PDA

View Full Version : Gamegate & VNG sự ghen tị mù quángTrang : [1] 2

baiumvn2006
11-06-2008, 16:43
Đọc xong bài Thuận thiên kiếm gì gì đó của game gate , nên log vào trang chủ của T812.zing.vn thì thấy 1 chuyện rât nực cười , Cái chữ Thuận Thiên Kiếm lại là T812.
http://img248.imageshack.us/img248/7972/53521415uq9.jpg (http://imageshack.us)
http://img248.imageshack.us/img248/7972/53521415uq9.fe11ba1088.jpg (http://g.imageshack.us/g.php?h=248&i=53521415uq9.jpg)
Qua việc này thì tôi cảm giác VNG và FPT đang làm mèo vờn chuột trên cổng xa lộ thông tin Internet.Cả 2 đều có những chiêu bài rất.... trẻ con.
Tôi viết bài này hy vọng những ông "lớn" xem lại cách hành sự của nhân viên mình .
+Đầu tiên là VNG việc post nội dung đánh vào tâm lý thích xiên xỏ nôn nóng bốc đồng của nhân viên Game.gate đối với các sản phẩm của VNG sau đó sửa đổi nhằm gây "hớ" thật sự là quá "độc" , nhưng ở vị trí như hiện nay thì cũng không nên chấp nhất trả thù vặt như thế , có vẻ giống nhà trẻ.
+Thứ 2 là FPT , thật sự tôi không có ác cảm với FPT nhưng từ khi ra đời game.gate thì có vẻ như tôi không còn dành sự tôn trọng cho FPT .
Game gate giống như 1 công cụ "hợp pháp" để chỉ trích các nhà PH khác cụ thể là VNG và VTC , các bạn thử search các game 2 NPH trên thì chỉ thấy chê bai này nọ.
Đứng về góc độ kinh tế tôi nghĩ FPT không thành công như VNG hay VTC.
Ở góc độ cống hiến cho gamer thì FPT càng là nhà PH kém nhất trong 3 đại gia(FPT,VTC,VNG), hết quý 2 năm 2008 chỉ ra được mỗi game bắn súng ẹ nhất tại VN thời điểm này , tôi chơi SA,CF và SF nhưng khi ra tiệm thì SF có nhưng chẳng ai chơi , SA rất ít, đa phần là CF .Về musíc và dance thì FPT không có nên không có gì phải bàn luận về độ nghèo nàn các tựa game.
Đầu tư cũng không tốt cụ thể SF .
+Về nhân sự tôi có ý này hy vọng giám đốc nhân sự và GD tài chính FPT có thể xem qua:
_1 công ty không cần 1 nhân viên mà mức độ nổi tiếng còn hơn cả công ty game nhưng hiệu quả không cao ( hiện nay thì top casual ,FPS toàn bộ là của VNG và VTC không nói đến nhưng về MMORP cũng không có sự đột phá và có chiều hướng bão hòa ), với 1 PR và đầu tư lớn của FPT rõ ràng năng lực kém.Tôi đã từng đọc 1 nhận xét 1 đội bóng có 1 ngôi sao sáng chưa chắc đã là 1 đội bóng giỏi , Hy lạp đoạt cúp EURO với đội hình không 1 ngôi sao là minh chứng ,vậy FPT muốn sở hữu 1 ngôi sao sáng hay sở hữu thành công.
_Đầu tư của FPT vào game gate là không cần thiết nếu chỉ để làm công cụ châm chọt như hiện nay .
_hy vọng FPT có 1 plan xây dựng 1 cộng đồng game cho mình bằng những sản phẩm hợp thị hiếu game thủ hơn là chỉ ngồi và type bàn phím .

exsoul
11-06-2008, 16:58
Hôm qua Hy Lạp vừa bị đập dẹp lép như con tép, mất hết phép. :-*

hiepsihattao
11-06-2008, 17:05
vừa vào trang chủ t812 thì nó lại thành ra thế này ,chán chả thèm nói ,vì sao ư ,vì những kỳ vọng vào nó mới mở đầu mà đã thấy ....nản
những bài bên game.gate nói hầu hết là nói về các game mới và không phải ở VN ,còn một số bài chỉ nêu ra những phản ánh về thực trạng hiện nay của những game bị nhiều người chỉ trích nhất ,nào là hack của CF ,không đúng à ,hack của AU -sai chăng ,nào là cái 10 cái tên bình chọn và kết quả là viết sai cả tên bình chọn của T812 ........đây không phải ý kiến riêng mà có thể đi bất kỳ diễn đàn game nào cũng bàn luận rất sôi nổi về cái đó trước khi có bài viết trên game gate /

DuyLinh
11-06-2008, 17:07
game Thiên Long Bát Bộ của FPT đến nay vẫn rất thành công :| !

ArithKudo
11-06-2008, 17:09
Không có sự ra đời nào là không có nguyên nhân của nó.

Nói FPT mù quáng với Game Gate cũng được.

Nhưng phải xem lại, Game Gate đã hoàn thành tốt công việc là một cổng thông tin điện tử về game online lớn nhất hiện nay. Đó là thành công của họ.

Việc sử dụng một công cụ dùng để PR là chuyện thường. Đừng nghiêm trọng hóa vấn đề.

PR thời bình còn bèo nhèo hơn PR thời chiến mà lị. :'>

Taki Maekawa
11-06-2008, 17:10
sắp có chiến tranh đây hohohoho

caramen
11-06-2008, 17:11
làm gì có thời nào gọi là thời bình mà bèo với chả nhèo huh Sir mèo :|

Sieugamo
11-06-2008, 17:15
bài viết của anh chủ topic có vẻ phiến diện quá , toàn thấy chỉ trích FPT
P/S: anh chủ topic là ai mà có thể góp ý cho đại gia FPT thế nhờ

Rickblood
11-06-2008, 17:18
Nhận xét tí nhá
Tui rất thích gamegate vì thông tin cập nhật khá nhanh và bổ ích
Ngoài ra còn lên đó coi mấy cái clip trailer này nọ vì tốc độ buffering khá nhanh , host fpt mà lị :D
Nói chung mỗi ngày đều lên 1 lần cuối ngày để xem tin tức về thế giới MMORPG ^^

Nhưng cũng cảm thấy FPT hơi quá đà trong việc đả kíck VNG từ những bài viết về CLTB cũng như topic " game kiếm hiệp 2D nào tiếp theo cua VNG " trên forum và 1 số topic khác ;))

Stop the war pls ^^

snakelovep
11-06-2008, 17:31
Ghét VNG nên rất thích mấy bài viết đó =))

mattroiden000
11-06-2008, 17:36
Đại chiến bắt đầu rồi >:)

Anh em vểnh râu coi mấy đại gia đâm chém nhau nào =))

Phát súng đầu tiên do VNG bắn nhắm thẳng vào đầu mấy bác FPTO chứ ko phải vòng vo chơi bu mê răng như mấy phát trước anh Thành nã vào VNG =))

Có ông nào cá độ vụ này đi đến đâu ko nhỉ ;)) Ăn theo Euro tí cho nó máu :))

GamePRO.
11-06-2008, 17:36
Xin trích toàn bộ nội dung thông tin của GATE GAME đã đăng:Thuận Thiên Kiếm: nơi hội tụ của các anh hào đất Việt

Dự án game Việt T812 đã có tên chính thức là "Thuận Thiên Kiếm".


Sau gần 2 tháng kể từ ngày tổ chức sự kiện "Múa bút đề tên – lưu danh sử sách" cho dự án game T812, cuối cùng ban tổ chức cũng đã quyết định được một cái tên ưng ý với sản phẩm của mình. Đó chính là "Thuận Thiên Kiếm".

http://game.gate.vn/Uploads/Images/-andt/-1/thuan-thien-kiem.jpg

Tên game này đã khiến không ít nhiều game thủ thất vọng, trong đó có cả chúng tôi, những nhân viên tại GATE GAME. Cái tên không thể hiện hay làm nổi bật được cái gọi là "thuần Việt", mặc dù vẫn có rất nhiều cái tên khác nêu bật được tinh thần dân tộc, ý chí quật cường của con người Việt Nam như Thần Long Thiên Sứ, Hào Khí Tiên Rồng, v.v…. Tuy nhiên đến cuối cùng thì ban tổ chức vẫn quyết định chọn Thuận Thiên Kiếm.

Dự án T812 từng là đề tài tranh cãi trong những cuộc thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn, có người cho rằng đây là một món "Tả pín lù" được thiết kế lại, có người thì đinh ninh chắc rằng đây là game "thuần Việt". Nhưng theo chúng tôi nghĩ dù cho có là gì đi chăng nữa, chúng ta cũng không thể nào bỏ qua công sức và những khó khăn mà nhóm thiết kế trò chơi của công ty Vinagame đã trải qua khi lần đầu tiên phát triển một trò chơi trực tuyến. Đó là thành quả của một tập thể mong muốn đem lại cho game thủ Việt Nam một sản phẩm giải trí mang đậm tính sử thi oai hùng của dân tộc.

http://game.gate.vn/Uploads/Images/-andt/-1/thien-tien.jpg http://game.gate.vn/Uploads/Images/-andt/-1/phap-su.jpg

Như vậy là dự án T812 đã được đặt tên, trang chủ thì cũng đã có, chỉ còn lại câu hỏi lớn nhất mà hầu hết tất cả game thủ chúng ta đều quan tâm. Đó là khi nào Vinagame sẽ chính thức cho tiến hành thử nghiệm trò chơi.

Cái mốc ngày 12 tháng 8 là thời điểm mà dự án được triển khai, liệu nó cũng sẽ là mốc thời gian mà Vinagame cho tiến hành thử nghiệm sản phẩm game "Thuận Thiên Kiếm" của mình?


Mọi người cho hỏi là lý do gì mà cái tin này đã làm cho "anh ấy" này lại tức khí lên như vậy? thiệt tình tôi vẫn chưa hiểu?

Trang chủ của T812: http://thuanthien.zing.vn


Breaking news là mục được đọc nhiều nhất của cổng thông tin, đăng bài PR về việc đổi tên game dùm "các anh ấy" mà còn kiếm chuyện là sao?

P/S: ngoài ra, nên coi lại là 80% bài viết về các NPH này nọ, đều lấy nguồn từ site khác. Ở cổng thông tin, ngoài tôi ra thì các writer không ai được viết bài dạng phân tích "nói" về các NPH nếu chưa được phép cả, vì theo quy tắc thì mấy bài dạng này chẳng mang lại số người truy cập vào site bao nhiêu cả.

Rekka
11-06-2008, 17:38
NPH chỉ quan tâm đến số active subscribers với thị phần thôi .

Kệ có kiểu cạnh tranh này cũng tốt . Loại bớt mấy game siêu cấp cỡ VLTK , để vn gần với thế giới hơn .

Demon Hunter
11-06-2008, 17:40
Mọi người cho hỏi là lý do gì mà cái tin này đã làm cho "anh ấy" này lại tức khí lên như vậy? thiệt tình tôi vẫn chưa hiểu?

Breaking news là mục được đọc nhiều nhất của cổng thông tin, đăng bài PR về đổi tên dùm "các anh ấy" mà còn kiếm chuyện là sao?

P/S: ngoài ra, nên coi lại là 80% bài viết về các NPH này nọ, đều lấy nguồn từ site khác. Ở cổng thông tin, ngoài tôi ra thì các writer không ai được viết bài dạng phân tích "nói" về các NPH nếu chưa được phép cả, vì theo quy tắc thì mấy bài dạng này chẳng mang lại số người truy cập vào site bao nhiêu cả.Giờ cái web đó đâu có chữ thuận thiên kiếm nào đâu, các bác nói thế rõ là nói oan cho người ta =))

Vào thuanthien.zing.vn để xem sẽ rõ ;))

tuananhsboy019
11-06-2008, 17:45
Thích Zing hơn là Gate ;))

Vì Zing cung cấp cho ta nhạc không bản quyền , phim không bản quyền . Gate chỉ toàn post những thứ miễn phí (ví dụ mấy cái cg miễn phí của cgwall, vài cái trailer ...)

Đến khi nào Gate cung cấp DVD Rip chất lượng cao , Video Clip chất lượng cao và nhạc chất lượng 192Kbp trở lên thì ta thích Gate :))

StephenK
11-06-2008, 18:10
Bên gamek cũng có (tại đây (http://gamek.channelvn.net/home/game-online/cong-dong/thuan-thien-kiem-duoc-chon-lam-ten-cho-t812-/200861193318.chn)), diễn đàn nào cũng có, trang nào chả có.

Vậy mà bác chủ topic này lại chọt game gate. Ý đồ gì thì mọi người hiểu rõ rồi nhé, có lẽ bác chủ topic này là người của FPT cài vô để PR cho game gate đó mà. :p

to tuananhboy: so nguyên cái portal hầm bà lằng với cái portal chỉ về game online, xàm hết nói.

XAdidasX
11-06-2008, 18:37
[B]Có tin mới,VNG đã đổi tên TT182 thành "Trấn Tiền" à nhầm "Trấn Quốc"[/B:>]

Caf3Sua
11-06-2008, 18:41
không thích VNG nên thích đọc những bài kiểu đó... Càng ngẫm càng thấy gamer nước mình có vấn đề bị bóc lột nhưng vẫn ra sức bảo vệ

=Zapme=
11-06-2008, 18:48
Giờ cái web đó đâu có chữ thuận thiên kiếm nào đâu, các bác nói thế rõ là nói oan cho người ta =))

Vào thuanthien.zing.vn để xem sẽ rõ ;))

thuanthien.zing.vn :| tên web cũng có 2 chữ thuận thiên còn gì =))

Fire Phoenix
11-06-2008, 18:50
Bác chủ topic đâu rồi nhở ?

herolong
11-06-2008, 18:56
thỉnh thoảng choảng nhau tí cũng vui, lâu lắm rồi cũng chưa thấy vụ nào!

[L]ove[Y]una
11-06-2008, 18:59
ê tớ ký bản quyền cái công nghệ spam này đó nha :devil:=((


làm gì có thời nào gọi là thời bình mà bèo với chả nhèo huh Sir mèo
đánh nhau suốt ấy chứ :devil: căn bản là 1 phe tạm lui quân xây dựng lại đội ngũ rồi chiến tiếp ^^

Shoponline
11-06-2008, 21:38
Tự mình sửa lại cái tên..rồi tự mình kêu than, có ss rành rành làm chứng, mà ko phải 1 site đến 2 3 site đăng. Ông bà nói bút sa gà chết, còn vặn vẹo lại nói nguời ta lol

quangbi
11-06-2008, 22:42
nói thật tớ ko hiểu bạn ấy nói gì :))
dưng mà cái ảnh là có thật, hiện tại là 11h kém rồi vào trang thuanthien.zing.vn thì nó giống ảnh của chủ tô bíc

Shoponline
11-06-2008, 22:54
Tôi cũng đã xem trên trang T812 hôm qua, rõ ràng là Vinagame để Thuận thiên Kiếm, hôm nay lại đổi thành T812, rồi không có thông báo đổi gì cả, wa gamek và so với gamegate hình chụp lúc sáng có đúng không.

RickBe
11-06-2008, 22:56
ắn cắp lại còn la làng:o..............

Demon Hunter
11-06-2008, 23:02
thuanthien.zing.vn :| tên web cũng có 2 chữ thuận thiên còn gì =))
Thuận thiên khác Thuận thiên kiếm chứ, cũng như auto không phải phần mềm thứ 3 đấy còn gì =))

Các bác nói tới nói lui chỉ toàn là nói oan cho VNG, bằng chứng đâu nào =))

redie
11-06-2008, 23:03
chắc nó đổi tên thành " tự thiên kiếm " =))

thorht
11-06-2008, 23:09
Vậy đây (topic này) là dụng ý của NPH nào :">

King of paladins
12-06-2008, 00:09
công nhận Cadmin Cờ-rông-xì-pát chuẩn khi ra lệnh cho ss lock cái topic đó lại. Cái vụ mua bút đề tên này nhàm quá.

Darkspeckear
12-06-2008, 01:34
tôi cũng thích cái gate hơn ::) tin tức nhanh nhạy , vào đó chỉ đọc bài giới thiệu game cũng thấy khoái :D
còn cái chuyện gate hay chỉ trích VNG ..nhưng nó toàn chỉ trích cái đúng :)) ai là gamer cũng thừa biết anh VNG nhà mình làm ăn như nào rồi còn gì :))

BumXiLaBum
12-06-2008, 06:37
cũng chả ưa gì thằng vina game mấy bài viết thế này đọc cũng thú đấy ,kill time :-"

Cùi bắp
12-06-2008, 07:13
cả FPT và VNG đều để lại những ấn tượng đẹp với mình
+ FPT : hồi đó từng gọi điện đến hỗ trợ của FPT,em hỗ trợ có thể chưa hiểu cặn kẽ về TLBB nhưng vẫn nhiệt tình, chạy chỗ này chỗ kia để hỏi han, rồi giải thích lại chi tiết cho mình
+ VNG: hồi con chơi VLTK thắc mắc cái gì cũng đều đc giải đáp ngay, dù chỉ gửi đi 1 câu linh tinh:D,sv nhiều người nói lag chư mình thấy chơi sv của VNG là ổn định nhất
Thế đấy, cả 2 đều rât tuyệt tât nhiên là kô ai có thể hoàn hảo, perfect đc, hãy sống chung với nhau hòa thuận đi nào, come on

panzerklein
12-06-2008, 08:17
Thích Zing hơn là Gate ;))

Vì Zing cung cấp cho ta nhạc không bản quyền , phim không bản quyền . Gate chỉ toàn post những thứ miễn phí (ví dụ mấy cái cg miễn phí của cgwall, vài cái trailer ...)

Đến khi nào Gate cung cấp DVD Rip chất lượng cao , Video Clip chất lượng cao và nhạc chất lượng 192Kbp trở lên thì ta thích Gate :))

Xong rồi một ngày đẹp trời, Interpol đến và đóng cửa FPT lẫn Gate ;)).

Unđỡable
12-06-2008, 08:35
cả FPT và VNG đều để lại những ấn tượng đẹp với mình
+ FPT : hồi đó từng gọi điện đến hỗ trợ của FPT,em hỗ trợ có thể chưa hiểu cặn kẽ về TLBB nhưng vẫn nhiệt tình, chạy chỗ này chỗ kia để hỏi han, rồi giải thích lại chi tiết cho mình
+ VNG: hồi con chơi VLTK thắc mắc cái gì cũng đều đc giải đáp ngay, dù chỉ gửi đi 1 câu linh tinh:D,sv nhiều người nói lag chư mình thấy chơi sv của VNG là ổn định nhất
Thế đấy, cả 2 đều rât tuyệt tât nhiên là kô ai có thể hoàn hảo, perfect đc, hãy sống chung với nhau hòa thuận đi nào, come on

Vờ Nờ Gờ hùi xưa làm việc tút đến thía cơ à?Em ít chơi game của Vờ Nờ Gờ,đừng lừa em kẻo tội nghiệp :devil:

Rammstein
12-06-2008, 08:41
Mấy bác thấy sao chứ tớ thấy GameGate rất chịu khó cập nhật thông tin, game mới, tình hình phát hành, hỗ trợ cho gamer rất nhiều. Đặc biệt còn chịu khó post linh từ các diễn đàn khác về.

Cổng thông tin không quan trọng có hoành tráng hay không, đẹp "long lanh" hay không, chỉ quan trọng tin, bài có nhiều và súc tích hay không. Riêng về 2 cái này thì GameGate ăn đứt gamethu.net va game4v.vn, vốn chỉ "wòanh cháng" thời gian đầu. Càng về sau càng xìu như cái bánh đa nhúng nước.

Mặc dù cách nói chuyện "cha chú" của bác Game.PRO gây khó chịu cho nhiều người, nhưng vô hình chung tạo nên tranh luận, mà có diễn đàn thì phải có tranh luận chớ, mà có tranh luận thì gamers có nhiều cơ hội hơn để "vỡ" ra vấn đề, âu cũng chỉ là điều tốt thôi. :hug: cổng thông tin nào "fairplay" tớ nghĩ gamers ngày nay thừa sức phân biệt.

Còn về cái tên cho T812, chọn cái gì là quyền của người ta, chưa ra CB mà lị, các bác cứ nhắng cả lên, rõ rách việc :D

T&H
12-06-2008, 08:52
T812 đã cho ra 1 cái tên ,nay sau khi có 1 vài bài viết như vậy lại bỏ ngay cái tên thuận thiên kiếm sao ? Có gì mờ ám ?

vuquyngoc
12-06-2008, 09:31
Chưa chính thức phát hành sản phẩm thì tụi VNG thích đổi thế nào chả được :| gì mà phải cãi nhau , trên giấy tờ thì tên game là Thuận Thiên Kiếm , còn T812 là dự án
Nó để tên nào mà chả được

Về cơ bản phát hành game online là một hình thức kinh doanh :)) chả cần biêt game đỉnh hay game cùi bắp , chỉ cần biết có lãi là thành công rội . Các bác cứ chê VNG cùi bắp , thế có bác nào bằng anh Minh nhà ta ko :| lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng , đến giờ thì thế nào chỉ sau có 3 năm thôi đấy , còn bà vợ của anh Minh nhà ta hiện giờ đang là giám đốc hay chủ tich hội đồng quản trị gì đó của Parkson Hùng Vương.... Nếu xét về độ thành công và hiểu quả thì VNG xứng đáng nhất ;)) . VTCO thì có cả bà mẹ VTC Intecom đỡ đầu rồi :)) lại là con riêng của Bộ Thông Tin :)) . FPTO dù là công ty độc lập nhưng vẫn nằm trong đại gia đình FPT Telecom .

