể nào so với mấy thằng kia hết vì tốc độ của nó thua xa...

M_BASS
07-09-2004, 08:59
doom3 đòi hỏi cấu hình máy là bi nhiêu? 128 MB VGA là cùng chứ gì? RAM thì chắc cũng chỉ 256 hả?đợi 5 năm nữa chắc đòi VGA 1GB mất
ôi trời cái máy cua tui

Motonori
07-09-2004, 09:08
Đừng lo lắng, đừng lo lắng, đến lúc nớ thì Card 128 cũng giảm xuống còn mười mấy đồng hà :)), các chú các pác có thể tha hồ mua đem về chưng cho con cháu xem :D:D:D

longakka
08-09-2004, 22:10
haha đến lúc có vga 1GB chắc vga 128 đem lót nồi quá
=))

kenshin51089
11-09-2004, 19:54
cái đó chả ai thèm chơi với lại đòi cao mà hình xấu hoắc nên miễn tính đi, Far Cry vẫn là đẹp nhất và nặng nhất

longakka
11-09-2004, 20:30
pó tay với bố này, doom mà xấu thì có ông đẹp =)) =))
về vga thì farcry nặng hơn doom3
về ram thì doom3 nặng hơn farcry
về cpu thì chắc là như nhau
hết
:))

GenJunChi
12-09-2004, 00:17
Tui lại thấy thằng FarCry ko so ngang về sys với thằng doom 3 dc. Máy tui chơi FarCry max detail mượt mà lun, wa doom max hết thì ...... có giật á.
Còn pác nào nói BF VietNam đòi bi nhiu Ram hả ? 512 max AI 32 bots thì giật phải biết. Thằng ku em này 1gb thì mới kéo dc. Doom 3 cũng thía, 1gb là chạy ngon. Hôohô, cho thêm dual GLI fx 6800 extreme là chạy khoẻ re hehhehhehe.

Goodfuckingday
12-09-2004, 19:01
bfvn thì nặng rồi, nhưng chỉ khi chơi single thì tôi xài ram 512 kingston= 256x2 (bus 400)ngon luôn, khi chơi qua mạng Lan thì server có lên 1024 vẫn thiếu, mà máy chỉ có 4 chỗ cắm ram,muợn 2 con 256 của bọn bạn về chơi 2 hôm rồi phải giả,chưa thử được nhiều.

FAR CRY
13-09-2004, 10:03
tui bầu một phiếu cho cậu jack caver của Far Cry
vừa chơi hay lại vừa giúp ta có thể đổi máy mới nữa chớ!!! :D

FAR CRY
13-09-2004, 10:05
battle field tui thay cung thuong thoi dau co nang nhoc gi cho lam

FAR CRY
13-09-2004, 10:07
chac bac nao cung dong y rang thang doom 3 dung la con quai vat thu thiet chu ha?!

FAR CRY
13-09-2004, 10:15
tui vo tay dong y voi bac kenshin 51089. doom 3 tuy graphic dep nhung khong khi lai hoi am u neu khong muon noi la qua ghe ron : :devil: :devil: :-s

Motonori
13-09-2004, 10:24
uh, ko nặng cho lắm đâu nhưng RAM lý tưởng cho nó vẫn là 512 MB, nếu dùng Card 64MB. Vậy thui!

snow85
13-09-2004, 12:00
Theo mình thì chắc hẳn Half-life 2 sẽ nằm trong số những game đòi hỏi cấu hình mạnh nhất mặc dù có thể nó support cả TNT2 như nhà SX game đã nói nhưng chắc chắn với chất lượng đồ họa như vậy thì nó cũng phải yêu cầu support đầy đủ DX.0 mới mượt được. Còn nhắc đến Farcry và Doom 3 thì cũng ko hẳn đã đúng vì mấy cái này chỉ ngốn Ram thôi, còn vid thì đâu cần quá mạnh, Farcy mà chạy bằng Ti hoặc 8500BBA là đủ mượt rồi mà, Doom 3 cũng vậy thôi.

Chipp
13-09-2004, 12:03
Doom3 nặng đô đó, nhưng hình như Halflife 2 nghe nói nặng hơn, hổng biết nữa, cứ chờ. Mà cũng có thể là Citizen:Kabuto đó chớ, trò này nặng thì cp1 thể nói là khủng khiếp. Túm lại, những trò mà chuyển từ PS2 sang thì phần lớn, cái nào cũng nặng đo hết.