Nên các bác có đả kích VNG cùi bắp :)) ờ ờ bọn nó cùi bắp thật hút máu người đủ các kiểu nhưng các bác khác hãy học nó đi ;)) .

Tính qua một tý nhé doanh số của 3 game FPT : MU+ PTV+ TLBB cũng chả bằng được doanh số của VCLTK . May ra chỉ có AU của VTC là ngang ngửa .

Em theo dõi diễn đàn này từ lâu thấy PR của 3 nhà cứ chọc ngoáy war nhau hoài nên đưa ra ý kiến như vậy. Trong trận chiến của làng game online thì FPT của nhà bác Thành thực sự là ko bằng được VNG và VTC rồi . Kinh doanh là phải gian thương , bỏ 1 thu 10 =)) chứ cứ reviews với chê bai này nọ thì cũng chả làm được gì cả phải ko :))

Ý em hok phải PR cho nhà nào nha đừng chụp mũ cho em :X tội nghiệp :X em thích nhất là AS :X:X game ra nhìu chơi có nạp xiền cũng được mà ko nạp cũng được hihihi , game ra nhìu đa dạng

PS /30 phút nữa HY OB rồi , ai chơi thì PM mình nhé ^^

thanh.nd
12-06-2008, 10:15
- Thật ra tôi nghỉ các bác kế hoạch vng đăng lên rồi lại tháo xuống (chắc theo kế hoạch thì chưa nên công bố tên hoặc muốn đổi tên khác) nhưng nào ngờ các website lấy tin chụp lẹ quá, thế là khi sửa lại thì 2 bên thông tin khác nhau, sau đó thêm ba chủ topic thắc mắc rồi có ý kiến riêng lên nói này nọ thế người phe này người phe kia nhảy vào cải nhau.

- Nhiều site khác củng đăng nhưng do nhiều người nhận định game gate chuyên viết bài đã kích vng nên có suy nghỉ phiến diện.
- Nói tới vấn đề game gate đã kích vng thì tôi thấy hơi lộ liễu nhưng cái nào đúng thì nói, cứ vào tranh cãi cái thắng cái thua là dựa vào số lượng member forum nhận định. Tôi thấy game gate theo danh nghỉa gamer. viết bài, nhận định .. đều đứng trên góc cạnh gamer, tôi không hiểu sao nhiều bác lại mang doanh thu ra so sánh rồi kêu học hỏi thành công này thành công nọ. Từ đánh giá, nhận định của một trang game điện tử về một góc cạnh của 1 game lại đi chuyển thành cả một nhà phát hành rồi chuyển tới so sánh game của nhà phát hành rồi lại tới doanh thu....

Chimcò_vn
12-06-2008, 10:43
xin trích lại 1 bài đã post bên kia của tớ :


xin kể 1 câu truyện thế này :

Ngày xưa ở một dẫy phố nọ có 2 nhà người Hoa cùng bán hủ tíu nam vang kế bên nhau , 1 nhà nấu ăn ngon nên rất đắt khách ( nhà A ) còn 1 nhà nấu dở hơn nên vắng ( nhà B ) ! nhưng không vì thế mà nhà B ganh ghét , tị nạnh dèm pha nhà kế bên mà lại còn cho nhà A mượn ghế , bàn , chỗ ngồi trống của mình khi nhà A đông khách quá ! Bù lại việc đó , nhà A chỉ lại cho bên B cách thức nấu hủ tíu ngon , cả đôi bên cùng chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn , phát triển nhiều món mới như bánh bao , xíu mại v.v ! cuối cùng , 2 nhà đều đông khách

Nhưng đồi diện với 2 nhà người Hoa bán là 2 nhà người việt bán phở . Họ suốt ngày cạnh tranh , giành giật khách của nhau , suốt ngày gây , đá xoáy nhau ! cuối cùng khách sợ quá nên đi ăn cái khác và kết quả là cả 2 cùng sập tiệm và đi bán quảy :D

Đó là lý do vì sao việt nam mình lúc nào cũng thua china :D à quên mình hơn nó ở khoản tô hồng và chém gió :D chả biết tự bao giờ dân việt mình mất đoàn kết thể nhỉ ::) buồn thay

GamePRO.
12-06-2008, 10:54
Sao không nghĩ chuyện các đội bóng, các vận động viên thể thao, các võ sĩ đấm bốc, etc.?

Thương trường là chiến trường thôi em à. Chẳng có nhà kinh doanh nào lại không có khái niệm "đối thủ cạnh tranh" cả. Ngay cả trên toàn cầu, đừng non nớt vậy.

Mà thực chất, đừng có nghĩ cứ hiềm khích và cãi vã là đang có vấn đề về tị nạnh nhau. Thiển cận quá! ::)

DarkAngel1092
12-06-2008, 11:07
nói thật chứ thấy game.gate đăng tin này ko có gì sai cả

nhà phát hành củ chuối thì công việc đặt tên cũng củ chuối nốt

=> là chuối cả nải =))

Dark Revenge
12-06-2008, 11:18
"Hào Khí Tiên Rông" hay vãi cả lúa như thế mà không chọn ;))

RickBe
12-06-2008, 11:22
sao ko chọn mịe nó cái tên "Việt Nam online" cho nó thuần Việt =)) lúc đầu thì nói là bình chọn tên thuần Việt rồi cuối cùng ra cái tên tàu ko ra tàu mà ta cũng chả ra ta =))

Rammstein
12-06-2008, 11:44
sao ko chọn mịe nó cái tên "Việt Nam online" cho nó thuần Việt =)) lúc đầu thì nói là bình chọn tên thuần Việt rồi cuối cùng ra cái tên tàu ko ra tàu mà ta cũng chả ra ta =))

Thế cái tên "Việt Nam Online" nó thuần Việt à, bác này hay nhờ ... cái từ "Online" nó ănglê chính gốc đấy nỡm ạ.
.
___________Auto Merge________________

.
Tán dóc chút, ai nghĩ gì thì nghĩ ...

Con muỗi vườn chưởi con muỗi nhà:
- Đồ hút máu người dã man.
Con muỗi nhà cãi lại:
- Tao không hút máu thì sống bằng gì?
Con muổi vườn cự:
- Mày có ngon thì gỡ cái trình "Auto Hút Máu Pro" xuống, xin lỗi mọi người đi anh đây tha cho không ... chưởi chú mày nữa. Thế nhé, anh đi hút máu bò đây.

Khặc khặc.

NIKITA KABUTO
12-06-2008, 12:42
Tán dóc chút, ai nghĩ gì thì nghĩ ...

Con muỗi vườn chưởi con muỗi nhà:
- Đồ hút máu người dã man.
Con muỗi nhà cãi lại:
- Tao không hút máu thì sống bằng gì?
Con muổi vườn cự:
- Mày có ngon thì gỡ cái trình "Auto Hút Máu Pro" xuống, xin lỗi mọi người đi anh đây tha cho không ... chưởi chú mày nữa. Thế nhé, anh đi hút máu bò đây.

Khặc khặc.
Xém sặc. =)) Hay hay. :D
Ghen ăn tức ở thôi mà, tớ thì chưa thấy Zing post cái gì chê bai NPH khác bao giờ cả, cùng lắm là quote lại từ trang khác.

Còn về cái tin, thật ra đọc giống như muốn chê nhưng cũng phải khen tí tí để cho người ta nghĩ mình là khách quan. Nếu anh đơn thuần muốn đăng tin, anh chỉ nói cái tên đó đã được chọn hay abc gì đại loại như thế là được. Còn thêm vào ý kiến cá nhân nào tên ko hay, có mấy tên khác hay hơn sao ko chọn, ... trong khi anh chả biết tại sao người ta chọn cái tên đó. Lolz ... 1 trong những lý do đó mà luôn có thành kiến với bác Thành. ::)

Shoponline
12-06-2008, 12:58
mấy chú này ngộ nhở, hay thì ng ta khen, dở thì ngta chê, vậy con người mới tiến bộ, chứ ai rãnh mà ghen ăn tức ở lol. Suy bụng tiểu nhân của mình ra bụng quân tử của ngta, tôi thấy trong bài viết tác giả còn khen ngợi công sức của những develpers Vinagame nữa là. Ôi! Việt Nam...

thanh.nd
12-06-2008, 13:37
Tán dóc chút, ai nghĩ gì thì nghĩ ...

Con muỗi vườn chưởi con muỗi nhà:
- Đồ hút máu người dã man.
Con muỗi nhà cãi lại:
- Tao không hút máu thì sống bằng gì?
Con muổi vườn cự:
- Mày có ngon thì gỡ cái trình "Auto Hút Máu Pro" xuống, xin lỗi mọi người đi anh đây tha cho không ... chưởi chú mày nữa. Thế nhé, anh đi hút máu bò đây.
---------
Khặc khặc.
Xém sặc. =)) Hay hay. :D
Ghen ăn tức ở thôi mà, tớ thì chưa thấy Zing post cái gì chê bai NPH khác bao giờ cả, cùng lắm là quote lại từ trang khác.

Còn về cái tin, thật ra đọc giống như muốn chê nhưng cũng phải khen tí tí để cho người ta nghĩ mình là khách quan. Nếu anh đơn thuần muốn đăng tin, anh chỉ nói cái tên đó đã được chọn hay abc gì đại loại như thế là được. Còn thêm vào ý kiến cá nhân nào tên ko hay, có mấy tên khác hay hơn sao ko chọn, ... trong khi anh chả biết tại sao người ta chọn cái tên đó. Lolz ... 1 trong những lý do đó mà luôn có thành kiến với bác Thành. ::)

- Tôi thấy so sánh về độ hút thì phải nói VNG là con đĩa chứ không phải con muỗi, Nói gì thì nói chứ con người thì dĩ nhiên thấy thằng nào hút máu mình là chửi thì đúng rồi, còn mày hút máu bò thì cứ hút.

- Đối thủ cạnh tranh thì tôi thấy đúng chứ ghen ăn tức thì có mấy người suy bụng ta ra bụng người thôi. cái Zing thì có biết nhận định tình hình game với có theo sát tình hình game online đâu mà mở được miệng ra ý kiến ý cò.Nói về game online thì Zing lo nghe người ta chửi với tìm bài quote còn không kịp kia kìa.

- Về ý kiến cá nhân thì tôi thấy đúng là chuyện cá nhân, mỗi người có nhận định và thành kiến riêng của mình, nhưng cứ thấy người ta có thành kiến người khác mà mình lại có thành kiến với người ta thì hơi kỳ.

ArithKudo
12-06-2008, 14:01
Lan man tí !

VNG <= Cung cấp dịch vụ <= Thích thì xài <= Không thích thì thôi !!!
Còn chất lượng phục vụ thì tùy từng người. Hễ đụng đến quyền lợi là có sóng gió.

Quay ngược lại vấn đề: Game Gate có quan điểm của họ, bài viết của họ có thể mang tính cá nhân của tác giả nhưng vô tình nó có thể gây ra mâu thuẫn với người khác.

:'> Chút ít chia sẻ.

GamePRO.
12-06-2008, 15:39
Còn về cái tin, thật ra đọc giống như muốn chê nhưng cũng phải khen tí tí để cho người ta nghĩ mình là khách quan. Nếu anh đơn thuần muốn đăng tin, anh chỉ nói cái tên đó đã được chọn hay abc gì đại loại như thế là được. Còn thêm vào ý kiến cá nhân nào tên ko hay, có mấy tên khác hay hơn sao ko chọn, ... trong khi anh chả biết tại sao người ta chọn cái tên đó. Lolz ... 1 trong những lý do đó mà luôn có thành kiến với bác Thành. ::)

Vậy đoạn này thì sao? một bài viết yêu cầu tuân theo các quy tắc và mức độ thảo luận nhiều nhất từ cộng đồng (đa phần cảm thấy tên game không thuần Việt, etc.). Đồng thời khách quan nêu cảm nhận cá nhân đánh giá cao công sức của những con người làm game T812. Vậy đòi hỏi cái gì nữa vậy?

Dự án T812 từng là đề tài tranh cãi trong những cuộc thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn, có người cho rằng đây là một món "Tả pín lù" được thiết kế lại, có người thì đinh ninh chắc rằng đây là game "thuần Việt". Nhưng theo chúng tôi nghĩ dù cho có là gì đi chăng nữa, chúng ta cũng không thể nào bỏ qua công sức và những khó khăn mà nhóm thiết kế trò chơi của công ty Vinagame đã trải qua khi lần đầu tiên phát triển một trò chơi trực tuyến. Đó là thành quả của một tập thể mong muốn đem lại cho game thủ Việt Nam một sản phẩm giải trí mang đậm tính sử thi oai hùng của dân tộc.tớ thì chưa thấy Zing post cái gì chê bai NPH khác bao giờ cả, cùng lắm là quote lại từ trang khác.

Zing G2 chỉ chăm chăm post thông tin game "gà nhà" phải không bạn Nikita?

Vào google.com (http://google.com) gõ Sudden Attack, Võ Lâm Truyền Kỳ, Boom Online, Maple Story, vân vân... tất cả game của VNG coi qua được http://game.gate.vn không rồi hãy nói đến chuyện so sánh (mà nên nhớ lượng bài về game của VNG trên game portal chúng tôi ít thôi đấy, mà còn gác cả cái Zing G2).

Phân tích cái quái gì NPH nào được? có cửa để phân tích à? khi nào qua được chúng tôi đi đã rồi tính nhé!

dht208
12-06-2008, 17:00
Tất cả chỉ là ngụy biện :)). Bêu rếu, nói xấu, đả kích đều xuất phát từ sự thất thế và yếu kém :)). Tuy nhiên FPT Game có cái lợi thế là đang đứng cuối bảng =)).

Kiteretsu
12-06-2008, 17:22
Bài viết đấy đi đâu cũng có cơ mà :|, vừa sang gamek thấy cũng có :)), sao lại đâm vào gamegate :-/

Mà đọc bài đấy thấy sướng thật, sảng khoái =))

zero 7090
12-06-2008, 17:29
xin kể 1 câu truyện thế này :

Ngày xưa ở một dẫy phố nọ có 2 nhà người Hoa cùng bán hủ tíu nam vang kế bên nhau , 1 nhà nấu ăn ngon nên rất đắt khách ( nhà A ) còn 1 nhà nấu dở hơn nên vắng ( nhà B ) ! nhưng không vì thế mà nhà B ganh ghét , tị nạnh dèm pha nhà kế bên mà lại còn cho nhà A mượn ghế , bàn , chỗ ngồi trống của mình khi nhà A đông khách quá ! Bù lại việc đó , nhà A chỉ lại cho bên B cách thức nấu hủ tíu ngon , cả đôi bên cùng chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn , phát triển nhiều món mới như bánh bao , xíu mại v.v ! cuối cùng , 2 nhà đều đông khách

Nhưng đồi diện với 2 nhà người Hoa bán là 2 nhà người việt bán phở . Họ suốt ngày cạnh tranh , giành giật khách của nhau , suốt ngày gây , đá xoáy nhau ! cuối cùng khách sợ quá nên đi ăn cái khác và kết quả là cả 2 cùng sập tiệm và đi bán quảy

Đó là lý do vì sao việt nam mình lúc nào cũng thua china à quên mình hơn nó ở khoản tô hồng và chém gió chả biết tự bao giờ dân việt mình mất đoàn kết thể nhỉ buồn thay

nghe có cảm giác hơi có tính bom mìn, bộc phá ..

No_Fear_91
12-06-2008, 17:55
Thằng chủ topic nói như ssshit nhiều bài cũng thấy ở trên gamethu chứ ở đâu ra. Tổ sư mấy thằng PR ngồi dỗi hơi đá xoáy nhau, tôi đọc cả bài bên gamegate chả thấy cái gì cả thế mà bố này lôi đâu ra cái ý tưởng đó mới tài

P/S: nhưng mà ko hiểu sao trên cái bảng xếp hạng GO VN thì SF lại đứng nhì bảng :ohở bác em hơi nghi ngờ đó bác Thành ơi

pntk
12-06-2008, 18:12
đổi cái tên trong site mà cái website là thuanthien.zing.vn ,vng làm trò gì vui thế :D =)

herolong
12-06-2008, 19:24
nên đổi lại là hutmau.zing.vn hoặc uythac.zing.vn hay hơn.

Fire Phoenix
12-06-2008, 19:45
nhưng mà ko hiểu sao trên cái bảng xếp hạng GO VN thì SF lại đứng nhì bảng hở bác em hơi nghi ngờ đó bác Thành ơi
câu hỏi hay nè, lý do là nhiều người vote cho nó, ai? chỉ có game.gate mới biết ^_^

cafepho
12-06-2008, 20:00
Sao không nghĩ chuyện các đội bóng, các vận động viên thể thao, các võ sĩ đấm bốc, etc.?

Thương trường là chiến trường thôi em à. Chẳng có nhà kinh doanh nào lại không có khái niệm "đối thủ cạnh tranh" cả. Ngay cả trên toàn cầu, đừng non nớt vậy.

Mà thực chất, đừng có nghĩ cứ hiềm khích và cãi vã là đang có vấn đề về tị nạnh nhau. Thiển cận quá!

Thương trường là chiến trường á :-/ .........lý thuyết cũ rồi anh ạ, trong thời đại globalization này thì modern theory đã khác đi nhiều rồi.......

chipOdo
12-06-2008, 20:04
Tin trên gamegate mà dính dáng đến NPH khác thì 10 tin được có 2 tin khách quan, 8 tin còn lại đều có ý kiến cá nhân trong đó.
Gamegate cập nhật thông tin tốt --> thường ghé vào
Các bài viết phân tích --> thường là đọc các bài viết phân tích game của nước ngoài, còn mấy bài phân tích game trong nước thì ... trước sau gì cũng có đâm chọt. Các bài review game nước ngoài khá hay
Dùng cổng thông tin để có lợi cho công ty, 1 phần hạ thấp đối thủ cạnh tranh cũng là 1 chiêu thức thường thấy. Nhưng cái hay ở chỗ là chê như thế nào mà khéo, mà hay để người khác ko biết, còn gamegate thì rõ mười mươi =)). Hy vọng sau này đọc được những bài viết chê bai kín đáo hơn ;))

P/s: dùng trình duyệt opera vào gamegate chuối quá, ko tương thích >"<

11-11-88
12-06-2008, 20:20
Dù gì thì cũng chỉ là site đọc từ 20 đến 30s thôi mà ,nói nhiều làm gì :;)

ragu
12-06-2008, 21:05
Phải nói là 0 chỉ có Zing là không đi đả kích NPH khác mà tất cả các cty game như VTC, VDC, Asiasoft... đều như vậy (VTC còn có truyền hình riêng). Chỉ có phong cách FPT là mãi mãi vẫn không đổi thôi. Mà cũng không thể trách game gate được, giám đốc FPT Online HieuLC còn lên blog chửi VNG là gà, dê chó... thì lính như Teddy Thành làm sao khác được =))

Kronpas
12-06-2008, 21:13
Ở đâu ko biết, chứ danh của VNG ở GVN này nổi lều bều rồi, khó cứu vớt lắm. Mà được như ngày nay, công của gamegate lớn lắm đấy ;))

NIKITA KABUTO
12-06-2008, 21:26
Vậy đoạn này thì sao? một bài viết yêu cầu tuân theo các quy tắc và mức độ thảo luận nhiều nhất từ cộng đồng (đa phần cảm thấy tên game không thuần Việt, etc.). Đồng thời khách quan nêu cảm nhận cá nhân đánh giá cao công sức của những con người làm game T812. Vậy đòi hỏi cái gì nữa vậy?
Cộng đồng thấy tên game chưa thuần Việt là do cộng đồng chưa hiểu.

Thuận Thiên hay kiếm thần Thuận Thiên là thanh kiếm huyền thoại của Lê Lợi, anh hùng dân tộc Việt, người đã đem lại độc lập cho Việt Nam từ ách cai trị của nhà Minh phương Bắc. Được cho là có ẩn chứa một sức mạnh thần kỳ, giúp cho lê Lợi trở nên cao lớn và có sức mạnh của vạn người.Thanh kiếm xuất hiện trong huyền thoại về Lê Lợi rất sớm.
Trích Wikipedia VN.

Trách nhiệm của nhà báo thay vì để cho cộng đồng hiểu thì đi hùa theo ? Ý này tôi ko hiểu. Còn nếu game.gate và cộng đồng của game.gate cho rằng cái tên này có chữ Hán nên ko thuần Việt, thì xin hỏi thuần Việt được định nghĩa như thế nào ? ::)

Bác đã từng nói, game.gate là 1 site đọc nhanh, tin tức đa phần chỉ cần vài dòng và hình ảnh là đủ. Ở đây chả ai cần bác phải bênh vực hay nói xấu nói tốt gì, cũng chả cần phải nói thêm gì, just like what you did man. Ghi "T812 đã được đổi tên thành ABCZ" rồi sau đó vài cái hình chắc là quá khó với game.gate ? Hay game.gate đang thay đổi hướng post tin ?


Zing G2 chỉ chăm chăm post thông tin game "gà nhà" phải không bạn Nikita?

Vào google.com gõ Sudden Attack, Võ Lâm Truyền Kỳ, Boom Online, Maple Story, vân vân... tất cả game của VNG coi qua được http://game.gate.vn không rồi hãy nói đến chuyện so sánh (mà nên nhớ lượng bài về game của VNG trên game portal chúng tôi ít thôi đấy, mà còn gác cả cái Zing G2).

Phân tích cái quái gì NPH nào được? có cửa để phân tích à? khi nào qua được chúng tôi đi đã rồi tính nhé!
Phân tích hay chỉ trích ko cần biết, bây giờ chưa xét tới. Chỉ biết là Zing chưa hề đá động đến bất cứ NPH nào hết, right ? ::)
Vả lại bản thân bác làm cho FPT nên nhận xét chưa chắc đã đúng 100% nên đừng huênh hoang điều đó ra đây. Nếu muốn nói phân tích hãy nói gamethủ. Họ sẵn sàng chửi bất cứ ai họ muốn, từ FPT cho đến VNG. Chứ ko như game.gate luôn luôn biết cách "phân tích" về các NPH khác nhưng chưa thấy "phân tích" về FPT bao giờ, phải không nhỉ ? ::)

Ko phủ nhận game.gate là 1 portal về game tốt, nhiều tin tức, và tôi cũng thường hay vào đó xem tin, trailer. Về mặt khách quan thì game.gate có nhiều tin tức hơn Zing G2 nhiều. Nhưng so sánh mức độ popular với 1 bộ phận nhỏ của Zing chi vậy bác ? (Nhấn mạnh là bác đang so về mức độ popular và game.gate của bác mạnh đến chừng nào, trong khi đó tôi chỉ so sánh về việc portal của NPH có đá động đến NPH hay ko) Nếu muốn so sánh 2 portal, sao ko so Zing portal với game.gate ấy bác ?

Vài lời với bác GamePro thôi, mong rằng sẽ có reply sớm từ bác. Còn ngoài ra thì GamePro's fanboy, clones ... thì ko tiếp. (Trust me, tôi ở đây đủ lâu để biết ai là GamePRO's fanboy ^^) Btw, công việc của tôi trong VNG cũng ko phải là PR, vì thế cứ yên tâm là tôi cũng không dư hơi đâu mà đi PR. Chỉ thấy có vài điều cần nói cho ra lẽ, mắc công ...

Crystal Cat
12-06-2008, 21:27
hình như ở đây có war :))

mà sao cũng đc, tớ thấy game.gate thật sự làm tốt việc của 1 portal game :))

GamePRO.
12-06-2008, 21:31
Phải nói là 0 chỉ có Zing là không đi đả kích NPH khác mà tất cả các cty game như VTC, VDC, Asiasoft... đều như vậy (VTC còn có truyền hình riêng). Chỉ có phong cách FPT là mãi mãi vẫn không đổi thôi. Mà cũng không thể trách game gate được, giám đốc FPT Online HieuLC còn lên blog chửi VNG là gà, dê chó... thì lính như Teddy Thành làm sao khác được =))

Ủa có ghé đọc blog của CEO FO nữa à? :'>

Mà cũng đúng thôi chú à, tập đoàn FPT nó doanh thu một năm gần cả 1 tỉ USD (so với 20 triệu USD của VNG lolz), với cả hơn 10.000 nhân viên (so với 1.000 của VNG). Cái loại VNG như các chú là cái lỗ chân lông gì mà phải liệt vào hàng cao cấp? Mr. Hiếu viết gà, dê, chó là còn nhẹ đấy, chứ gặp mai mốt anh viết còn nhục nữa.

Còn xin lỗi, ngoài series bài về cái CLTB siêu cấp của các chú do chính tôi viết. Tất cả bài phân tích hay đá lông nheo các NPH đều được copy từ GameK, MMO.VN về. Khổ nổi game gate nó bị điên điên, độc giả vào đọc không bao giờ chú ý đến copywrite phía dưới. Nhưng vậy cũng tốt, đó mới thể hiện thành công của một site.


Nếu muốn so sánh 2 portal, sao ko so Zing portal với game.gate ấy bác

giật mình mém té ghế, cũng may mình đã chuẫn bị trước tinh thần biết thế nào chú này cũng mang con bài này ra. O_O

Crystal Cat
12-06-2008, 21:34
doanh thu 1 năm 1 tỉ USD , OMG anh thành

GamePRO.
12-06-2008, 21:36
doanh thu 1 năm 1 tỉ USD , OMG anh thành

Năm ngoái (2007) đạt 800 triệu USD rồi em. Mà em nên nhớ FPT có quy luật phấn đấu là các bộ phận phải đạt doanh số năm sau phải hơn năm trước. Cho nên anh nói gần 1 tỉ USD là không quá đâu.

Crystal Cat
12-06-2008, 21:38
doanh thu của VTC và cả AS 1 năm cũng chưa thể đạt đến mức đó 8-}

ßlack_Rose
12-06-2008, 21:41
FPT chắc chỉ phát hành GO thôi , không làm gì khác nhỉ mà so doanh thu , nhân viên với cả VNG , lol

Bài của bạn NIKITA dài thế kia mà chỉ trích dẫn được 1 dòng ngắn cũn , đã vậy lại còn trả lời không đâu vào đâu :whew: .

Shoponline
12-06-2008, 21:42
Ở đâu ko biết, chứ danh của VNG ở GVN này nổi lều bều rồi, khó cứu vớt lắm. Mà được như ngày nay, công của gamegate lớn lắm đấy ;))

câu nói của Kronpas như chân lý chói sáng đáng liệt vào hàng sử sách kaka - btw câu này hay nhất trong ngày nhỉ

NIKITA KABUTO
12-06-2008, 21:42
Ủa thế ra đọc hết vẫn ko reply àh bác ? Rõ khổ, làm mình tốn công ngồi type. :((

Ờh ha, nếu so Zing portal với game.gate thì cũng giống như so toàn thể FPT rộng lớn với 1 VNG nhỏ bé vậy. Sao chịu nổi, thôi, biết mình sai. Em lỡ lời. :'>

[L]ove[Y]una
12-06-2008, 21:43
đúng là bản báo cáo doanh thu năm rồi của FPT là 800, nhưng doanh thu 1 tỉ của FPT là bao gồm FDS, FS, ,... FO chiếm 1/5 doanh thu đó là khủng khiếp lắm rồi :D

Shoponline
12-06-2008, 21:45
We are teddy's fanboi and fangurl:

Cái zing portal tin tức, game, âm nhạc v.v... đủ thứ đi so với 1 cổng thông tin game à?

So game đi Gala với game.gate

So news Vnexpress.net với cái tờ báo lá cải Zing

nhacso.net so với nhạc lậu Zing

=)) ôi anh ấy tự tin quá

Again! We are teddy' fanboi and fangurl lol =))

GamePRO.
12-06-2008, 21:46
doanh thu của VTC và cả AS 1 năm cũng chưa thể đạt đến mức đó 8-}

Doanh thu của tập đoàn mỗi năm đều công khai tài chính. Em theo tìm hiểu chút sẽ biết rõ thôi mà. Như số liệu anh đưa thì "ai đấy" chỉ đáng là hàng tép, làm game không lo, thích trèo cao đú đỡn IT và công nghệ lắm. Cứ để xem tiền từ VLTK sẽ giúp chống lưng mấy cái sân sau của "mấy anh ấy" đến khi nào.

Crystal Cat
12-06-2008, 21:49
Doanh thu của tập đoàn mỗi năm đều công khai tài chính. Em theo tìm hiểu chút sẽ biết rõ thôi mà. Như số liệu anh đưa thì "ai đấy" chỉ đáng là hàng tép, làm game không lo, thích trèo cao đú đỡn IT và công nghệ lắm. Cứ để xem tiền từ VLTK sẽ giúp chống lưng mấy cái sân sau của "mấy anh ấy" đến khi nào.


Theo như em biết thì doanh thu năm 2007 của Vờ Nờ Gờ còn cách con số 800 rất xa =))

GamePRO.
12-06-2008, 21:50
Theo như em biết thì doanh thu năm 2007 của Vờ Nờ Gờ còn cách con số 800 rất xa =))

Doanh thu VNG 2007 chắc tầm 20-25 triệu USD.

ßlack_Rose
12-06-2008, 21:52
Theo như tôi thấy thì 2 bạn cứ tung hứng tiếp đi :'> .

locgame
12-06-2008, 21:52
ove[Y]una;7951037']đúng là bản báo cáo doanh thu năm rồi của FPT là 800, nhưng doanh thu 1 tỉ của FPT là bao gồm FDS, FS, ,... FO chiếm 1/5 doanh thu đó là khủng khiếp lắm rồi :D

Hình như năm rồi giá cổ phiếu FPT còn cao lắm đó năm nay mà tới 1 tỷ usd thì lolz :>

[L]ove[Y]una
12-06-2008, 21:53
war khiếp quá :D

thật ra như thế này, nếu đem một tập đoàn FPT ra để vs với Vinagame là không fair, vì FPT hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh lực từ phân phối, phần mềm, truyền thông, viễn thông và trong đó FO phụ trách mảng game và dịch vụ trực tuyến (nhạc số, gate,...). Còn vinagame chỉ là công ty phát hành game và cung cấp dịch vụ trực tuyến tại Việt Nam thôi.

Nếu so sánh giữa FO và VNG thì không nên mang vnexpress, gamethu, số hoá hay thành tựu của cả tập đoàn FPT vào :"> so sánh thì nên là nhacso.net (hình như dc Yahoo mua) với mp3.zing, gate.vn với zing.vn, doanh số FO với doanh số VNG,... như vậy thì fair hơn.

Em thì h lang thang rồi, góp ý tí thôi, đừng nói em theo phe nào nha :D

1/1/2009 chắc sẽ li kỳ hơn với FPT Corp


Hình như năm rồi giá cổ phiếu FPT còn cao lắm đó năm nay mà tới 1 tỷ usd thì lolz
giá cổ phiếu nhiều khi ko liên quan cao đến doanh thu, doanh thu là 1 opt để các cổ đông đánh giá tình hình công ty thôi, quan trọng là lòng tin và tình hình kinh tế, thị trường. Vừa rồi xem cái "VND in chaos" mà hãi quá (dù deck hiểu gì :p)

Crystal Cat
12-06-2008, 21:55
Doanh thu VNG 2007 chắc tầm 20-25 triệu USD.

=)) thật tình thì em không nghĩ con số doanh thu của VNG lại " to " đến như thế =))

GamePRO.
12-06-2008, 22:06
ove[Y]una;7951179']war khiếp quá :D

thật ra như thế này, nếu đem một tập đoàn FPT ra để vs với Vinagame là không fair, vì FPT hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh lực từ phân phối, phần mềm, truyền thông, viễn thông và trong đó FO phụ trách mảng game và dịch vụ trực tuyến (nhạc số, gate,...). Còn vinagame chỉ là công ty phát hành game và cung cấp dịch vụ trực tuyến tại Việt Nam thôi.

Nếu so sánh giữa FO và VNG thì không nên mang vnexpress, gamethu, số hoá hay thành tựu của cả tập đoàn FPT vào :"> so sánh thì nên là nhacso.net (hình như dc Yahoo mua) với mp3.zing, gate.vn với zing.vn, doanh số FO với doanh số VNG,... như vậy thì fair hơn.

Em thì h lang thang rồi, góp ý tí thôi, đừng nói em theo phe nào nha :D

1/1/2009 chắc sẽ li kỳ hơn với FPT Corp


giá cổ phiếu nhiều khi ko liên quan cao đến doanh thu, doanh thu là 1 opt để các cổ đông đánh giá tình hình công ty thôi, quan trọng là lòng tin và tình hình kinh tế, thị trường. Vừa rồi xem cái "VND in chaos" mà hãi quá (dù deck hiểu gì :p)

FO là công ty con của tập đoàn. FPT tổng và FPT Telecom đều có phần hùn và nằm trong hội đồng quản trị của FO.

Và lý do tại sao tập đoàn thành lập FO thì chắc bạn cũng chưa thể hiểu tại sao.

VNG có tham vọng đánh sang các khu vực khác ngoài game, giờ cũng sở hữu portal, music portal, blog, vân vân... chứ có phải chỉ làm game online.


Vừa rồi xem cái "VND in chaos" mà hãi quá

Bài đó rất dài, đừng đọc một lượt sẽ bị "chaos" ngược lại. Cách 30 phút lại đọc một đoạn, để lại hôm sau đọc tiếp. Sẽ tiếp thu nhanh hơn.

[L]ove[Y]una
12-06-2008, 22:11
em thì chắc chưa đủ level để hiểu hết, nhưng cũng ráng đọc vậy :D

hình như mấy năm qua đa số là các cty nước ngoài tìm đối tác vn hoặc nhượng quyền ở VN, có khi nào 1/1/2009 cả thế giới đổ vào VN không nhỉ ? lúc đó chắc không chỉ VNG vs FPT vs VTC,..... có khi nào T812 của VNG là để chuẩn bị vụ đó không nhỉ :-?

Crystal Cat
12-06-2008, 22:41
Theo như tôi thấy thì 2 bạn cứ tung hứng tiếp đi :'> .

=)) tớ chả khoái trò tung hứng, hiện giờ thì tớ ghiền trò đá đểu thôi =))

Pink Floyd
12-06-2008, 22:43
Doanh thu VNG 2007 chắc tầm 20-25 triệu USD.

Thế còn lợi nhuận là bao nhiêu zạ anh =P~

Shoponline
12-06-2008, 22:53
Thế còn lợi nhuận là bao nhiêu zạ anh =P~

nghe đồn là sao khi chia chác, trừ chi phí khấu hao thì,lợi nhuận còn lại mà LHM cùng đồng bọn nhận đuợc là:

1 chiếc xe đạp hiệu phượng hoàng

2 đôi dép lào hiệu OMGWTFBBQ

4 cái quần xì hiệu VCLTK nhưng tới phút cuối chỉ còn hai do "hoạt động hành lang"

100.000.000.000.000 bộ đĩa cài Sudden Attack

Em xin lặn đây

Edited: theo nguyện vọng anh em đã sửa lại :X

Crystal Cat
12-06-2008, 23:16
nghe đồn là sao khi chia chác, trừ chi phí khấu hao thì,lợi nhuận còn lại mà LHM cùng đồng bọn nhận đuợc là:

1 chiếc xe đạp hiệu phượng hoàng

2 đôi dép lào hiệu OMGWTFBBQ

4 cái quần xì hiệu VCLTK nhưng tới phút cuối chỉ còn hai do "hoạt động hành lang"

100.000.000.000.000 bộ đĩa cài Sudden Attack vì ko ai chơi lol

Em xin lặn đây

un đỡ albe =))


cái này mới thật là value =))

backforquiet
12-06-2008, 23:16
cuộc chiến giữa VNG và FO ở ngoài mặt trận MMOG chưa đủ sao mà còn kéo nhau vào tận đây thế ?
phải cho bàn dân thiên hạ rõ từng li từng tý rằng ai hơn ai mới đc ah

cứ để ng ta tự quan sát + đánh giá đi
các anh nóng máu rồi tung những thông tin ngầm ra thì chết đó :'>

[L]ove[Y]una
12-06-2008, 23:18
có 1 bác tung tin lên rồi này: "15/06 ngày h?i vngday, có Võ Lâm 2 và r?t nhi?u gái ^_^"

ôi chết cả lũ :'>

Crystal Cat
12-06-2008, 23:21
ove[Y]una;7952243']có 1 bác tung tin lên rồi này: "15/06 ngày h?i vngday, có Võ Lâm 2 và r?t nhi?u gái ^_^"

ôi chết cả lũ :'>

đâu ra cái tin độc hại đó thế :'>

cho link kiểm chứng nào :'>

Kronpas
12-06-2008, 23:25
nghe đồn là sao khi chia chác, trừ chi phí khấu hao thì,lợi nhuận còn lại mà LHM cùng đồng bọn nhận đuợc là:

1 chiếc xe đạp hiệu phượng hoàng

2 đôi dép lào hiệu OMGWTFBBQ

4 cái quần xì hiệu VCLTK nhưng tới phút cuối chỉ còn hai do "hoạt động hành lang"

100.000.000.000.000 bộ đĩa cài Sudden Attack vì ko ai chơi lol

Em xin lặn đây
=)))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))
Ko muốn spam tí nào, nhưng mà =)))))))))))))))))))))))))))))))))))))

Mà đề nghị cắt bớt chữ "vì ko ai chơi" đi. Nghệ thuật kể chuyện là phải để độc giả tự ngẫm nghĩ, tự ngộ ra chaaaaaaaaaaaaân lý chứ =))

[L]ove[Y]una
12-06-2008, 23:28
đâu ra cái tin độc hại đó thế :'>

cho link kiểm chứng nào :'>
không nói ra đâu, nói ra là phải đội nồi "sáng choá" để phòng bị ăn tạ, trứng thối,... đấy :((

:..saothienco..:
12-06-2008, 23:36
Theo em :'> , Vinagame và FPT đều là những nhà phát hành chất lượng tốt nhưng can thiệp quá sâu vào game : VCLTK bán exp = TLH ( bỏ ~900k 1 ngày lên 131 :;) ) và nhiều hình thức khác :'> , 9D bán lv = thẻ ::) . Về phần FPT bán ngọc cấp 3 và hợp thành 100% trong shop knb của TLBB :-< , nói chung nhà giàu thì hãy chơi game của 2 nhà phát hành này , nhà bình thường mà thích đú cắm đầu vào cày thì cũng chỉ như con gà cho mấy thằng nhà giàu nó chăn , phí time vô ích :-j , còn nhà nghèo tốt nhất là chơi game offline , server nước ngoài , có chí thì chịu khó học để tiến hóa thành nhà giàu mà chơi game theo phong cách VKLTK :-j

dice
12-06-2008, 23:37
Bài đó rất dài, đừng đọc một lượt sẽ bị "chaos" ngược lại. Cách 30 phút lại đọc một đoạn, để lại hôm sau đọc tiếp. Sẽ tiếp thu nhanh hơn.

Xin lỗi vì lạc đề, cơ mà cho em hỏi cái bài "VND in chaos" nó ở đâu ợ. Cho em xin link thì tốt quá :D Cảm ơn bác trước.

Crystal Cat
12-06-2008, 23:38
ove[Y]una;7952341']không nói ra đâu, nói ra là phải đội nồi "sáng choá" để phòng bị ăn tạ, trứng thối,... đấy :((

=)) hóa ra là tin từ phòng the của VNG à vui nhễ =))

mà thấy SA cũng đông lắm, mỗi tội ko đc như CF thôi =))

ArithKudo
12-06-2008, 23:40
Lấy FPT đi so sánh với VNG thật là nực cười.

Chả biết tại sao lại có suy nghĩ đó khi lại đem châu chấu đá với xe.

VNG kinh doanh bao nhiêu lĩnh vực ?
FPT kinh doanh bao nhiêu lĩnh vực ?

Tiền lẻ không chọi cũng vỡ cả mặt rồi. (Nghĩa trắng hay đen gì nó cũng thế).

VNG thành công trên lĩnh vực MMORPG tại Việt Nam điều đó ai dám phủ nhận ? Chú nào bảnh mỏm dám bay vào giữa một đám FAN ò VLTK chửi cha thằng nào chơi VLTK ? Nó tán cho mà hộc máu mỏm.

Cuộc chiến thứ hạng :

http://chiase.anhso.net/as/08/06/12/5.JP886976.jpg


Rõ ràng Zing.vn chỉ bằng một bé ngoisao.net mà thôi.

Zing.vn so với gate.vn thì khá chênh lệch bởi nhìn vào thì ai cũng hiểu không cần nói nhiều. Phân tích cho lắm thì cũng vài người hiểu.

herolong
12-06-2008, 23:44
Phải nói là 0 chỉ có Zing là không đi đả kích NPH khác mà tất cả các cty game như VTC, VDC, Asiasoft... đều như vậy (VTC còn có truyền hình riêng). Chỉ có phong cách FPT là mãi mãi vẫn không đổi thôi. Mà cũng không thể trách game gate được, giám đốc FPT Online HieuLC còn lên blog chửi VNG là gà, dê chó... thì lính như Teddy Thành làm sao khác được =))
hiêuLC blog http://blog.360.yahoo.com/blog-Vcg7Q3Yoeq4C4cV5vIM3CA--?cq=1 =))

Đọc mấy bài trong đó mà ko nhịn đc cười

Crystal Cat
12-06-2008, 23:44
bảng này chính xác ko thế anh mèo bự , sao anh thành nói doanh thu VNG chỉ có 20 -25 mil USD ?

Shoponline
12-06-2008, 23:47
nghe tin từ mít đọt Family VNG bỏ tiền vào nuôi cái Zing, trong có có Khải (hình như vậy ko nhớ tên lắm) cùng đồng bọn, cũng cả 1 gia tài. Công phu thế cơ mà. Còn Gate thì chưa bít, mấy thằng bạn làm trong FPT hình như nó đi đầu thai hết rồi nên chẳng có tin tức

Crystal Cat
12-06-2008, 23:54
:|

vậy cái nào mới đúng là thông tin thật , tớ đọc 1 hồi loạn trí rồi đây

ArithKudo
13-06-2008, 00:09
hiêuLC blog http://blog.360.yahoo.com/blog-Vcg7Q3Yoeq4C4cV5vIM3CA--?cq=1 =))

Đọc mấy bài trong đó mà ko nhịn đc cười

Một phần hình dung ra được sự thất bại có từ đâu và chắc có thể còn kéo dài.

Hình như có một cái câu rất là quen thuộc mà ko nhớ của ai: "Nhiệt Tình + cái gì đó = Cái gì đó".

Bài viết "Nghênh Chiến" khá "hay".

Đánh giá chung :
- FPT thế mạnh đồng tiền.
- VNG thế mạnh về nhân lực.

Trong cuộc chiến sắp tới kẻ dai sức sẽ là người chiến thắng. :'>

Cái gì không thể mua được bằng tiền thì chưa chắc nhiều tiền hơn có thể mua được.
Giá như FPT biết khai thác cái VNG đang có thì hay biết mấy nhỉ ?