Motonori
13-09-2004, 14:44
Nói chung là....ờix game càng về sau càng nặng và máy càng đời xưa càng khó chơi game đời nay nên việc chung của dân ghiền fame là: liên tục update máy mình. Hết!

longakka
13-09-2004, 19:06
citizen kabuto nặng gè mà nặng, quả gf2mx chạy rầm rập
ram chăng đủ 128 cũng không thấy đòi hỏi gè
=)) =))

Goben
13-09-2004, 19:21
Tui cũng muốn chơi như các bác nhưng chưa mua được card mạnh hiện gì đang xài.....MX 440 (muốn khóc quá) để chừng nào có money rùi tui đem con 5700 về khi đó tui mới chơi được mấy trò này còn bây giờ hic...hic

Squall_Lionheart
14-09-2004, 19:00
tui còn bùn hơn bác , xài Geforce 2 MX 400 ghẻ , hix .

Máy tui :

P4 2.0
Card 64 MB
Ram 256

chơi Far Cry và Doom 3 đc ko dzậy ??????

Ono Yunichi
14-09-2004, 21:50
thôi hay là mình bầu chọn game gì nhẹ nhất đi!!Mấy game nặng nhất hiện nay thì cũng chỉ có far Cry với Doom3 thôi hà,quanh quẩn cũng 2 thằng đó.Còn game nhẹ thì kể k0 hết đâu nha!
game nhẹ nhất tui chọn là trò Gta2.Mấy game mà chơi được trên Dos thì thôi đi ha,nó thuộc loại nhẹ wá rồi.

Motonori
15-09-2004, 11:31
Nhẹ hả, tui biết khá nhìu vì....trước lúc tui đổi con PC mới bi giờ, máy cũ của tui dùng để ....thử game nhẹ.
Delta force 1 + 2
AOE
Star Craft 1 + 2 + 3
War Craft 2
Red Alert 1 + 2
VC2
Dune 2000
Road rash
Beach head 2000 + 2002
Vegas Games 2000
còn nhiều nữa, để hạ hồi phân giải...

Ashe
15-09-2004, 11:36
các trò giả lập snes với 4 nút là nhẹ nhất =))

Squall_Lionheart
15-09-2004, 12:35
game đánh bài , tìm bomb , tứ xách , chia bài , bài cào ................. có sẵn trên Win lúc cài là nhẹ nhất luôn gòi , hehhe :D

FAR CRY
15-09-2004, 19:12
chắc trò bắn trứng xếp hạng nhứt quá hà!!!!!

Batamugie
15-09-2004, 23:19
Game đòi cấu hình cao nhất theo tôi đó là Halo và Doom 3. Máy tôi tương đối mạnh (Pen IV 2.6G -hyper threading, ram 512 - dual DDR, Fx 5700) mới chỉ để ở độ phân giải 1024x768 thôi, đã rê chuột không được thật tay rùi. Tuy nhiên vẫn chơi tốt gré..gré.

Ono Yunichi
16-09-2004, 12:18
vậy thôi thà thay thằng Halo = thằng far Cry thấy có lý hơn.Halo khá thôi chứ chưa nặng lắm!!

Motonori
16-09-2004, 16:49
Bata à, máy của bạn này bị cái chi ở Win hay fần mềm bị lỗi gì đó thôi, máy tui nè ( Celeron 2,4Ghz @ 2,61Ghz (nhẹ tay thui) RAM 256 (bus 266 là tất nhiên òi) Card ATI Radeon 7000 64MB) mà chạy Halo vẫn mướt như thường, Doom 3 thì tui chào thua, mua về chạy chi cho uổng tiền đĩa, mà lại giựt như Mai Cồ Dắc Sơn nữa thì mệt
(Mai Cồ Dắc Sơn = Micheal Jackson)