Crystal Cat
13-06-2008, 00:11
nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại =))

vậy hóa ra FPT là kẻ nhiệt tình nhưng ngu dốt à

thấy VNG có vẻ còn hơn cả FPT nữa kìa =))

tuananhsboy019
13-06-2008, 00:23
Trước đây có bọn Bé Yêu, Hoạn Long là PR của VinaGame chống FPT ;))

Dạo này bắt đầu thấy PR của FPT chống trả lại VinaGame =))

FPT Online bắt đầu thừa tiền để thuê PR forum rồi đây ;))

Crystal Cat
13-06-2008, 00:25
ậy , chị Linh , em đây chứ chả phải PR nào đâu

btw : cho dù ra sao đi nữa thì nhìn FPT vẫn ít mang tai tiếng hơn VNG về cung cách phục vụ và đối xử với gamer

herolong
13-06-2008, 00:27
Tìm mãi trong cái blog kia mà chưa thấy bài nào chửi vinagame là chó,gà ,dê gì đó

ArithKudo
13-06-2008, 00:28
ậy , chị Linh , em đây chứ chả phải PR nào đâu

btw : cho dù ra sao đi nữa thì nhìn FPT vẫn ít mang tai tiếng hơn VNG về cung cách phục vụ và đối xử với gamer

Ngang ngửa chứ không ít.

Bởi vì FPT khéo léo che đậy cũng như game khá ít thành công (TLBB là một ngoại lệ) nên không có vụ "vỡ kèo" nào bị xì ra.

Không tin thì cứ vào forum đấy, đầy ra :).

P/s: Hôm nay có tâm trạng nên thức khuya "thảo luận".

Crystal Cat
13-06-2008, 00:44
nói gì thì nói đến giờ những vụ tai tiếng của FPT mà Cat nghe đc chỉ đếm trên đầu ngón tay , còn VNG thì đếm trên toàn bộ lông =))

vumanutd
13-06-2008, 03:43
VLTK mà down ( cái này khó ) thì Teddy Thành cũng sẽ down luôn =:)

Lovely||Monster
13-06-2008, 06:42
Toàn tự sướng, chọc ngoáy, khích đểu, cắn trộm nhau... Từ giờ trở đi có lẽ không nên vào những topic dạng này nữa... Nhìn đi nhìn lại toàn những khuôn mặt, clone quen thuộc với giọng văn cũ rích... Càng đọc càng thấy phản cảm

Mọi sự đúng sai, tốt xấu thì cứ để gamer tự mình nhìn nhận, đánh giá... Việc đek gì phải bơi móc nhau ra cho thối cả bọn... :|

Linking
13-06-2008, 07:59
Mình thấy có một đặc điểm chung là có ai nhận lấy cái xấu vào mình đâu.
Cứ phân tích đi, nhưng ông vng thì phân tích ông fpt, còn ông fpt thì phân tích vng, xong rồi các fan của 2 bên cãi nhau :'>
Thói đời nó thế.
Được cái thấp cổ bé họng như game thủ thì chấp nhận đi, không có nph nào hoàn hảo như mẹ đút cơm cho con đâu, nhất là ở Việt nam thời điểm này :'>
Chơi thì phải chịu, cho có chữ chịu chơi. Không chơi thì té cho phẻ nhá :D
Nghe chán rồi, nói nhiều nữa lại phải đọc nữa, nản lắm :'>

Dark Revenge
13-06-2008, 09:59
Đùa chứ, nói thật tớ tuyên bố một câu là từ nay đến cuối năm tớ không mua game gì nữa đâu. Chán rồi. Với cả năm nay bạn Minh xấu trai Vinagame bạn ý bị chim cú mổ mắt hay chim lợn ỉa vào đầu mà bạn ý mua lắm game thế không biết. Sau con Võ Lâm Truyền Kỳ II không như mong đợi, con Sudden Attack chết như trong phim đi gần triệu $, đến lượt con HighStreet 5 của mấy bẹn Snail húp nước mắm đảm bảo 100% chết vì... thôi không nói đâu. Còn trò T812, với Mapple Story với ... cái con hàng khủng mà các bạn ý đang theo đuổi thì ... Thôi, kết luận là Vinagame định IPO roài, đổ vài triệu USD ra mua 1 số title hàng hiệu về để đánh bóng tên tuổi, lên sàn rồi mấy chú đứng đầu chia nhau là chính. Các dạng mới về và đa phần nhân viên thì cứ ngồi đấy mà đam mê. Hê hê. Đời là mấy nỗi. Nếu đúng là thế thì thôi, để Vinagame tự chết.
:x:x:x

@Crystal Cat : stfu !

herolong
13-06-2008, 10:35
trích ở entry nào thế, sao tôi tìm ko ra nhỉ

Kronpas
13-06-2008, 10:50
previous page, tìm một tí.

Đọc cái blog đấy còn vài chi tiết hay hay: Entry của năm 2007: Đến gặp anh Minh, anh Minh điềm đạm lịch sự (hay đại loại thế). Entry của năm 2008: bạn Minh xấu trai Vinagame bạn ý bị chim cú mổ mắt hay chim lợn ỉa vào đầu..

Chả biết có đúng là cùng "bạn minh vnagame" đấy ko. Nếu đúng thì vô đối quá =))))

Crystal Cat
13-06-2008, 11:23
:x:x:x

@Crystal Cat : stfu !

cậu có cái quyền gì ở đây mà bảo tôi stfu , ăn nói cho đàng hoàng ko tôi kiện cậu tội xúc phạm thành viên đấy, chắc cậu ko muốn bay đi cái nick 2005 chứ nhỉ

Dark Revenge
13-06-2008, 11:33
cậu có cái quyền gì ở đây mà bảo tôi stfu , ăn nói cho đàng hoàng ko tôi kiện cậu tội xúc phạm thành viên đấy, chắc cậu ko muốn bay đi cái nick 2005 chứ nhỉ

Spam nó ít thôi , post bài theo kiểu múa phụ họa , đừng làm người khác vào topic mà cảm thấy khó chịu với những bài post đó của mình ::) kiện ? kiện củ khoai à ?

Crystal Cat
13-06-2008, 12:03
Spam nó ít thôi , post bài theo kiểu múa phụ họa , đừng làm người khác vào topic mà cảm thấy khó chịu với những bài post đó của mình ::) kiện ? kiện củ khoai à ?

khó chịu ?

cậu thử trích dẫn bất kì bài post nào của tôi ra xem nó khó chịu đến mức nào ?

ko biết thì ngậm mõm lại , ăn nói lung tung dễ dính chưởng lắm đấy bạn hiền

vuquyngoc
13-06-2008, 12:08
hoho đang chết cười với tụi VNG vì cái đại hội VL đúng vào ngày quốc tang ===> bể sô

Vào đây đọc lại chít cười với bác thành nhà ta

bác so sánh FPT Corp với VNG lol

bác xem anh LHM nó dựng cái VNG lên từ ngày nào tháng nào năm nào , kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực gì ???? . Còn cái anh TGB của bác thành lập FPT năm nào kinh doanh trong các lĩnh vực gì . Ko cần phải nói nhiều chỉ riêng về doanh thu của hoạt động cung cấp đường truyền Internet của FPT đã đủ đập chết VNG rồi . mà FPT đâu có chỉ có kinh doanh mỗi dịch vụ đó

ĐÓ là nói chung , pác là dân pro chắc bác sẽ hiểu như kiểu 1 thằng đại học chửi 1 thằng nhóc mới học mẫu giáo là : DCM mày ngu thế , cái bài toán cao cấp dễ ợt như thê mà cũng *** làm được.

Bây giờ xét về mặt phát triển : VNG chỉ mất 3 năm để có được như ngày hôm nay , còn FPT của bác :)) mất bao nhiêu năm ???? .

Bác chửi tụi nó là tập tọe sở hữu portal ah =)) bác só sánh VnExpress hình như có top trong 100 website có page view nhìu nhất thế giới với cái vietbao mới ra đời chưa được 4 tháng , bác lấy nhạc số của nhà bác so sanh với cái zing mp3 cùi bắp mơi ra đời chưa được 1,5 năm có khi còn chưa được 1 năm . Với lại bác cũng biết thương trường là chiến trường mà , cứ bám mãi vào game sao được khi mà thị trường game đang bão hòa dần . Nó cũng phải chuyển hướng kinh doanh chứ , ko tập tọe cứ để các bác đứng đầu mãi hả =))

Ko hiểu bác đã học về so sánh tương đương chưa ???? . Lần sau so sánh thì so sánh nó tương đương nhé , chứ so sánh như bác , em đem Microsoft ra em đọ với FPT nhà bác , rồi kết luận cái rụp , bọn FPT cùi bắp, doanh thu 1 năm có 1 ty USD mà so với bọn anh , 1 năm ~250 tỷ ( VD thui nhé em hok bik doanh thu chính xác của MS đâu ) , anh cầm số lẻ anh đập chết các chú =))

--------------------------
DCM bọn AS ...mạng lag value......... ai HY vô TuTuLang pm JuliaCheng ^^

lo

wob
13-06-2008, 12:40
hoho đang chết cười với tụi VNG vì cái đại hội VL đúng vào ngày quốc tang ===> bể sô

Vào đây đọc lại chít cười với bác thành nhà ta

bác so sánh FPT Corp với VNG lol

bác xem anh LHM nó dựng cái VNG lên từ ngày nào tháng nào năm nào , kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực gì ???? . Còn cái anh TGB của bác thành lập FPT năm nào kinh doanh trong các lĩnh vực gì . Ko cần phải nói nhiều chỉ riêng về doanh thu của hoạt động cung cấp đường truyền Internet của FPT đã đủ đập chết VNG rồi . mà FPT đâu có chỉ có kinh doanh mỗi dịch vụ đó

ĐÓ là nói chung , pác là dân pro chắc bác sẽ hiểu như kiểu 1 thằng đại học chửi 1 thằng nhóc mới học mẫu giáo là : DCM mày ngu thế , cái bài toán cao cấp dễ ợt như thê mà cũng *** làm được.


bài bác viết hay quá , pro quá nhưng mà trật lất rồi
1.VNG sao lại là mẫu giáo ;;)
2.có thể hiểu bài viết của Teddy huynh như sau:
mượn cái so sánh của bác ,sẵn tiện chỉnh vài thứ luôn

đầu tiên thằng nhóc học THPT nói thằng đại học là :"sao anh ngu thế , bài toán PT thế này mà giải ko đ.c ah"
xong thằng đại học chửi 1 thằng nhóc là : DCM mày ngu thế , cái bài toán cao cấp dễ ợt như thê mà cũng *** làm được.Đấy, bác hiểu chưa ,cái gì cũng có lý do của nó ,thằng ĐH cũng là con người ko lẽ bị thằng nhóc xỉ mà im im nhịn nhục

vuquyngoc
13-06-2008, 12:46
bài bác viết hay quá , pro quá nhưng mà so sánh trật lất rồi VNG sao lại là mẫu giáo ;;)

. tui so sánh lại cho nhé , sẵn tiện chỉnh vài thứ luôn

đầu tiên thằng nhóc học THPT nói thằng đại học là :"sao anh ngu thế , bài toán PT thế này mà giải ko đ.c ah"
xong thằng đại học chửi 1 thằng nhóc là : DCM mày ngu thế , cái bài toán cao cấp dễ ợt như thê mà cũng *** làm được.Đấy, bác hiểu chưa ,cái gì cũng có lý do của nó ,thằng ĐH cũng là con người ko lẽ bị thằng nhóc xỉ mà im im nhịn nhục

yeah tôn bác làm sư phụ , tại em viết vội để đi ăn trưa với đám bạn , giờ đang định edit lại cái ví dụ đó :)). Với lại tại em đang bùn cười khi có người lôi đại tập đoàn đã xuất hiện và phát triển ít nhất là từ 15 năm trước với cái tập đoàn ( công ty có lẽ đúng hơn , VNG chưa đủ tuổi lên tập đoàn , mà thôi cứ để tập đoàn đi cho bằng vai bằng vế với anh FPT ) mới tròn 3 năm tuổi :))

mà công nhận một điều , bác đá xoáy hay thật :))

dice
13-06-2008, 12:46
Thế ai là học sinh, ai là sinh viên???

Các bác cứ ẩn dụ (đánh tráo khái niệm) thế này thì bố ai mà hiểu được? Cứ viết mịa tên ra cho nhanh, ẩn với chả dụ X(

Dark Revenge
13-06-2008, 12:47
khó chịu ?

cậu thử trích dẫn bất kì bài post nào của tôi ra xem nó khó chịu đến mức nào ?

ko biết thì ngậm mõm lại , ăn nói lung tung dễ dính chưởng lắm đấy bạn hiền

Không rảnh để bỏ thời gian ngồi trích dẫn mấy cái post rẻ rách đó ::) ai đọc cái topic này đều có thể biết.

Không biết là không biết cái gì :-/ mà kêu người khác ngậm mõm ? câu đó xin nhượng lại cho đằng ấy.Biết nhiều thì nói mà không biết thì ngồi 1 góc mà nghe chứ đừng có kiểu "múa phụ họa" bằng 1-2 dòng với mấy cái emo nhảm nhí gây phản cảm.

Góp ý vậy thôi chứ cũng chẳng có thời gian để dạy dỗ :wink:

wob
13-06-2008, 12:49
yeah tôn bác làm sư phụ , tại em viết vội để đi ăn trưa với đám bạn , giờ đang định edit lại cái ví dụ đó :)). Với lại tại em đang bùn cười khi có người lôi đại tập đoàn đã xuất hiện và phát triển ít nhất là từ 15 năm trước với cái tập đoàn ( công ty có lẽ đúng hơn , VNG chưa đủ tuổi lên tập đoàn , mà thôi cứ để tập đoàn đi cho bằng vai bằng vế với anh FPT ) mới tròn 3 năm tuổi :))

mà công nhận một điều , bác đá xoáy hay thật :))
cũng phục bác nhanh tay thật , vừa post edit chưa xong mà bác quote xoẹt xoẹt :p

vuquyngoc
13-06-2008, 12:55
thì chủ để đang theo dõi mà :)) , với lại iem đang chơi HY của AS , bên nãy nó dis mạng .... mất oan time ... giờ ngồi đợi nó reset time tranh thủ vào đây góp ý kiến , bác cũng nhanh tay có kém em đâu :)) bác cũng mới edit bài trên còn zi :))

vietquocn
13-06-2008, 13:00
Vào ỉa 1 bãi :)) Eo ơi thối um hết cả lên

chipOdo
13-06-2008, 13:06
Quả thật là phong cách game.gate cũng thế, đả kích người khác mà chẳng có gì gọi là thuyết phục.
So sánh tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông VN so sánh với 1 thằng trước giờ chỉ mới kinh doanh 1 mảng GO, mà lại đi lên từ 2 bàn tay trắng
Thị trường bão hoà thì đầu tư hướng khác --> "tập toẹ làm người lớn ư" ?? vhcl =))
Thế FPT sau này đầu tư vào lĩnh vực di động, laptop cũng là "tập toẹ làm người lớn ư" ???
Về lĩnh vực GO, trước giờ chưa bao giờ chơi game của FPT với VNG cả. Về chuyện đả kích trên forum, ông này đá xoáy ông kia, chẳng ông nào gọi là thuyết phục cả, toàn bêu rếu cái xấu, giống như thằng lớp trưởng "méc" cô giáo thằng lớp phó, thằng lớp phó "méc" giám thị thằng lớp trưởng =))

Master Chief ™
13-06-2008, 13:11
Haizz :-< Diễn đàn của game thủ biến thành bãi chém của PR :-<

mattroiden000
13-06-2008, 13:30
dạo này coi game.gate ai có để ý cái đoạn flash ở đầu 10 frame ko =)) có 1 cái nói về VNG với chú thích : viết bài đó không thì lại bảo chỉ đả kích VNG ( đại ý câu đấy là thế ). Đọc cái đấy thấy buồn cười ko chịu nổi. Nghe như kiểu anh Thành có tật nên giật mình chữa thẹn ý =))

DarkAngel1092
13-06-2008, 14:07
ôi cái clone train từ hôm qua :-<

đi tong :-<

ßlack_Rose
13-06-2008, 14:08
Nhớ hồi trước còn chơi MU FPT , nhìn cái trang chủ sặc mùi kiếm hiệp , bắt chước y hệt như VNG . Hình như còn có cả vụ chôm chỉa hình ảnh nhân vật vltk bê sang MU . Bây giờ có lẽ sửa lâu rồi vì thấy làm cái trò đó cũng chẳng cải thiện đựơc tình hình nên chuyển sang chiến lược khác , đâm chọc và sỉ vả ;;) .

caramen
13-06-2008, 14:12
Quả thật là phong cách game.gate cũng thế, đả kích người khác mà chẳng có gì gọi là thuyết phục.
So sánh tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông VN so sánh với 1 thằng trước giờ chỉ mới kinh doanh 1 mảng GO, mà lại đi lên từ 2 bàn tay trắng
Thị trường bão hoà thì đầu tư hướng khác --> "tập toẹ làm người lớn ư" ?? vhcl =))
Thế FPT sau này đầu tư vào lĩnh vực di động, laptop cũng là "tập toẹ làm người lớn ư" ???
Về lĩnh vực GO, trước giờ chưa bao giờ chơi game của FPT với VNG cả. Về chuyện đả kích trên forum, ông này đá xoáy ông kia, chẳng ông nào gọi là thuyết phục cả, toàn bêu rếu cái xấu, giống như thằng lớp trưởng "méc" cô giáo thằng lớp phó, thằng lớp phó "méc" giám thị thằng lớp trưởng =))

Lolz đọc kĩ dòng tôi quote in đen nhá 8-} VNG mà đi lên = 2 bàn tay trắng thì tôi lạy các bác gọi = cụ =)) Ai mà chả lạ gì mấy trò cửa sau, rồi các thế lực...;))

buonnguqua
13-06-2008, 14:12
Đọc cái Blog của bác CEO của FO nghe hay thật
Không ngờ dân bussiness viết văn hay thế

ragu
13-06-2008, 14:17
Mà cũng đúng thôi chú à, tập đoàn FPT nó doanh thu một năm gần cả 1 tỉ USD (so với 20 triệu USD của VNG lolz), với cả hơn 10.000 nhân viên (so với 1.000 của VNG). Cái loại VNG như các chú là cái lỗ chân lông gì mà phải liệt vào hàng cao cấp? Mr. Hiếu viết gà, dê, chó là còn nhẹ đấy, chứ gặp mai mốt anh viết còn nhục nữa.Hê hê thì bản lĩnh mạ thủ của chú được chứng minh bằng cách được FPT trả lương rồi cần gì phải khoe =)). Ặc ặc đúng là phong cách FPT, người ta đang nói ở đạo đức kinh doanh là tất cả các NPH trừ FPT ra 0 chơi trò đá đểu, ai kinh doanh tốt thì người đó thắng, thì ngay lập tức lôi cái bài cũ "chúng mày có nhiều tiền bằng tao 0" ha ha. Tiền và số lượng nhân viên có liên quan đến đá đểu à? Mà nhiều chú 0 hiểu gì về kinh doanh cả, doanh thu chả là cái đinh gì, nói thì phải nói đến lợi nhuận, tự sướng doanh thu 1 tỷ mà chi phí là 999 triệu thì lol.

Đối thủ nào của FO mà đọc blog của boss chú xong chắc đều mừng thầm hehe vì biết rằng FO có 1 lãnh đạo rất ... =))

GamePRO.
13-06-2008, 15:19
Đối thủ nào của FO mà đọc blog của boss chú xong chắc đều mừng thầm hehe vì biết rằng FO có 1 lãnh đạo rất ... =))

HiếuLC nổi tiếng nhất vụ đưa quảng cáo của vnexpress.net lên hàng số 1 Việt Nam, và một số thành công khác.

Sau 2 năm thất bát của bộ máy làm game FPT cũ, nếu đặt trường hợp cho một người không có tham vọng và tự tin, dám chắc không ai dám tiếp tục chơi cái trò... làm game.

Và HiếuLC nhận lãnh trách nhiệm khó khăn này với một tựa game đầu tay Thiên Long Bát Bộ mà ngay cả bên Trung Quốc lúc đó cũng chưa biết có thành công hay không, có hay không. Một công ty mới thành lập phải đương đầu với bao nhiêu khó khăn.

Chỉ trong 6 tháng cuối năm 2007, công ty FO có lợi nhuận vô cùng ấn tượng. Đích thân Chủ tịch tập đoàn Trương Gia Bình bay vào SG để dự đại hội cổ đông của FO. Cùng ăn trưa với toàn thể anh em mananger của FO, ghé thăm công ty. Tất cả FO làm được tới giờ này trong mắt tập đoàn là vô cùng ấn tượng.

Còn nếu chú kể chuyện "ngày xưa" VNG "khổ lắm". Xin lỗi chứ ai chẳng đi lên từ con số zero? Sự tích "khổ cực" để đạt thành công như hôm nay của FPT nó còn gian truân hơn cái VNG gấp trăm, ngàn lần.

Cái loại VNG nhỏ bé như các chú nên khiêm tốn một chút thì hay hơn, chưa đủ tuổi để đánh giá các lãnh đạo của FPT.

Zoronoa
13-06-2008, 15:54
vừa về, ghé GVN, đọc cái này cũng hay hay, xem bác thành đá lại ra làm sao nào :-?
@ragu: thì vẫn có lợi nhuận 1 triệu, có lợi nhuận là vẫn kinh doanh đc!

locgame
13-06-2008, 15:57
Một cty kinh doanh Game trong 6 tháng đầu chẳng nói lên được gì nhiều vì đa số các game mới việt nam mở ra đều được hưởng ứng rất nhiều nhưng có trụ được lâu dài ko đó là vấn đề cần xem xét.Thời thế nay vầy mai khác trong kinh doanh rất khó đoán biết như cổ phiếu,BDS việt nam bây giờ.Một cty mạnh như ati,webzen,yahoo cũng phải thua lổ tính chuyện sáp nhập thì ko có chuyện gì ko thể
Tuy diển đàn là nơi thảo luận chung nhưng cũng 1 nickname trong game online mọi lời nói đều là phản ảnh 1 phần chân thật đạo đức và phẩm chất truyền thống con người nên nói viết nên suy nghĩ đừng để người khác chê cười cho dù giỏi đến cơ nào
Viết như vầy có thễ mọi người nghĩ tui đang làm cty game nào ở đây nhưng xin thưa tui làm về vth ngành khác ko phải của fpt hay vinagame.Trong cty chả quan tâm đến cty kinh doanh ra sao giàu or nghèo ít hay nhiều tui chỉ làm hêt phần việc mình và thiết thực công ty nào trả tiền cao nhất và chế độ tốt với tui thôi.Kinh nghiệm đi làm việc nhiều cty thì nhận thấy có cty rất đông,rất mạnh,rất có tiếng mà lương thì quá....
Còn cty chỉ vài chục người trở xuống mà trả tiền toàn usd:x

11-11-88
13-06-2008, 16:34
Còn nếu chú kể chuyện "ngày xưa" VNG "khổ lắm". Xin lỗi chứ ai chẳng đi lên từ con số zero? Sự tích "khổ cực" để đạt thành công như hôm nay của FPT nó còn gian truân hơn cái VNG gấp trăm, ngàn lần.

Cái loại VNG nhỏ bé như các chú nên khiêm tốn một chút thì hay hơn, chưa đủ tuổi để đánh giá các lãnh đạo của FPT.
Hài ,làm như FPT tự thân vận động đi lên mà ko có ô dù đằng sau ấy nhỉ ?
VNg nhỏ hơn FPT nhưng so với FO thì vẫn còn to chán ,FO chưa đủ tuổi =)

Shoponline
13-06-2008, 17:30
Ôi topic này dường như sắp biến thành facebook của các bậc vĩ nhân, ôi! em đọc mà dek cầm được nước dãi, vừa buồn ngủ vừa buồn cười, ko bít mấy bác làm tới chức gì, hay chỉ toàn làm GM và PR thôi mà trình bày, so sánh, nhận xét cứ như là...I am the chosen one ROFL.

Người ta nói ếch ngồi đáy giếng lo chuyện thiên hạ, công việc mình ở đâu thì ráng làm tốt đi, có thời gian thì đi học bổ sung kiến thức mong sau này được đề bạc. Xin lỗi chứ dek mẹ thằng rửa chén còn nói hay hơn các bác đấy.

Thôi em góp ý vài dòng, giờ lặn tiếp đây. À quên thông báo em làm ở khâu tìm kiếm phế liệu cho công ty vận tải tàu bè VinaPT ROFL =))

dice
13-06-2008, 17:47
Hài ,làm như FPT tự thân vận động đi lên mà ko có ô dù đằng sau ấy nhỉ ?
VNg nhỏ hơn FPT nhưng so với FO thì vẫn còn to chán ,FO chưa đủ tuổi =)

Bon chen tý thôi ạ.

Theo em được biết thì bác Trương Gia Bình là con rể (đã ly hôn) của bác Giáp (cái này chính xác 99%). Và lợi nhuận của công ty FPT (cty tổng ý ạ) phần lớn đến từ phân phối điện thoại di động (Nokia và Samsung qua tay FPT hết) và kinh doanh Internet (1 điều ngạc nhiên là 1 doanh nghiệp tư nhân như FPT lại được nhúng tay vào mảng cung cấp internet). :'>

Còn VNG thì em không hóng được gì rõ ràng nên không dám ý kiến. :D

Em xin hết ạ. :)

ßlack_Rose
13-06-2008, 17:59
Bon chen tý thôi ạ.

Theo em được biết thì bác Trương Gia Bình là con rể (đã ly hôn) của bác Giáp (cái này chính xác 99%). Và lợi nhuận của công ty FPT (cty tổng ý ạ) phần lớn đến từ phân phối điện thoại di động (Nokia và Samsung qua tay FPT hết) và kinh doanh Internet (1 điều ngạc nhiên là 1 doanh nghiệp tư nhân như FPT lại được nhúng tay vào mảng cung cấp internet). :'>

Còn VNG thì em không hóng được gì rõ ràng nên không dám ý kiến. :D

Em xin hết ạ. :)

Thì ra đây là cái khổ cực , gian chuân , đi từ con số 0 đây ;;) .

Người ta nói ếch ngồi đáy giếng lo chuyện thiên hạ, công việc mình ở đâu thì ráng làm tốt đi, có thời gian thì đi học bổ sung kiến thức mong sau này được đề bạc. Xin lỗi chứ dek mẹ thằng rửa chén còn nói hay hơn các bác đấy.

Thôi em góp ý vài dòng, giờ lặn tiếp đây. À quên thông báo em làm ở khâu tìm kiếm phế liệu cho công ty vận tải tàu bè VinaPT ROFL =))

Xin lỗi chứ câu này bạn nên giữ lại cho mình dùng thì tốt hơn nhiều đấy :'> , rửa bát hay là tìm phế liệu thì lo làm cho tốt đi , lên đây bàn chuyện thiên hạ làm gì cho nó nhọc :> .

chetnhacon
13-06-2008, 18:07
Các bác toàn làm ở những nơi cao quí, quyền to như FPT và VNG. Xem các pác đã kích nhau sướng thật. Nhưng các pác khoan cãi nhau đã. Các bác xem lại mình đã phục vụ gamer đến đâu rồi mà quay ra cãi nhau thế này. Dành thời gian chăm sóc cho khách hàng của mình đi các bác.

thorht
13-06-2008, 18:09
Chắc gì tất cả các bác đang đả kích nhau trên kia đã ở VNG và FPT ?

nguyetquangbao
13-06-2008, 18:16
Từ ngày ra Gamegate mình rất hoan nghênh 1 gã mù mờ mà mê game như mình đỡ vã kiếm game chơi :D

Nhưng mà Gamegate và anh Thành nên coi lại cách viết bài 1 chút,viết như là bị ép hay là "nóng mặt" VNG hay sao ý :-*

Riêng anh Thành vào forum gamevn này có topic nào VNG là lời nói kô đc hay cho lắm ,anh là 1 người đáng kính trọng nhưng đôi khi như trẻ con "ganh tỵ" "đá đểu" với tư cách của anh đừng làm vậy...

VNG ra sao thì cứ làm hết mình trang Gamegate và FO là đc rồi...
Nói chung nhiều bạn ở đây có chữi VNG này nọ vậy thử hỏi tất cả các công ty kinh doanh game online ở VN công ty nào tốt ?

AsiaSoft : 1 công ty đa quốc gia dùng chiến lượt "tích tiểu thành đại" tung ra nhiều và rất nhiều game gom doanh thu 1 số game của họ cũng rất là "hút" tiền game đó chứ...Hack..Bot cũng tràn lan đó thôi...

FPT: game MU của FPT thật ra là dự tính thu phí chứ kô bán i-tem ,nếu MU ở vị thế của VLTK thì FPT có "hút" tiền như VNG hiện nay kô ?Ai trả lời "không" thì suốt đời đi làm công cho người ta thôi...

VTC: Chẵng sáng hơn 2 nhà phát hành trên là mấy ở đây chắc ai mà không biết ...

Những công ty trên "tốt" đi chăng nữa hay nghỉ coi ?
Asiasoft + FPT + VTC có bao nhiêu game đc coi là "có doanh thu" vậy mà có mấy cái "Trung tâm hỗ trợ khách hàng" ?.Có chăng là một vài số DT hỗ trợ khách hàng khi gọi nó trả lời chung chung "anh coi trên trang chủ" .VNG có bao nhiều cái như vậy ? tiền đâu mướng +trả lương + chi phí này nọ để làm những điều đó ?...Tiền thu từ game cả thôi...

VLTK :Bot nhiều thật đó ...tại sao nhiều ? vì những người chơi game họ dùng..dù biết họ có thích hay kô đi nữa...Thậm chí Auto đó còn bán = tiền tậht đàng hoàng ...rất rất nhiều người mua đó thôi...

FPT cũng từng tung Bot cho gamer luôn trên trang chũ đàng hoàng...vì sao vì thấy VLTK và nhiều người chơi MU yêu cầu đó...

1 công ty làm ăn là phải có lời...ai mà kô tham lam...bạn có công ty bạn có tham lam như họ kô ...cầu cho ai đọc câu này trả lời "không tham như họ" thì thế giới này tươi đẹp hơn đó :hug:

Khi thấy con gà đẻ trứng vàng VLTK ăn nên làm ra thì 1 công ty lâu đời,có tiền có thế FPT ở đâu ? Vội vã mua PTV + MU ...Hỏi FPT có tham lam kô ?

Kronpas
13-06-2008, 18:18
Đả kick chưa chắc là ở VNG và FPT. Nhưng to mồm nhất luôn là ở VNG và FPT ra, đừng thắc mắc tại sao!

nguyetquangbao
13-06-2008, 18:25
Đả kick chưa chắc là ở VNG và FPT. Nhưng to mồm nhất luôn là ở VNG và FPT ra, đừng thắc mắc tại sao!

To mồm đấu nhau thì không phải nói :hug:
Nhưng dùng trang web mình (gamegate) với lời lẽ "không thân thiện" thì mới nói...Và....đừng thắc mắc tại sao :devil:

Kinh doanh mà để "tình cảm cá nhân" chen vào như vậy sẽ làm "xấu" hình ảnh của bản thân,không chuyên nghiệp...

ßlack_Rose
13-06-2008, 18:41
@nguyetquangbao:

Khi thấy con gà đẻ trứng vàng VLTK ăn nên làm ra thì 1 công ty lâu đời,có tiền có thế FPT ở đâu ? Vội vã mua PTV + MU ...Hỏi FPT có tham lam kô ?

Theo mình được biết thì PTV có mặt ở VN còn trước cả VLTK .

FPT: game MU của FPT thật ra là dự tính thu phí chứ kô bán i-tem ,nếu MU ở vị thế của VLTK thì FPT có "hút" tiền như VNG hiện nay kô ?Ai trả lời "không" thì suốt đời đi làm công cho người ta thôi...

Lúc PTV thu phí mình nhớ không nhầm thì là 100k/1 tháng , MU thì lúc đầu DW reset không mất skill , về sau thì mất hết , lại phải mua sách , mà sách thì mua ở shop của FPT là nhanh nhất và rẻ nhất ........... nói chung là hút máu vô đối . Chưa kể hồi đầu còn lỗi reset , reset xong lvl còn nguyên , tiếp tục cầy thêm vài lvl nữa -> reset tiếp , gọn lại là dupe reset . Tuy là dupe nhưng reset thì ''bạc'' vẫn mất đều , cho nên tốn tiền kinh khủng , sau này còn bán cả tiền zen trong shop .

Nhưng mà Gamegate và anh Thành nên coi lại cách viết bài 1 chút,viết như là bị ép hay là "nóng mặt" VNG hay sao ý
Chắc là do vụ chôm chỉa hình ảnh nhân vật vltl bê sang MU , cũng giọng điệu ''bổn sơn trang'' với cả ''quần hùng'' đâm ra VNG nó kiện cho , chẳng làm gì được thì viết bài đâm chọc trên gate với cả sỉ vả trên blog ....

RickBe
13-06-2008, 18:49
To mồm đấu nhau thì không phải nói :hug:
Nhưng dùng trang web mình (gamegate) với lời lẽ "không thân thiện" thì mới nói...Và....đừng thắc mắc tại sao :devil:

Kinh doanh mà để "tình cảm cá nhân" chen vào như vậy sẽ làm "xấu" hình ảnh của bản thân,không chuyên nghiệp...

vậy theo bạn thì lời lẽ thế nào mới là thân thiện?:> ko lẽ game của đối thủ cạnh tranh mà đăng bài nói "game đó rất đáng chơi hay hơn cả game của chúng tôi hiện có" =)) mà nói thẳng ra là mấy NPH game có đấu đá nhau như thế nào thì cũng ko ai quan tâm, cái gamer quan tâm à NPH nào có lợi nhất cho họ, đây là ý kiến của tôi.:hug:

nguyetquangbao
13-06-2008, 19:02
vậy theo bạn thì lời lẽ thế nào mới là thân thiện?:> ko lẽ game của đối thủ cạnh tranh mà đăng bài nói "game đó rất đáng chơi hay hơn cả game của chúng tôi hiện có" =)) mà nói thẳng ra là mấy NPH game có đấu đá nhau như thế nào thì cũng ko ai quan tâm, cái gamer quan tâm à NPH nào có lợi nhất cho họ, đây là ý kiến của tôi.:hug:

Chuyên nghiệp là "Cái nào ra cái đó" ;;) game là game trang tin là trang tin.Nếu cảm thấy không muốn PR giúp game của "đối thủ" thì cũng đừng "dùng lời lẽ " hoặt viết quá nhiều bài đả kích.Chẳng ai thắc mắc rằng"Gamegate PR cho game FPT cả" nhưng sẽ có người nói " Sao viết bài 'ác cảm' với VNG vậy" .Trang tin game mà ?

1 nhà phát hành lớn,1 công ty lớn,1 tập đoàn kinh doanh lớn...thì phải "chơi lớn" đừng chơi "nhỏ nhen"

Nhớ 1 thời ai chơi VLTK mạng FPT thường xuyên bị rớt mạng hoặt rất rất Lag ,công ty VNG lúc đó phải kí hợp đồng cung cấp đường truyền "tốt" của game VLTK :o...?

Thử bạn kô phài mạng FPT vào trang www.ephim.com xem có vào đc kô ? bộ máy tìm kiếm Google và Yahoo còn kô vào đc trang này,vì trang này chỉ dùng mạng FPT mới vào đc ( 1 số VNN 'hên' vào đc nhưng số ít)

Như minh chứng trên ta thấy rõ ràng FPT có khả năng "khống chế mạng" ...

ßlack_Rose
13-06-2008, 19:05
vậy theo bạn thì lời lẽ thế nào mới là thân thiện? ko lẽ game của đối thủ cạnh tranh mà đăng bài nói "game đó rất đáng chơi hay hơn cả game của chúng tôi hiện có"
Không thân thiện là không thân thiện với NPH , còn game thì vẫn thân thiện đều . Đấy gọi là vừa đấm vừa xoa , hiểm vãi .

shopshop444
13-06-2008, 19:45
như nhau thôi, ô dù 1 tí nhưng sức mạnh bản thân vẫn là chính, chả ai sống được bằng ô dù cả. Mấy th học chưa hết cấp 3 hay chưa vào đời thì câu in ít thôi. VNG cứ cho có ô dù đi, cứ cho là đi lên từ 1 số >0 đi, thì những gì đã làm ra, là có thật, và nhiều ng biết. gamegate đưa tin ko sai sự thật thế là đc rồi. Công ty **** hay ko là do gamers phán, customer vẫn là cái chính, mấy ông lớn ý làm gì kệ, vấn đề là phục vụ gamers chúng ta thế nào thôi.

Còn FPT có đi từ số lớn hơn vng hay làm cái gì sai, ko hợp mắt, gamegate ko ghi là quyền của họ, nếu thích thì VNG làm 1 cái GG của VNG mà bới lông tìm vết.

Tự do báo chí có sự tham gia của các nhà tài trợ hay ko, ko quan tâm, gamegate đã làm được nhiều thứ, đúng hướng và có ích. Site này luôn là site đầu tiên ng ta vào xem khi cần.

nguyetquangbao
13-06-2008, 19:54
như nhau thôi, ô dù 1 tí nhưng sức mạnh bản thân vẫn là chính, chả ai sống được bằng ô dù cả. Mấy th học chưa hết cấp 3 hay chưa vào đời thì câu in ít thôi. VNG cứ cho có ô dù đi, cứ cho là đi lên từ 1 số >0 đi, thì những gì đã làm ra, là có thật, và nhiều ng biết. gamegate đưa tin ko sai sự thật thế là đc rồi. Công ty **** hay ko là do gamers phán, customer vẫn là cái chính, mấy ông lớn ý làm gì kệ, vấn đề là phục vụ gamers chúng ta thế nào thôi.

Còn FPT có đi từ số lớn hơn vng hay làm cái gì sai, ko hợp mắt, gamegate ko ghi là quyền của họ, nếu thích thì VNG làm 1 cái GG của VNG mà bới lông tìm vết.

Tự do báo chí có sự tham gia của các nhà tài trợ hay ko, ko quan tâm, gamegate đã làm được nhiều thứ, đúng hướng và có ích. Site này luôn là site đầu tiên ng ta vào xem khi cần.

Bạn đừng làm nghề Báo nha !Những gì bạn viết mà châm ngôn thì làm nghề báo sẽ kô tốt lành cho bạn đâu ;;)

MrCat
13-06-2008, 20:07
Chắc gì tất cả các bác đang đả kích nhau trên kia đã ở VNG và FPT ?

vì khi bạn bênh vực 1 công ty nào đó thì người ta đã xem bạn là người của nó rồi

GamePRO.
13-06-2008, 20:38
Trên GG, duy nhất có series bài Cửu Long Tranh Bá (ở mục Phân tích) là do chính anh viết thành 3 phần. Còn chuyện nó có mang tính sự thật như vậy không thì để tự game thủ đánh giá.

Tất cả bài viết về NPH game khác, đều copy từ site khác như gamek & mmovn, etc. Khổ nổi các game thủ trên box này cứ tưởng do chính GG viết, đồng thời "các anh ấy" nhân vụ "Thuận thiên kiếm" nhảy vào gây ra luồn dư luận nói GG đả kích các NPH.

Nhưng không sao, GG giờ đã đạt mục tiêu mà anh đề ra cách đây 1 năm.

MrCat
13-06-2008, 20:40
dù gì đi nữa thì VNG đáng nhận cái giá của nó , đừng nói là tôi nói oan , thành tích của nó giờ ở VN đã bầy nhầy quá rồi , ko còn gì để dấu diếm nữa

nguyetquangbao
13-06-2008, 20:56
dù gì đi nữa thì VNG đáng nhận cái giá của nó , đừng nói là tôi nói oan , thành tích của nó giờ ở VN đã bầy nhầy quá rồi , ko còn gì để dấu diếm nữa

Mình thì lại thấy rằng nó tốt nhất so với mấy nàh phát hành game khác,nhân viên khá là đầu óc ( nghỉ ra đc cách làm cho tôi móc ví,tôi kô dễ móc v1i đâu nhé) những nhà phát hành game kia mà thấy dạng này cũng chạy dài =))

Game Boom của VNG là 1 điểm sáng đó chứ,có thể cầy tiền mua đồ Xu ( kô mắc lắm) 1 game Free có thể làm đc vậy thôi muốn gì nữa ?

VLTK : Toàn là anh,chi,cha ,chú chơi ...tiền nạp vào game với họ nếu tính ra cũng chỉ bằng bạn nạp vào 1 game "tốt hơn VNG" :D.Nhắc lại 1 câu :Nếu nhà phát hành khác đc vị thế của VNG th2i có làm như VNG hay kô :cool:( Hay là bạn thích chơi mà không thích nạp nên chơi không đc đâm ra thù oán ) :D

Rok + CuuLong thì vẫn như PTV +MU vẫn như TGHM về cách hành sữ và moi tiền cả...
Bạn có tiền mua game về cho chơi Free hay là thu phí "tốt hơn VNG" kô :D...?

Họ bõ tiền + bõ IQ ra để làm ăn thu lời 10 vì họ có tiền có IQ để bỏ ra,trong khi 1 thằng làm công bõ công sức nhưng tiền chỉ đc 0,5 là vì sao vì kô có tiền or kô có IQ...đừng thấy người ta thu về đc nhiều hay là làm mình bỏ tiền ra mà thù oán...

MrCat
13-06-2008, 21:01
nếu chỉ như bạn nói thì còn chấp nhận đc , nhưng nên nhớ là ngoài việc đó ra , nó coi gamer chẳng ra 1 gam nào , gamer nạp tiền thì nhận , gamer gặp vấn đề kệ gamer , đó mới là điều đáng nói

herolong
13-06-2008, 23:28
bonus tiếp blog của Trương Đình Anh( ông này trước đem mu về phát biểu là sẽ giữ nguyên rate như globa,vậy mà kết quả giờ làthế đấy)
http://360.yahoo.com/profile-OlQcTW4wda6QiiYrQxTr3sOYfCY-?cq=1

ArithKudo
14-06-2008, 00:06
Xin lỗi anh Thành trước,

Em có câu này: Với tiền và lực của FPT (nói về lĩnh vực Online thôi nhé) mà chỉ làm được một TLBB như vậy thì hơi kém.

VnExpress được như bây giờ là thiên thời - địa lợi - nhân hòa đều có đủ.

Nhưng vị thế đó khó có thể độc tôn lâu dài được.

Ví von một tí vnexpress nó may như VLTK mà thôi.