ke_chinhphuc
16-09-2004, 17:16
Vậy là bác Motnori đã quyết định rất đúng khi không mua Doom 3 bởi vì tui Ram 384mb, Ati Readon 9000 64 mb mà chơi ở chế độ low còn hơi giựt(cũng may xài XP chứ 98 or me thì thua rùi), hè hè, đến bi giờ vẫn còn run khi nhớ lại mấy cảnh trong doom 3, sợ đến thót tim
Halo thì nói làm gì, nhẹ như bông gòn, chả có gì ghê gớm, còn Farcry cũng không đòi hỏi cao lém vì Geforce 2 MX400 64mb là đủ nhai rồi(tuy không được dễ tiêu cho lắm)
Còn mấy game nhẹ thì có hàng đống, kiếm mấy game ở mấy năm 2000-2001 ý, quá nhẹ!!Còn mí game ở 2003-2004 thì đều thuộc hàng từ khó xơi cả

kenshin51089
16-09-2004, 17:31
Far Cry mà nhẹ á, máy tui chơi Doom3 detail high ngon lành mà chơi FC vẫn còn hơi giựt (detail high)
P4 1,7 Ghz 512 DDR AtI Radeon 9600se 128mb win 2000

ke_chinhphuc
16-09-2004, 17:42
Giựt á, với cái 9800se 128 mb sao(xỉu), tui xài MX 400 chơi high cũng chỉ hơi tê một chút thôi, dám là máy của bác có vấn đề rồi(doom 3 mà xài MX thì chỉ có nước chịu chết), máy tui cái gì cũng thua bác vậy mà chơi high vẫn được thôi (chỉ chán là hình ảnh không được đẹp, card dỏm mừ), nếu bác chơi high giựt thì giảm xuống chút xíu thì hết giựt thui, chuyện nhỏ mà

Motonori
16-09-2004, 18:18
theo kinh nghiệm của tui thì: phán 1 câu xanh dờn, Kenshin đừng giận nha: Card SE bao giờ cũng thua xa card ko có SE hết, bác mua vậy sau này sẽ hối hận

killorbekill
16-09-2004, 18:39
Game có cấu hình cao nhâtối từng chơi là FARCRY đó , máy tôi chơi ở chế độ ALL Very High nên bị chậm . Trò này chơi rất hay .
Ở đây bàn về Game Cấu hình cao hay là thấp vậy , thấp là chắc chắn trò MArio trên DOS rồi (dung lượng 63Ki) . Có ai phản đối không ????//

Funboy
16-10-2004, 13:58
Đối với máy nhà tui thì game nào cũng là muỗi.

SirAllamon
17-10-2004, 09:15
theo tôi game mạnh nhất bây giờ không là farcry đâu mà là doom 3 còn trò nào yếu nhất thì có bố tây nó biết được !

Ono Yunichi
17-10-2004, 10:36
Vậy là bác Motnori đã quyết định rất đúng khi không mua Doom 3 bởi vì tui Ram 384mb, Ati Readon 9000 64 mb mà chơi ở chế độ low còn hơi giựt(cũng may xài XP chứ 98 or me thì thua rùi), hè hè, đến bi giờ vẫn còn run khi nhớ lại mấy cảnh trong doom 3, sợ đến thót tim
Halo thì nói làm gì, nhẹ như bông gòn, chả có gì ghê gớm, còn Farcry cũng không đòi hỏi cao lém vì Geforce 2 MX400 64mb là đủ nhai rồi(tuy không được dễ tiêu cho lắm)
Còn mấy game nhẹ thì có hàng đống, kiếm mấy game ở mấy năm 2000-2001 ý, quá nhẹ!!Còn mí game ở 2003-2004 thì đều thuộc hàng từ khó xơi cả
far cry nặng bỏ xừ!! Nó với Doom3 hiện giờ đang nắm trùm rồi,khỏi bàn cãi mất công.Far Cry mà chơi = card geforce2 Mx thì chắc chỉ thấy 1 đống bông gòn nhoè nhẹc thôi wá #>:)

huy8687
25-06-2011, 16:41
7 năm trước thì cháu không biết
nhưng hiện nay theo cháu biết là crysis các chú ạ ^^! ;;)

DarkWingAngel
25-06-2011, 21:18
đào mộ ghê gớm,đã thế còn sai nữa
Crysis là chuyện của 2 năm trước rồi=))

opera5387
25-06-2011, 21:23
Sai nữa, Crysis là chuyện của 4 năm trước lận :))