MrCat
14-06-2008, 00:27
nói tóm lại là Vinagame không thể nào so với FPT và FPT không thể nào so nổi với NCsoft

đó là tất cả những ý cần nói và muốn nói :phew:

dice
14-06-2008, 00:28
Mời các bạn tham khảo bài viết sau để phân biệt giữa công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online) và tập đoàn FPT.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=215376&ChannelID=86

Hình như có sự khác biệt đấy :D Và nếu có sự khác biệt thì có lẽ không có chuyện người dùng mạng FPT bị chặn IP khi chơi game của NPH khác đâu. ::)

Rabbit
14-06-2008, 04:31
tình hình là FPT hình như hè này ko có gì mới, ngủ wên trên TLBB rồi, chán, hem có game chơi::(

Cùi bắp
14-06-2008, 07:11
Mời các bạn tham khảo bài viết sau để phân biệt giữa công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online) và tập đoàn FPT.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=215376&ChannelID=86

Hình như có sự khác biệt đấy :D Và nếu có sự khác biệt thì có lẽ không có chuyện người dùng mạng FPT bị chặn IP khi chơi game của NPH khác đâu. ::)

ngăn chặn hay kô mình chưa rõ,nhưng dạo võ lâm đang thịnh nhất đúng là có 1 thời gian dùng FPT vào game toàn bị lỗi "kết nối máy chủ thất bại", change = soft qua đường dây VNN thì vào đc ngay. kô hiểu tại sao...

tuladown
14-06-2008, 07:29
Site nói về game nào thì cũng chia ra nhiều dạng bài : tin tức, tổng hợp, đánh giá, phân tích... gamegate cũng ko ngoài những cái đó. Có thêm mấy bài phân tích, đánh giá thì đọc mới thấy hứng thú hơn.

Để ý kĩ thì ko ít các bài chê này chê kia các nph đa số là lấy từ các site khác (gamek, mms, gamethu...) có ghi chú nguồn phía dưới. Dĩ nhiên cũng có bài của chính gamegate, nhưng đó cũng là chuyện thường. Ko hiểu sao đa số người lại phản ảnh gamegate mà ko phản ảnh gamek hay mmovn... nhỉ ? Hay là tại vì các site đó ko có một topic trong box Thảo Luận Chung như gamegate?

Tốt khoe xấu che, chẳng có gì ngạc nhiên nếu gamegate ko đem những cái xấu của mình nói trên site mình. Có lạ là nếu gamegate chê chính bản thân mình ở trên site của mình ấy chứ.

P/s: Giờ có mấy người bạn làm bên VNG nên mình cũng hạn chế phản ứng (quá) với VNG. Còn đang dự định chơi MS của VNG thử đây :)

nguyetquangbao
14-06-2008, 09:28
nếu chỉ như bạn nói thì còn chấp nhận đc , nhưng nên nhớ là ngoài việc đó ra , nó coi gamer chẳng ra 1 gam nào , gamer nạp tiền thì nhận , gamer gặp vấn đề kệ gamer , đó mới là điều đáng nói

Lúc đầu mình cũng bị như vậy...cứ lên forum võ lâm là thấy toàn topic chữi + mắng + xỉ vã + quá khích đối với cung cách phục vụ gamer :-*

Vẫn có tiến triển sau 1 thời gian mình lên đó lại thì thấy,khi giải quyết cho 1 ngừơi nào đó nhân viên giải quyết dứt điểm người này rồi mới nhân giải quyết ngừoi kế tiếp...Mình quên mang theo chứng minh và theo qui định thì mình phải về lấy CMND thì mới giải quyết đc ...Mình thật sự bực bội có nói 1 vài " lời hay ý đẹp" nhưng những nhân viên cũng " nhịn nhục" :o

Ra tới cửa Trung tâm khi thấy bộ mặt "hơi bị khác thường của mình" ngay lập tức co 1 anh " hơi gầy 1 tí " chạy đến tay cầm cuốn sổ hỏi về cách giải quyết của nhân viên VNG.Àh thì ra "hơi gầy 1 tí" là người giám sát cách phục phụ của nhân viên ...

DT hổ trợ cũng nói chuyện " ngọt ơi là ngọt" từ đó kô thấy ai phàn nàn cách phục vụ của họ nữa...Thêm rất nhiều Trung tâm hỗ trợ kháchhành đc mở thêm khắp 4 miền Bắc Trung Nam và miền Đông...

Bạn thử tìm coi đc mấy trung tâm hỗ trợ kháchhàng của nhà phát hành game khác nào ? Đc vài số DT gọi tới nghe như vầy " Anh coi lại trên trang chũ" :((

traibuidoi_xt
14-06-2008, 10:42
các chú lính lác chửi nhau hăng nhỉ ? đến 1 ngày đẹp trời nào đó bạn TGB đi mua lại VNG thì các chú lúc đó có mà cười nhăn răng , nhé

đúng là lính quèn thì lúc nào cũng có suy nghĩ kiểu lính quèn

MrCat
14-06-2008, 11:29
Lúc đầu mình cũng bị như vậy...cứ lên forum võ lâm là thấy toàn topic chữi + mắng + xỉ vã + quá khích đối với cung cách phục vụ gamer :-*

Vẫn có tiến triển sau 1 thời gian mình lên đó lại thì thấy,khi giải quyết cho 1 ngừơi nào đó nhân viên giải quyết dứt điểm người này rồi mới nhân giải quyết ngừoi kế tiếp...Mình quên mang theo chứng minh và theo qui định thì mình phải về lấy CMND thì mới giải quyết đc ...Mình thật sự bực bội có nói 1 vài " lời hay ý đẹp" nhưng những nhân viên cũng " nhịn nhục" :o

Ra tới cửa Trung tâm khi thấy bộ mặt "hơi bị khác thường của mình" ngay lập tức co 1 anh " hơi gầy 1 tí " chạy đến tay cầm cuốn sổ hỏi về cách giải quyết của nhân viên VNG.Àh thì ra "hơi gầy 1 tí" là người giám sát cách phục phụ của nhân viên ...

DT hổ trợ cũng nói chuyện " ngọt ơi là ngọt" từ đó kô thấy ai phàn nàn cách phục vụ của họ nữa...Thêm rất nhiều Trung tâm hỗ trợ kháchhành đc mở thêm khắp 4 miền Bắc Trung Nam và miền Đông...

Bạn thử tìm coi đc mấy trung tâm hỗ trợ kháchhàng của nhà phát hành game khác nào ? Đc vài số DT gọi tới nghe như vầy " Anh coi lại trên trang chũ" :((

hay nhỉ , hôm bữa quên email đăng ký acc SA , gọi lên VNG thì bảo là " Chúng tôi sẽ sớm giải quyết " . chờ gần tuần lễ vẫn chưa thấy

nếu mất PW thì ko biết sao nhỉ :-?

nguyetquangbao
14-06-2008, 16:07
các chú lính lác chửi nhau hăng nhỉ ? đến 1 ngày đẹp trời nào đó bạn TGB đi mua lại VNG thì các chú lúc đó có mà cười nhăn răng , nhé

đúng là lính quèn thì lúc nào cũng có suy nghĩ kiểu lính quèn

Bạn nè ! Tư cách của bạn không biết là gì nhưng bạn thiếu i-ốt quá !Đọc lại tất cả để hiểu thêm nha bạn...

Còn bạn nói TGB mua lại VNG ? Vì sao lại mua ? Vì FO kém cỏi quá hay vì VNG sẽ phát triển quá ? Nếu còn lý do khác thì bạn nên nói luôn nha...Đoán mò thì cũng nên thực tế 1 chút...Đoán như bạn thì thà TGB mua KingSoft chứ chả thèm mua VNG...

Anh Thành có nói mới đây ngài TGB bay từ bắc vào nam để dự lễ gì của FO đó bạn ...

Về nhà bảo người nhà chịu khó dùng muối i-ốt nha bạn....Hay dùng sữa có chứa DHA cũng đc...

@MrCat : Cái này thì mình đỡ kô đc giúp VNG rồi ^^!

Kronpas
14-06-2008, 16:09
Bạn nè ! Tư cách của bạn không biết là gì nhưng bạn thiếu i-ốt quá !Đọc lại tất cả để hiểu thêm nha bạn...

Còn bạn nói TGB mua lại VNG ? Vì sao lại mua ? Vì FO kém cỏi quá hay vì VNG sẽ phát triển quá ? Nếu còn lý do khác thì bạn nên nói luôn nha...

Anh Thành có nói mới đây ngài TGB bay từ bắc vào nam để dự lễ gì của FO đó bạn ...

Về nhà bảo người nhà chịu khó dùng muối i-ốt nha bạn....Hay dùng sữa có chứa DHA cũng đc...

Mr.Thành có nhiều fan hâm mộ quá. Ngưỡng mộ, ngưỡng mộ :-x

Lovely||Monster
14-06-2008, 16:29
Một ngày nào đó... khi cái 4rum này không còn cái bọn CTV, PR + một tập đoàn clone của chúng nữa thì có lẽ môi trường gameonline ở Việt nam có lẽ sẽ tốt lên rất nhiều... Lập topic nào cũng thế... không đả động đến cái phần chưa tốt của game online nào đó thì thôi... động tới cái là đàn đàn lũ lũ kéo vào cắn... Mà khổ nỗi cái xấu đó lại sờ sờ ra trước mắt mọi người chứ không chỉ riêng cảm quan cá nhân... Cứ giữ cái thói bảo thủ, không chịu nhận ra cái sai, mà sửa chữa phát triển... chỉ thích đi theo con đường ngu muội hóa thì bao giờ mới tiến bộ được
:|

Drk_Shd
14-06-2008, 16:35
cái diễn đàn này giờ biến thành nơi để phân tích báo chí à :-/, nó thích viết gì kệ xác nó, quan tâm làm dek gì cho nó mệt, không thích thì đừng đọc, đã đọc thì miễn bình luạn, có ai bắt mấy người vô đọc đâu mà lên đây ca cẩm (nói thạt tui còn dek biết 2 trang đấy là 2 trang nào nữa cơ)

vuquyngoc
14-06-2008, 16:40
thì cũng có gì đâu , cũng chỉ xoay quanh cái chuyện tụi VNG nó đổi tên cái Thuận thiên kiếm trên cái web comingsoon thành T812 , thế là bà con ta lao vào ẩu đả . Nhưng xét cho cùng mình đã bắt đầu có thành kiến với FPT :| tiêu biểu là cách phát biểu của bác Thành teddy =)) em là CTV lâu năm của AS , VTC , NetGame , VNG nhưng chưa bao giờ thử bên FPT :)) ko hỉu sao =)) chắc trình độ mình kém cỏi quá nên mấy pro bên FPT hok thèm :))

Tốt nhất bi giờ là chơi game off :X quay lại thời bắn trứng , xếp kim cương :)) là zui nhất , bùn bún on bắn vài ván CS ..... chứ cứ chơi mấy cái game của mấy pác này , có ngày điên cái đầu :))

Fire Phoenix
14-06-2008, 17:08
Game offline thì thiếu gì game hay, nhưng giới trẻ ngày nay bị cơn lốc game online cuốn bay rồi. Thôi hòa đi bà con ^_^

traibuidoi_xt
14-06-2008, 17:09
Bạn nè ! Tư cách của bạn không biết là gì nhưng bạn thiếu i-ốt quá !Đọc lại tất cả để hiểu thêm nha bạn...

Còn bạn nói TGB mua lại VNG ? Vì sao lại mua ? Vì FO kém cỏi quá hay vì VNG sẽ phát triển quá ? Nếu còn lý do khác thì bạn nên nói luôn nha...Đoán mò thì cũng nên thực tế 1 chút...Đoán như bạn thì thà TGB mua KingSoft chứ chả thèm mua VNG...

Anh Thành có nói mới đây ngài TGB bay từ bắc vào nam để dự lễ gì của FO đó bạn ...

Về nhà bảo người nhà chịu khó dùng muối i-ốt nha bạn....Hay dùng sữa có chứa DHA cũng đc...

@MrCat : Cái này thì mình đỡ kô đc giúp VNG rồi ^^!


anh cũng biết là đụng tới bạnTeddy thần tượng nhà chú thì chú sẽ rất bức xúc . Nhưng nếu chú có để ý đến 1 tý xíu về kinh tế thì chú sẽ thấy rằng chuyện cty này mua lại cty kia là hết sức bình thường , đặc biệt là trong bối cảnh VN ta . VN cần 1 con ngáo ộp đủ sức đương đầu với các đại gia TG . Hiện nay trong các nhà phát hành ở VN , nhà nào có đủ sức cự nổi ?

Tuy nhiên như anh đã nói chuyện này chỉ có thể xảy ra "vào một ngày đẹp trời" tức là cái ngày mà nền kinh tế VN phát triển mạnh , đủ sức hút lôi cuốn các đại gia , thị trường VN đủ tiềm năng để họ chú ý đến chứ không phải chăm chăm ban IP VN như hiện nay .

Anh còn nhớ 1 câu của chú Teddy phát biểu lúc trước " chúng ta không nên chửi bới khích bác nhau vì cho dù có làm ở những công ty khác nhau nhưng tất cả chúng ta đều là những người yêu game và có cùng niềm đam mê sở thích "


Nhưng le'o mẹ ở đời bao giờ nói miệng và dạy đời người khác cũng dễ hơn làm theo lời mình nói

GamePRO.
14-06-2008, 17:21
Tôi chẳng chửi bới kích bác bạn nào trên này cả, tôi chỉ có "men tình" với VNG thôi bạn à. :'>

Mà thực chất, tôi cũng không phải người khơi mào ra mấy cuộc "PvP for the true" này. Thích thì tôi sẽ comment tranh luận, đơn giản là vậy. ::)

wob
14-06-2008, 17:21
Anh còn nhớ 1 câu của chú Teddy phát biểu lúc trước " chúng ta không nên chửi bới khích bác nhau vì cho dù có làm ở những công ty khác nhau nhưng tất cả chúng ta đều là những người yêu game và có cùng niềm đam mê sở thích "


Nhưng le'o mẹ ở đời bao giờ nói miệng và dạy đời người khác cũng dễ hơn làm theo lời mình nói
đi đường gặp 1 thằng tự dưng ở đâu bay đến đấm mình 1 cái , thì mình cũng phải lẹ chân cho nó lại 1 đá ,chứ ko lẽ vịn nó lại rồi thuyết giáo :"chúng ta cùng là con người ko nên ..blah blah..." lúc ấy có khi nó đánh cho vêu mỏ luôn ấy chứ :hug: , ở đời mà "có qua có lại"

uranusxiii
14-06-2008, 17:52
Anh này chắc theo dõi từng bước chân của bác Teddy ghê lắm , nhớ cả những điều anh ấy nói nữa , giờ lôi ra làm bằng chứng ;))
Tuy tui là CTV của VNG và từng làm cho AsiaSoft , ko tham gia vào chuyện nội bộ của công ty nhiều nhưng chỉ cần qua cách thể hiện 1 số người và cách họ đối xử với khách cũng nhưng CTV cũng rút ra được nhiều điều . Còn về FPT thì chưa được tiếp xúc nhiều , chỉ căm thù bọn làm bên phòng cung cấp dịch vụ ADSL thôi :P

Drk_Shd
14-06-2008, 18:11
tại mấy người cứ thích cho NPH là trời mới thấy bực mình chứ tôi thì tôi chả coi mấy cái công ty đấy là cái dek gì cả, sập hết càng tốt, XH nó càng trong sạch :-@

nguyetquangbao
14-06-2008, 18:37
anh cũng biết là đụng tới bạnTeddy thần tượng nhà chú thì chú sẽ rất bức xúc . Nhưng nếu chú có để ý đến 1 tý xíu về kinh tế thì chú sẽ thấy rằng chuyện cty này mua lại cty kia là hết sức bình thường , đặc biệt là trong bối cảnh VN ta . VN cần 1 con ngáo ộp đủ sức đương đầu với các đại gia TG . Hiện nay trong các nhà phát hành ở VN , nhà nào có đủ sức cự nổi ?

Tuy nhiên như anh đã nói chuyện này chỉ có thể xảy ra "vào một ngày đẹp trời" tức là cái ngày mà nền kinh tế VN phát triển mạnh , đủ sức hút lôi cuốn các đại gia , thị trường VN đủ tiềm năng để họ chú ý đến chứ không phải chăm chăm ban IP VN như hiện nay .

Anh còn nhớ 1 câu của chú Teddy phát biểu lúc trước " chúng ta không nên chửi bới khích bác nhau vì cho dù có làm ở những công ty khác nhau nhưng tất cả chúng ta đều là những người yêu game và có cùng niềm đam mê sở thích "


Nhưng le'o mẹ ở đời bao giờ nói miệng và dạy đời người khác cũng dễ hơn làm theo lời mình nói

Nói những điều ngày nào chẳng đọc :D lý sự nói ra những điều ai mà kô biết...

Tôn trọng người khác vì sự hiểu biết hơn mình,thành công hơn mình,tuổi tác hơn mình...dù rằng người đó xưng bạn mình thậm chí là xưng em gọi mình bằng anh đi nữa..Chứ như bạn đó!Xưng anh gọi chú chứ đối với mình bạn như 1 cục cứt trôi sông kô hơn kô kém..:wink:

Bạn đang mơ 1 ngày nào đó "kinh tế đủ mạnh,lôi cuốn đại gia gì gì đó" và FPT mua VNG =)) ,sao bạn kô nghỉ mua Blizzard cho nó oách chứ mua VNG thì bèo quá...

Còn quote lời nói của anh Thành thì bạn nghỉ sao là quyền của bạn,dù suy nghỉ như 1 con ếch ngồi dưới đáy giếng...;;)

11-11-88
14-06-2008, 20:58
Từ GameGate và VNG giờ đã thành FPT và VNG =))

Anh còn nhớ 1 câu của chú Teddy phát biểu lúc trước " chúng ta không nên chửi bới khích bác nhau vì cho dù có làm ở những công ty khác nhau nhưng tất cả chúng ta đều là những người yêu game và có cùng niềm đam mê sở thích "
Chung mục đích là hút máu gamer =))
FPT ,VNG cái gì mang về cũng tuyên bố hay nhất ,tốt nhất ,của tôi là số 1 =)) ,trong khi chất lượng thì thật tởm .

ßlack_Rose
14-06-2008, 21:18
Từ GameGate và VNG giờ đã thành FPT và VNG =))

Chung mục đích là hút máu gamer =))
FPT ,VNG cái gì mang về cũng tuyên bố hay nhất ,tốt nhất ,của tôi là số 1 =)) ,trong khi chất lượng thì thật tởm .

Thủ đoạn hút máu thì như nhau rồi , ăn nhau ở chỗ chất lượng phục vụ với đạo đức nghề nghiệp thôi .

CassanovaVN
14-06-2008, 21:22
Hài Vật Vã !!!!

VNG , FPT , ASI , VTC..... Đều chỉ là những thằng cung cấp dịch vụ , Mình là khách hàng mình thích mình sử dụng ko thích thì thôi . Chuyện CTV người ta PR , người cãi vã nhau kệ họ nhiều người ở đây ko được đồng xu nào cũng lên tiếng chữi ké .. Hài

ßlack_Rose
14-06-2008, 21:42
VNG , FPT , ASI , VTC..... Đều chỉ là những thằng cung cấp dịch vụ , Mình là khách hàng mình thích mình sử dụng ko thích thì thôi . Chuyện CTV người ta PR , người cãi vã nhau kệ họ nhiều người ở đây ko được đồng xu nào cũng lên tiếng chữi ké .. Hài

Chỗ này public bạn à , không muốn người ta xen vào thì chỉ có nhắn tin tự sướng với nhau thôi . Khách hàng thì người ta mất tiền để chơi game , người ta cũng có quyền được nói . Còn đợi mấy đồng xu vào mồm mới bắt đầu lên tiếng thì chẳng hóa ra là mấy thằng khóc thuê à ? Ờ thì đúng là hài .

CassanovaVN
14-06-2008, 21:55
Chỗ này public bạn à , không muốn người ta xen vào thì chỉ có nhắn tin tự sướng với nhau thôi . Khách hàng thì người ta mất tiền để chơi game , người ta cũng có quyền được nói . Còn đợi mấy đồng xu vào mồm mới bắt đầu lên tiếng thì chẳng hóa ra là mấy thằng khóc thuê à ? Ờ thì đúng là hài .

Bạn nhìn kĩ topic xem rồi suy nghỉ kỉ nội dung của Topic xem !!!! Chẳng phải topic của 2 nhà phát hành cãi vã đá đểu nhau sao ? Thật là lố bịch nếu ko phải là CTV của 2 NPH trên cụ thể là VNG và FPT mà vào đây chửi ké .

Khách hàng thì người ta mất tiền để chơi game , người ta cũng có quyền được nói
Chừng nào người ta làm tổn hại đến lợi ích của mình thì hãy lên tiếng . Còn chuyện người ta cạnh tranh chữi nhau liên quan gì đến mình mà cũng vào chửi ké và lập topic lên án ..... Hài vật vã

herolong
14-06-2008, 22:10
Vậy từ trước đến giờ chưa có lợi ích nào của gamer bị làm tổn hại hả?
Cười khẩy

CassanovaVN
14-06-2008, 22:21
Vậy từ trước đến giờ chưa có lợi ích nào của gamer bị làm tổn hại hả?


Nhìn xem cái topic này có gì liên quan đến cái gọi là tổn hại của gamer như bạn nói ko ? Hay là CTV chửi rủa , đã kích nhau thấy vậy xong vào chửi ké là thằng A như thế này thằng B như thế nọ .
Nếu nó như thế nạy như thế nọ sao ko lập topic mà chửi có lí do có bằng chứng hợp lý . Cứ thấy người ta PR đã kích nhau là bay vào như bà tám

herolong
14-06-2008, 22:43
Vậy thì cũng nhìn lại luôn tiêu đề topic đi, có dòng nào là " cấm gamer ko đc vào topic này không":;):wink: Và quy tăc khi thảo luận chỉ cần ăn nhập với post trước đó,nội dung ko cần đi quá xa và vi phạm nội quy là đc.
Và tôi cũng hỏi luôn là bạn đang làm cái gì đó? Vào 8 hay spam nhảm?Nếu khoái dạy đời thì ra chỗ khác mà dạy:;):wink:
Cười khẩy tập 2

Drk_Shd
14-06-2008, 22:45
Nhìn xem cái topic này có gì liên quan đến cái gọi là tổn hại của gamer như bạn nói ko ? Hay là CTV chửi rủa , đã kích nhau thấy vậy xong vào chửi ké là thằng A như thế này thằng B như thế nọ

-thứ nhất: bẩn mắt
-thứ nhì: rác tai
-thứ ba: chửi cho chúng nó biết không phải mình bọn nó mới biết chửi, trên này còn nhiều cao thủ thừa sức ném sh*t vào mặt bọn nó mà dek cần thằng nào trả tiền, sự đời con gà ghét nhau tiếng gáy, thằng nào bảo không có cái tính ấy thì cứ tụt quần ra mà cắt mie nó đi cho nhanh ;))

PS: cái hành động của bạn cũng là


Cứ thấy người ta PR đã kích nhau là bay vào như bà tám

chúc vui vẻ :;)

Unđỡable
15-06-2008, 13:53
oài,hong có chiến tranh thì làm sao xum tụ chứ,mấy vụ này sẽ có dài dài thôi,phình phương muh :p

vuquyngoc
15-06-2008, 14:34
thì TLC là nơi để thảo luận và relax mà :))

mà đã thảo luận thì :)) .............. ai cũng biết mà , may mới chỉ là đấu khẩu thui , chưa đấu kiếm đấu súng đấy . Đợt vừa rồi sở truyền thông Tp HCM vừa đi thanh tra 3 game FPS của 3 nhà VNG , FPT và VTC kìa :)) . Có nguy cơ đóng cửa lắm ,

shopshop444
15-06-2008, 20:56
Site nói về game nào thì cũng chia ra nhiều dạng bài : tin tức, tổng hợp, đánh giá, phân tích... gamegate cũng ko ngoài những cái đó. Có thêm mấy bài phân tích, đánh giá thì đọc mới thấy hứng thú hơn.

Để ý kĩ thì ko ít các bài chê này chê kia các nph đa số là lấy từ các site khác (gamek, mms, gamethu...) có ghi chú nguồn phía dưới. Dĩ nhiên cũng có bài của chính gamegate, nhưng đó cũng là chuyện thường. Ko hiểu sao đa số người lại phản ảnh gamegate mà ko phản ảnh gamek hay mmovn... nhỉ ? Hay là tại vì các site đó ko có một topic trong box Thảo Luận Chung như gamegate?

Tốt khoe xấu che, chẳng có gì ngạc nhiên nếu gamegate ko đem những cái xấu của mình nói trên site mình. Có lạ là nếu gamegate chê chính bản thân mình ở trên site của mình ấy chứ.

P/s: Giờ có mấy người bạn làm bên VNG nên mình cũng hạn chế phản ứng (quá) với VNG. Còn đang dự định chơi MS của VNG thử đây :)

chuẩn, GG thích viết gì thì viết, ko bóp méo và tung tin là được. Nếu VNG thật sự tốt thì GG đã chả có gì để nói. Những chuyện hợp thức hóa bot VLTK rồi bán exp (ủy thác) là có thật. Những thứ đó ko nhỏ, nên ko thể gọi là bới lông tìm vết được. Nó là có 1 ko 2 trong ngành game online nói chung. Chưa thấy game nào hợp thức hóa Bot và ủy thác... o.0

Việc giữa VNG với FPT có liên quan đến GG thế nào, ko ai biết rõ cả, FPT có Điều khiển GG post bài hay ko, hay anh Thành thấy gai mắt thì viết, chả ai có thể đưa ra bằng chứng hết. Kể cả FPT điều khiển thì các bạn cũng chả làm gì được

GG la trang thông tin hay nhất bây giờ, và có quyền viết hoặc ko viết 1 vấn đề gì đó. Cái topic vốn đã nhảm, nhiều ng vào câu, lại càng nhạt. Nó chỉ càng làm GG nổi tiếng hơn vì người ko thích VNG rất nhiều

No_Fear_91
16-06-2008, 00:40
GG tổng hợp từ nhiều nguồn ấy chứ có phải hoàn toàn như gamethu đâu

tarzanxboi
16-06-2008, 22:24
ummm....ba game kiếm hiệp viết mấy câu nghe muốn ói tụ hội anh hào .... thẳng ra là 1 đám cày cuốc...viết giống như gamer vn là anh hùng lịch sử vậy. Nếu mà gặp mấy anh hùng ngồi ngoài tiệm net thì cứ phải là ....ah ahhaahah...vô mấy cái forum kiếm hiệp..kiếm cái mục thảo luận chung ví dụ...mà kiếm ko ra thay vào là tàng kinh cát gì đó.... :))

spiceboy5011
16-06-2008, 22:55
Thâu đừng cãi nhau nữa các pác ạ, FPT nhầm cái này VNG lỗi cái kia. Các pác mún hoản hảo thì qua Perfect World của DEC ấy :D tiền phù hơi mệt thâu

mattroiden000
17-06-2008, 10:38
cửa ra vào TLBB có ghi hai câu đối: " Võ lâm suy tàn anh hùng hội _ Giang hồ loạn lạc xuất thiên long"

Còn VLTK cũng ra câu đối: " Võ lâm thập phái danh thiên hạ _ Kỳ nhân tương ngộ trấn Thiên Long"

Lấy cái đoạn này bên gamethu =))

Cuộc chiến lan sang tận câu đối game thì bảo sao game.gate ko "đì" dao găm việt nam =))

wob
17-06-2008, 10:41
thương trường là chiến trường , sẩy chân là chết :'>

Fire Phoenix
17-06-2008, 13:20
cửa ra vào TLBB có ghi hai câu đối: " Võ lâm suy tàn anh hùng hội _ Giang hồ loạn lạc xuất thiên long"

Còn VLTK cũng ra câu đối: " Võ lâm thập phái danh thiên hạ _ Kỳ nhân tương ngộ trấn Thiên Long"
Relax :)) . Cái này lấy trên web của VNG luôn à?? Nó viết hoa từ Thiên Long luôn à ??
Hiểm :))

Tàng Kiếm
17-06-2008, 13:25
cửa ra vào TLBB có ghi hai câu đối: " Võ lâm suy tàn anh hùng hội _ Giang hồ loạn lạc xuất thiên long"

Còn VLTK cũng ra câu đối: " Võ lâm thập phái danh thiên hạ _ Kỳ nhân tương ngộ trấn Thiên Long"
thâm thúy quá, chắc có lão nào vng đọc blog của bác Hiếu nên chế ra chămg ::)

vuquyngoc
17-06-2008, 13:30
cửa ra vào TLBB có ghi hai câu đối: " Võ lâm suy tàn anh hùng hội _ Giang hồ loạn lạc xuất thiên long"

Còn VLTK cũng ra câu đối: " Võ lâm thập phái danh thiên hạ _ Kỳ nhân tương ngộ trấn Thiên Long"

Thâm hiểm vô đối :)) , mà mấy thằng nghĩ ra kể cũng hay nhỉ :D

ßlack_Rose
17-06-2008, 13:46
Haha đối rất hay , xem chỗ nào vậy bạn :star: .

Police Online
17-06-2008, 14:38
cửa ra vào TLBB có ghi hai câu đối: " Võ lâm suy tàn anh hùng hội _ Giang hồ loạn lạc xuất thiên long"

Còn VLTK cũng ra câu đối: " Võ lâm thập phái danh thiên hạ _ Kỳ nhân tương ngộ trấn Thiên Long"
Câu đối này hay thật ...... nhưng có ai hiểu ý nghĩa ko ........ hiểu thì mới tiếp 8-}

Fire Phoenix
17-06-2008, 20:20
Để tui giải thử :D
"Võ lâm suy tàn anh hùng hội _ Giang hồ loạn lạc xuất thiên long"
Câu đầu rất rõ ràng : Võ lâm đang suy tàn (game VLTK gần chết :D). Ý câu sau là giữa lúc đó thì rồng trời hiện ra (game TLBB ra đời).
"Võ lâm thập phái danh thiên hạ _ Kỳ nhân tương ngộ trấn Thiên Long"
Câu đầu giới thiệu sơ về game VLTK với 10 môn phái đã nổi danh như cồn trong giới game thủ. Câu sau là 2 thằng mạnh gặp nhau rồi hùa nhau đi giết con rồng (chắc boss Hoàng Kim ;))) ( ở đây cũng có thể hiểu là VLTK sẽ đè bẹp game TLBB).
Hehehe, viết bậy bạ đc nhiêu đó, mời bà con vô bình loạn tiếp ^_^

bloodomen2
17-06-2008, 20:25
Thì nghĩa của nó cũng chỉ đơn giản thế thôi:),phức tạp quá đá đểu làm sao chúng hiểu:-".

tqui22
17-06-2008, 20:25
có thể hiểu chổ Kỳ nhân tương ngộ trấn Thiên Long = VLTK hấp dẫn nhiều người chơi hơn TLBB :D

Aya!Love_
17-06-2008, 20:26
từ ngày anh GamePro giới thiệu trang game gate + hoạt động thường xuyên hơn , cảm thấy mem box này càng ngày càng.... dốt ............... :| , nhất là mấy chú fanboy năng nổ =/

tính ra thì game gate là 1 trang góp nhặt có chọn lựa và mục đích , lấy từ nhiều trang vn lẫn nn, ghi nguồn 5/10 tin ;))( nhiều khi t tưởng ít hơn chứ) , nhiều link lẫn quẩn làm nản chí a e để rồi quay lại game gate xD ( con đường nào cũng về game gate ( rome, lolz) )
Gamethu ... ( dcm toàn dịch bài từ gamespot rồi để tên mấy ảnh vào , phản ánh mấy lần cứ trơ trơ ức chế chịu ko dc ) dc cái post hinh girl nhiều =X . Nhưng dù sao mấy trang của VNG thiết kế đẹp hơn FPT
riết rồi nản post bài trong box này , để xem tới mức nào , nói về game chẳng bao nhiêu mà toàn cãi nhảm, đáng lẽ dắt nhau vào box tâm sự hay thư giản cho mấy thứ này chứ

hồi trước xài mạng nn, vào game gate mất 15' load xong , giờ ở vn xài fpt mạng mạnh nhất , vào game gate 5 sec ( lolz ) lại dc xem film e-phim miễn phí , mỗi tội down premium MU 100kB/s max ( rofl)

nói càng nhiều càng lộ điểm xấu của mình =/ , chi bằng im lặng thủ thế đợi dân chúng moi ra rồi đỡ ( đánh lại chi cho người ta thấy mặt xấu )
http://img403.imageshack.us/img403/5429/fun42ai3.jpg
copy từ http://forum.gamevn.com/showthread.php?t=444163

tqui22
17-06-2008, 20:33
thật ra 2 trang game.gate với gamethu.net đưa nhiều tin trùng lắp nhau quá :( nên nhiều khi coi hết bên này qua bên kia cũng vậy nên đôi lúc cũng hơi bị nhàm chán.

staroffate83
17-06-2008, 23:30
chuẩn, GG thích viết gì thì viết, ko bóp méo và tung tin là được. Nếu VNG thật sự tốt thì GG đã chả có gì để nói. Những chuyện hợp thức hóa bot VLTK rồi bán exp (ủy thác) là có thật. Những thứ đó ko nhỏ, nên ko thể gọi là bới lông tìm vết được. Nó là có 1 ko 2 trong ngành game online nói chung. Chưa thấy game nào hợp thức hóa Bot và ủy thác... o.0

Việc giữa VNG với FPT có liên quan đến GG thế nào, ko ai biết rõ cả, FPT có Điều khiển GG post bài hay ko, hay anh Thành thấy gai mắt thì viết, chả ai có thể đưa ra bằng chứng hết. Kể cả FPT điều khiển thì các bạn cũng chả làm gì được

GG la trang thông tin hay nhất bây giờ, và có quyền viết hoặc ko viết 1 vấn đề gì đó. Cái topic vốn đã nhảm, nhiều ng vào câu, lại càng nhạt. Nó chỉ càng làm GG nổi tiếng hơn vì người ko thích VNG rất nhiều

Vậy là chỉ có VNG hợp thức hóa bot VLTK, còn FO thì không hợp thức hóa bot MU đấy. Đến sợ mấy chú nâng bi.
.
___________Auto Merge________________

.

Tôi chẳng chửi bới kích bác bạn nào trên này cả, tôi chỉ có "men tình" với VNG thôi bạn à. :'>

Mà thực chất, tôi cũng không phải người khơi mào ra mấy cuộc "PvP for the true" này. Thích thì tôi sẽ comment tranh luận, đơn giản là vậy. ::)

FO nhiều tiền thế mà không có tiền cho nhân viên đi bổ túc ngoại ngữ hay sao. Ai lại để lên đây bêu xấu hình ảnh công ty thế. Thật là thiếu chuyên nghiệp :x

syvil
17-06-2008, 23:51
tôi đã nói trước đây
sau cái thời của thằng Ber, blood với mấy người nữa
thì chẳng còn chú mem mới nào của box này kha khá, nếu không muốn nói là toàn bọn dốt
--
đại diện cho trào lưu mới có thể kể đến tuananhboys, thằng ku này chăm vào mấy site Tàu, nhưng chẳng hiểu học đâu được cách viết bài khệnh vl. Chưa kể kiến thức tổng hợp hơi yếu nên viết bài sơ hở đủ thứ.
nhớ hồi trước có mikasu, ông này mới gọi là giới thiệu game đích thực, viết đơn giản hiệu quả mà luôn update
---
trường giang sóng xau xô sóng trước, tiếc là ở đây không phải Trường Giang
---
mà thôi kệ, trình độ chung của box TLC thế nào thì cũng chẳng ảnh hưởng đến mình.
lo tập trung cho NCsoft :) mặc kệ mấy cậu

Chip8xReturn
18-06-2008, 00:04
Ôi...! Nghêu - Cò đánh nhau, Ngư ông đắc ý....! Chiến tranh, bình phẩm về VNG & FPT suốt thì ai sẽ đc hưởng lợi nhiều đây :-?? Chẳng qua thì VNG & FPT cũng giống câu nói ở trên thôi...! Chủ topic lập ra Topic câu bài, để kéo dài chiến tranh nhưng cuối cùng thì lặn tăm...! Thôi MOD đóng cái Topic này cho nó khỏe...!

White_Falcon
18-06-2008, 00:15
cái box nó là Hồng Giang đục ngầu tính từ biên giới VN ra đến biển chứ còn là cái *** mịe gì nữa đâu ::).

Hầm bà lằng, phải chăng mà mình chịu ngu đi hoặc bỏ chút time ra 1 tí chắc cũng nổi trong cái box này tí, có điều đek làm nổi để đua tranh cùng thế hệ mới :hug:

Rickblood
18-06-2008, 00:16
từ ngày anh GamePro giới thiệu trang game gate + hoạt động thường xuyên hơn , cảm thấy mem box này càng ngày càng.... dốt ............... :| , nhất là mấy chú fanboy năng nổ =/

tính ra thì game gate là 1 trang góp nhặt có chọn lựa và mục đích , lấy từ nhiều trang vn lẫn nn, ghi nguồn 5/10 tin ;))( nhiều khi t tưởng ít hơn chứ) , nhiều link lẫn quẩn làm nản chí a e để rồi quay lại game gate xD ( con đường nào cũng về game gate ( rome, lolz) )
Gamethu ... ( dcm toàn dịch bài từ gamespot rồi để tên mấy ảnh vào , phản ánh mấy lần cứ trơ trơ ức chế chịu ko dc ) dc cái post hinh girl nhiều =X . Nhưng dù sao mấy trang của VNG thiết kế đẹp hơn FPT
riết rồi nản post bài trong box này , để xem tới mức nào , nói về game chẳng bao nhiêu mà toàn cãi nhảm, đáng lẽ dắt nhau vào box tâm sự hay thư giản cho mấy thứ này chứ

hồi trước xài mạng nn, vào game gate mất 15' load xong , giờ ở vn xài fpt mạng mạnh nhất , vào game gate 5 sec ( lolz ) lại dc xem film e-phim miễn phí , mỗi tội down premium MU 100kB/s max ( rofl)

nói càng nhiều càng lộ điểm xấu của mình =/ , chi bằng im lặng thủ thế đợi dân chúng moi ra rồi đỡ ( đánh lại chi cho người ta thấy mặt xấu )
http://img403.imageshack.us/img403/5429/fun42ai3.jpg
copy từ http://forum.gamevn.com/showthread.php?t=444163


Dạo này FPT bị ..........
trước premium mega + rapid toàn 350kb/s +++
giờ 60kb-100kb/s là vui
anh Thành ơi anh cí biết vụ này là sao hem ;((
gọi lên hỗ trợ nó kêu anh quét virus đi , anh reset modem đi , anh nâng cấp line đi......lmao

dogbaby
18-06-2008, 01:19
nói chung chuyện đá đểu dành cho PR miễn sau có game + phục vụ chu đáo chứ đừng cà giật là okie...nói về phục vụ thì chẵng có NPH nào tốt cã (NPH này đc cái này thì lại thiếu cái kia =(()

vietanh797
18-06-2008, 03:19
ờ hình như có nhầm lẫn giữa FPT online và FPT telecom thì phải

vuquyngoc
18-06-2008, 08:04
thì :)) con rồng cháu tiên đều cùng 1 lỗ chui ra mà :))


ờ hình như có nhầm lẫn giữa FPT online và FPT telecom thì phải

vietanh797
18-06-2008, 08:11
nhưng cũng nên phân biệt chứ
chả lẽ nhà cậu mạng lởm lại gọi cho Teddy Thành chửi bới sao?
tuy cùng là của FPT nhưng cứ ghép chung nghe ko hay lắm
mà mình xài mạng FPT có hôm còn ko vào đc game FPT kia mà

vuquyngoc
18-06-2008, 08:24
thì có ai kêu mạng lởm rùi đem pác Teddy nhà mình ra chưi~ đâu , hồi trước chơi TLBB xài mạng FPT lag như wy~ .

Nhưng dù sao đi nữa thì cũng là cũng một chữ FPT , ko rõ lắm nhưng hình như FPT Corp ko nắm nhiều cổ phần nhưng thực chất thì những thành viên trong hội đồng quản trị của FPT Corp nắm phần lớn cổ phần . Lẽ nào họ ko có gì trợ giúp cho con cưng của họ , điều dễ hiểu đơn giản ý mà . Như VTC đó , VTC online độc lập của VTC intecom , mà VTC intecom cũng độc lập với đài truyền hình ký thuật số VTC ( nghe nói bọn VTC online phải trả tiền mới được quảng cáo trên VTC5 ) Nhưng , dù sao thì cũng là con riêng của nhà VTC nên có rất nhiều ưu đãi , chắc ai cũng biết . FPT cũng vậy thôi mà

TrươngVôCực
18-06-2008, 08:54
tui cũng ghét cái game.gate này kinh lắm, ko có tý khách quan nào cả

herolong
18-06-2008, 10:27
tôi đã nói trước đây
sau cái thời của thằng Ber, blood với mấy người nữa
thì chẳng còn chú mem mới nào của box này kha khá, nếu không muốn nói là toàn bọn dốt
--
đại diện cho trào lưu mới có thể kể đến tuananhboys, thằng ku này chăm vào mấy site Tàu, nhưng chẳng hiểu học đâu được cách viết bài khệnh vl. Chưa kể kiến thức tổng hợp hơi yếu nên viết bài sơ hở đủ thứ.
nhớ hồi trước có mikasu, ông này mới gọi là giới thiệu game đích thực, viết đơn giản hiệu quả mà luôn update
---
trường giang sóng xau xô sóng trước, tiếc là ở đây không phải Trường Giang
---
mà thôi kệ, trình độ chung của box TLC thế nào thì cũng chẳng ảnh hưởng đến mình.
lo tập trung cho NCsoft :) mặc kệ mấy cậu
viết ra những dòng này mà bản thân ko cảm thấy tự nhục nhã sao?Đúng là mặt dầy

chimsuntit
18-06-2008, 10:42
Vào game gate, nhìn cái top 5 game VN thấy :o
Hài vcl.
Sao ko nhét luôn cả MU và PTV vào top 5 hả Thành :D

coolboy
18-06-2008, 10:55
tôi đã nói trước đây
sau cái thời của thằng Ber, blood với mấy người nữa
thì chẳng còn chú mem mới nào của box này kha khá, nếu không muốn nói là toàn bọn dốt
--
đại diện cho trào lưu mới có thể kể đến tuananhboys, thằng ku này chăm vào mấy site Tàu, nhưng chẳng hiểu học đâu được cách viết bài khệnh vl. Chưa kể kiến thức tổng hợp hơi yếu nên viết bài sơ hở đủ thứ.
nhớ hồi trước có mikasu, ông này mới gọi là giới thiệu game đích thực, viết đơn giản hiệu quả mà luôn update
---
trường giang sóng xau xô sóng trước, tiếc là ở đây không phải Trường Giang
---
mà thôi kệ, trình độ chung của box TLC thế nào thì cũng chẳng ảnh hưởng đến mình.
lo tập trung cho NCsoft :) mặc kệ mấy cậu
CLGT ?
Chú cứ tưởng chăm đọc tin tức ,test dc vài cái game hàn mẽo là to lắm hả ,lo tập trung cho NCsoft =)) ,nghe mùi xú uế nồng nặc quá !

antonchua
18-06-2008, 11:12
Hè hè, các bác tranh cãi kinh quá. Để em kể cho các bác 2 mẩu chuyện, nghe xong có khi lại ngộ ra điều gì chăng:

Mẩu chuyện 1: Có một gamer, sau bao năm tháng chinh chiến từ MU, VLTK, CLTB, TGHM, TLBB, Cabal và nhiều game lẻ tẻ khác, tự cho là mình có chút ít hiểu biết về cái gọi là THỊ TRƯỜNG GAMEONLINE VIỆT NAM. Ở nhà chơi game mãi cũng chán, một hôm, thấy VNG tuyển người làm MKT, vừa hay, gamer này cũng là dân MKT nên quyết định nộp đơn vào VNG. Sau khi được tuyển vào, anh ta có 3 ngày để được đào tạo về công việc.

Ngày thứ nhất: Nhàm chán với lịch sử hình thành, các quy chế, quy tắc làm việc, thủ tục hành chính, tài chính....và vô số thứ hằm bà lằng khác.

Ngày thứ hai: Học về teamwork, về kỹ năng làm việc về abc, xyz thứ liên quan.

Ngày thứ ba: Là ngày mà gamer này rất thích, đào tạo về thị trường, về cạnh tranh và chống cạnh tranh. Đến đoạn nhận diện đối thủ cạnh tranh, gamer được giảng viên hỏi về những đối thủ của VNG, anh ta rất tự tin đứng dậy liệt kê nào là FPT, nào là VTC, nào là ASS, SGT...

Giảng viên cười, nói:
- Cậu biết khá nhiều đó, nhưng chưa đủ.:;)
- Em chưa hiểu:-/
- Tất nhiên là những cty trên là đối thủ cạnh tranh nhưng phải có sự phân cấp, ai là đối thủ chính, ai là kẻ ngáng đường. Đành rằng phải có sự cẩn trọng với mọi đối thủ nhưng xác đinh đúng đối thủ sẽ có những chính sách hợp lý hơn.
- Anh nói rõ hơn được ko ạ:D
- Tất nhiên. Đối thủ cạnh tranh của VNG được chia ra làm 3 hạng
Hạng 1: Bao gồm VTC Games, Asia Soft. Đầy là 2 đối thủ chính, giàu tiềm lực và đang cạnh tranh rất mạnh với VNG.
Hạng 2: Bao gồm: VDC Net2E, Quang Minh DEC, SaiGonTel, CBW. Đây là các đối thủ tiềm năng trong tương lai gần sẽ là những đối trọng không nhỏ.
Hạng 3: Những NPH còn lại :D Họ là vấn đề của quá khứ và tương lai;;)
- Thưa anh, FPT Online thì sao ạ, họ cũng rất mạnh và được sự hỗ trợ từ tập đoàn FPT hùng mạnh, sao em không thấy liệt kê ở đây.
- (Chỉ tay và hạng 3) Ở đây, chừng nào FO còn được cái bầu sữa của FPT nuôi, chừng nào chưa thay dàn CEO thì FPT chưa đáng để quan tâm ở hiện tại:D
- A, bây giờ thì em đã hiểu.

Mẩu chuỵên 2: Cũng anh chàng đó, sau khi được đào tạo thì bắt đầu làm việc. Cái ngạc nhiên nhất của anh là các tựa game ở đây được mã hóa với những cái tên rất riêng có cái anh biết, có cái mới thấy lần đầu. Anh túm ngay một đồng nghiệp bên cạnh hỏi:

- Này mấy game này lạ quá, chắc sắp phát hành hả?
- Đâu, phát hành lâu rồi mà.
- Sao tên lạ thế?:-/ AK là gì.
- Audition Killer, HotStep đó :))
- Sặc, CK là gì?
- Cabal Killer, Võ Lâm 2 :D
- Sặc, thế Võ lâm 1 là gì, đây không thấy.
- Võ Lâm 1 gọi là JX1 nhưng thường được biết đến với cái tên: FK (FPT Killer;;))
- Sặc sặc

Vài bài để các bác đọc chơi đỡ buồn :D

Tàng Kiếm
18-06-2008, 11:45
lolz đâu ra CK với FK vậy mấy huynh ;;)
.
___________Auto Merge________________

.
cửa ra vào TLBB có ghi hai câu đối: " Võ lâm suy tàn anh hùng hội _ Giang hồ loạn lạc xuất thiên long"
=> Võ lâm đến ngày tận thế, hào kiệt bốn phương hội tụ, trong cơn loạn lạc đó Thiên Long xuất hiện bình định võ lâm ;;)

Còn VLTK cũng ra câu đối: " Võ lâm thập phái danh thiên hạ _ Kỳ nhân tương ngộ trấn Thiên Long"
=> Võ lâm 10 phái vanh danh thiên hạ, người tài trong giang hồ hội tụ đập chết Thiên Long

=)) tớ để ý mấy câu đối này lâu rồi nhưng h mới có vế đáp lại

thanh.nd
18-06-2008, 11:51
- Theo mẫu chuyện trên thì chắc VNG sắp tới ngoài biết về đối thủ cạnh tranh thì chắc phải biết thêm về định nghĩa kẻ thù.
- Tôi thấy đó giờ VNG chỉ đi đầu được cái vltk chứ nói các bước cạnh tranh nhà phát hành khác thì chẳng ra đâu, mà công nhận ký hiệu AK với CK thì kinh thật (chỉ được cái tư tưởng thôi), không biết game SA thì VNG mã hóa thành tên gì nhỉ :))

antonchua
18-06-2008, 11:59
- Theo mẫu chuyện trên thì chắc VNG sắp tới ngoài biết về đối thủ cạnh tranh thì chắc phải biết thêm về định nghĩa kẻ thù.
- Tôi thấy đó giờ VNG chỉ đi đầu được cái vltk chứ nói các bước cạnh tranh nhà phát hành khác thì chẳng ra đâu, mà công nhận ký hiệu AK với CK thì kinh thật (chỉ được cái tư tưởng thôi), không biết game SA thì VNG mã hóa thành tên gì nhỉ :))

Võ Lâm 2 để đâu bạn :) SA chắc khỏi mã hoá. Mà nói cho cùng thì TLBB game đỉnh nhất của FPT CCU cũng chỉ ngang ngửa Phong Thần của VNG thôi :devil:
Có điều, câu truyện trên chỉ mang tính giải trí đơn thuần :))

GamePRO.
18-06-2008, 12:14
tính ra thì game gate là 1 trang góp nhặt có chọn lựa và mục đích , lấy từ nhiều trang vn lẫn nn, ghi nguồn 5/10 tin ;))( nhiều khi t tưởng ít hơn chứ) , nhiều link lẫn quẩn làm nản chí a e để rồi quay lại game gate xD ( con đường nào cũng về game gate ( rome, lolz) )


Bạn có thể đưa dẫn chứng dùm xem bài nào không ghi nguồn?

GG là sản phẩm thuộc một công ty, có thương hiệu. Nếu làm sai nguyên tắc báo chí không ghi nguồn chắc chắn sẽ bị cấp trên cho ngưng ngay dự án từ đầu.

Tất cả thông tin nếu lấy từ NN / VN đều phải ghi rõ ràng. Bài nào tự viết thì sẽ không ghi. Thậm chí ghi nguồn, mà còn để link liên kết nếu thấy cần thiết.

Bạn cho vài dẫn chứng để tôi kiểm tra lại nhé.

syvil
18-06-2008, 12:34
truyện của antonchua hay quá :D

GamePRO.
18-06-2008, 13:10
Vào game gate, nhìn cái top 5 game VN thấy :o
Hài vcl.
Sao ko nhét luôn cả MU và PTV vào top 5 hả Thành :D

Thật sự thì tôi biết top game vậy là không phản ánh thực tế chính xác toàn phần thị trường VN. Tuy nhiên...

Vậy theo bạn...:

- Thế giới hoàn mỹ đang đứng top 1 trên MMOSITE.
- Age of Conan đang top 1 trên MMORPG (WoW không nằm trong top 5 luôn).
- Trên TTHammer thì nếu fan của GWs, EVE vào sẽ phải ghen tị với LOTRS.

vân vân, ... có đúng thực tế chưa?

Mỗi site có cách phát triển khác nhau, loại độc giả khác nhau.

Khi nào mà Game Gate tuyên bố cái top game đó ảnh hưởng toàn VN hay ảnh hưởng toàn cầu, thì hãy vào dạy khôn tôi nên làm gì.

Rammstein
18-06-2008, 13:47
Góp ý với bác Thành GamePRO

Nếu bác chỉ tập trung game.gate vào một lượng khách hàng nhất định mà bác gọi là "khác nhau" thì chẵng khác gì bác tự tay bóp "..."

Mỗi một trang tin, khi ra đời đều định hướng để tìm kiếm cho mình một lượng độc giả lớn nhất có thể có được. Vì độc giả là target của trang tin chứ không phải nội dung là target của trang tin.

Nay bác tự giới hạn mình "mỗi site có loại độc giả khác nhau" cho 1 site chuyên về Game Online lại ViệtNam, nôm na là "tôi làm game.gate cho khách hàng của FO đọc mà thôi" như vậy thì tui thấy hơi phí phạm đóa.

Tớ nghĩ trong này chẵng ai dạy khôn ai cả, forum ai thấy ngứa mắt thì post bài. Người khôn thì đọc xong 12 trang, sàng lọc bỏ túi được 1 mớ bổ ích. Kẽ dại thì đọc xong 12 trang thì thốt lên 1 câu "tụi mày chuối vãi".

Thế thôi.

thanh.nd
18-06-2008, 13:48
Võ Lâm 2 để đâu bạn :) SA chắc khỏi mã hoá. Mà nói cho cùng thì TLBB game đỉnh nhất của FPT CCU cũng chỉ ngang ngửa Phong Thần của VNG thôi :devil:
Có điều, câu truyện trên chỉ mang tính giải trí đơn thuần :))

- Vì VNG đã thành công rực rỡ tại vltk , một game 2D nên trong thị trường game online nhập vai 2d cấp thấp thì phải nói vltk 2 là một bước phòng thủ của VNG để giữ lại gamer cũ của mình, trước các game tlbb, chiến quốc, cabal..
- Nói tới cạnh tranh thì các game thể loại mới như hot step, SA thì mới nói là VNG tiến một bước cạnh tranh với các nhà phát hành khác. Mà mình thấy VNG lo tập trung giữ vững lợi thế game 2d và tìm một bước đột phá mới như T812 (game VN) thì hay hơn, chứ phân tán tư tưởng cái mới không xong cái cũ thì tệ hơn thì mệt.
- còn theo câu chuyện vui trên thì chắc SA lúc đầu chắc được mã hóa là KC => killer CF, sau này mới khỏi mã hóa đấy.

+ Còn nói tới game gate thì mỗi người có nhận định riêng, người thì chê top 5 không chính xác, người thì thấy giao diện xấu, người thì nói là nhiều tin góp nhặt... Cái đó là lẽ thường làm sao hoàn thiện được hết với mọi người. Tôi thì thấy dạo này Game gate để hình mấy em người mẫu game rồi nữ đại diện game... hơi nhiều, đọc tin chút là hết mà mất thời gian tôi ngồi ngắm hết các em.

Tàng Kiếm
18-06-2008, 13:56
- còn theo câu chuyện vui trên thì chắc SA lúc đầu chắc được mã hóa là KC => killer CF, sau này mới khỏi mã hóa đấy.
theo tôi nghĩ thì là VTC Killer thì đúng hơn ^^

ßlack_Rose
18-06-2008, 13:59
mà thôi kệ, trình độ chung của box TLC thế nào thì cũng chẳng ảnh hưởng đến mình.

Không ảnh hưởng nhưng mà cũng cố vào làm 1 bài , mà 1 bài cũng chẳng phải tử tế gì . Sỉ vả số đông , lên giọng dạy đời ....... rồi nghĩ là mình hiểu biết ? Viết bài kiểu đấy chỉ khiến người ta thêm khinh cho thôi , lol

lo tập trung cho NCsoft :) mặc kệ mấy cậu
Nghe cứ như kiểu là làm công ăn lương ở NCsoft ý nhỉ =)) . Chơi được vài game của NCsoft thì tưởng mình là bố đời ?

dht208
18-06-2008, 14:05
Gửi bác antonchua gì gì của VNG: thiết nghĩ bác ko nên tranh cãi trên diễn đàn làm gì, những cuộc tranh cãi trên này ko có kết thúc ( bỏ qua dư luận mà ;). )

thanks man.

GamePRO.
18-06-2008, 14:05
Góp ý với bác Thành GamePRO

Nếu bác chỉ tập trung game.gate vào một lượng khách hàng nhất định mà bác gọi là "khác nhau" thì chẵng khác gì bác tự tay bóp "..."

Mỗi một trang tin, khi ra đời đều định hướng để tìm kiếm cho mình một lượng độc giả lớn nhất có thể có được. Vì độc giả là target của trang tin chứ không phải nội dung là target của trang tin.

Nay bác tự giới hạn mình "mỗi site có loại độc giả khác nhau" cho 1 site chuyên về Game Online lại ViệtNam, nôm na là "tôi làm game.gate cho khách hàng của FO đọc mà thôi" như vậy thì tui thấy hơi phí phạm đóa.

Tớ nghĩ trong này chẵng ai dạy khôn ai cả, forum ai thấy ngứa mắt thì post bài. Người khôn thì đọc xong 12 trang, sàng lọc bỏ túi được 1 mớ bổ ích. Kẽ dại thì đọc xong 12 trang thì thốt lên 1 câu "tụi mày chuối vãi".

Thế thôi.

GG sinh sau đẻ muộn, so với các site game khác như gamethu, gamevn thì có là gì?

Muốn thành công, trước nhất phải đi từng bước, lấy cảm tình từng bước, từng loại độc giả, etc. sau đó nghiên cứu và theo dỏi status báo cáo xem trên GG họ thích gì, vân vân...

Ngay cả dân chơi game của FPT còn không vào GG thì đừng mộng mơ dân game khác vào GG.

Giờ đi forum nào mà không có tin lấy từ GG? Tin tiêu điểm nào mà không từ GG?

Nhà lá còn chưa xây xong, chắc chắn tôi sẽ không bao giờ lo xây nhà gạch cả.

Rammstein
18-06-2008, 14:27
Bác Thành xem lại 2 chữ "cảm tình" xem, sao bác không làm cái vote trên này về mức độ cảm tình với game.gate nhỉ?

Ví dụ:
Bạn cảm thấy thế nào khi đọc tin từ game.gate?
1. Cảm tình
2. Mất cảm tình
3. Miễn bình luận vì trang tin này rất phiến diện.

Thứ nữa thời buổi này người ta chơi hàng nóng, bác chờ tới khi xây xong cái móng mà ko có ai vào xem, e là tới khi đó cái nhà lá cũng ko còn đâu.

Vài lời nói thẵng với tư cách là độc giả trung thành của game.gate, mong bác bỏ qua.

Aya!Love_
18-06-2008, 14:31
Bạn có thể đưa dẫn chứng dùm xem bài nào không ghi nguồn?

GG là sản phẩm thuộc một công ty, có thương hiệu. Nếu làm sai nguyên tắc báo chí không ghi nguồn chắc chắn sẽ bị cấp trên cho ngưng ngay dự án từ đầu.

Tất cả thông tin nếu lấy từ NN / VN đều phải ghi rõ ràng. Bài nào tự viết thì sẽ không ghi. Thậm chí ghi nguồn, mà còn để link liên kết nếu thấy cần thiết.

Bạn cho vài dẫn chứng để tôi kiểm tra lại nhé.


http://game.gate.vn/NewsDetail.aspx?ID=1002390

http://kaye.blogs.iahgames.com/
lolz, ko hề đả động tới blog Kaye dù trong bài viết , phóng viên GG có mặt tại funan lúc iah's party ?

http://game.gate.vn/NewsDetail.aspx?ID=1001152
tin này hoàn toàn do taki viết thì khâm phục (tài lướt forums hàn + trung)=)

..........


GG sinh sau đẻ muộn, so với các site game khác như gamethu, gamevn thì có là gì?

gamethu mình ko coi là site game =/ , site phiên dịch bài từ gamespot đúng hơn, bốc đại cũng ra cả nắm
gamevn giờ chỉ còn là forums =/ , ngoài tạp chí GVN E-Mag thì ko thể coi hoàn toàn là site game , sao ko so với game4v hay mmo.vn

ArithKudo
18-06-2008, 14:40
Cũng đã hơn hoặc gần 1 năm GG xuất hiện.

Sự đổi mới khá nhiều của GG về mặt giao diện design cũng như về mặt Design.

Nó như một cái khung được định sẵn từng bước đi lên.

GG là một trong những trang tin tức game online lớn và mạnh nhất hiện nay. Tất nhiên nếu dừng ở mặt tin tức thì dần dần rồi GG cũng sẽ bị lấn át bởi các site tin tức game online khác.

Xét về mặt nội dung: GG có số lượng news lớn, đa dạng và phong phú.

Xét về mặt cá tính của bài viết thì đi theo từng tác giả một.
Ví dụ như Taki:
Khi viết bài không liên quan đến VNG thì câu văn rõ ràng, dễ hiểu và đưa khá nhiều quan điểm cá nhân vào.
Khi viết bài liên quan đến VNG câu văn như lưỡi câu móc vào đối thủ, tuyệt nhiên đạt 100% ấn tượng anti VNG cho người đọc.

Em chỉ ví dụ thôi nhé.

BTW, ;;) hiện tại ai dám dành ghế số 1 của trang tin tức game online của Game Gate ?

Chưa có ai cả :).

premiumheart
18-06-2008, 14:46
Thứ nữa thời buổi này người ta chơi hàng nóng, bác chờ tới khi xây xong cái móng mà ko có ai vào xem, e là tới khi đó cái nhà lá cũng ko còn đâu.

Vài lời nói thẵng với tư cách là độc giả trung thành của game.gate, mong bác bỏ qua.
Hình như bác không hiểu những gì bác gamePRO viết hay sao mà phát biểu 1 câu
hài hước như vậy.

Mỗi một trang tin, khi ra đời đều định hướng để tìm kiếm cho mình một lượng độc giả lớn nhất có thể có được. Vì độc giả là target của trang tin chứ không phải nội dung là target của trang tin.
Câu này nghe rất hoành tráng nhưng không biết bác hiểu được nghĩa chính xác của câu đó bao nhiêu phần trăm ?
Nếu bác hiểu thì sao còn phát biểu câu này ?

Nếu bác chỉ tập trung game.gate vào một lượng khách hàng nhất định mà bác gọi là "khác nhau" thì chẵng khác gì bác tự tay bóp "..."
Nay bác tự giới hạn mình "mỗi site có loại độc giả khác nhau" cho 1 site chuyên về Game Online lại ViệtNam, nôm na là "tôi làm game.gate cho khách hàng của FO đọc mà thôi" như vậy thì tui thấy hơi phí phạm đóa.

Theo ngu ý của tôi thì một trang tin đương nhiên càng nhiều độc giả càng tốt nhưng không phải loại nào cũng tiếp . Tham quá chỉ hỏng, game gate chọn lọc đối tượng phục vụ là những người thường xuyên lên net và quan tâm đến những tin tức mới nhất về game. Nếu bắt ép mấy anh cắm đầu treo bot VLTK vào gamegate để đọc tin thì xem ra hơi bất khả thi , ý tưởng của bác vĩ đại quá , một trang web cho tất cả các loại độc giả chắc trong mơ mới thấy.
Người ta chỉ xác định một loại độc giả đông đảo nhất để phục vụ thì hợp lý hơn là cố gắng làm một điều không thể .
Bác Rammstein nên đi kiểm tra sức khỏe chư người không hiểu những gì người ta nói cũng như không hiểu những gì chính mình nói ra thì nguy hiểm lắm ...

Thêm nữa cái vote trên gamegate đâu phải là bác gamePRO dựng lên ???
Độc giả của gamegate vào đó vote , độc giả trên net chỉ là một phần nhỏ của cộng đồng gamer VN mà thôi . Nó đâu phản ánh được toàn bộ , nếu tính cho đúng thì VLTK đứng số 1 VN bi giờ nhưng thử hỏi trong cái forum này liệu được mấy % thích nó nhỉ ?

staroffate83
18-06-2008, 14:46
Cũng chỉ cái gọi là văn hóa của FO thôi. Nếu một ngày VNG biến mất, VTC biến mất, các NPH khác ngoài FO biến mất. Có lẽ lúc đấy teddy thoòng nhà ta sẽ bị FO sút ra ngoài một cách không thương tiếc vì đơn giản chẳng còn biết dùng để làm gì nữa.

Rammstein
18-06-2008, 14:58
@Premiumhearth: Tớ viết bài này để bác câu bác Thành post bài sau thôi, cái bài nói về "cảm tình" độc giả giành cho ấy. Cậu thông cảm nhé :D chính cái ấy mới liên quan đến cái tên của Topic này :)

Còn về hiểu hay không thì đôi khi tớ cũng chẵng hiểu mình viết gì đâu, nói linh tinh ấy mà, bác đừng bận tâm :D. Tại tớ thấy game.gate liệt kê tất tần tật game online tại VN mà, ( cái phần bên trái cùng ấy :) ), và cái tab thứ 2 còn có cả game thế giới nữa cơ, thế không phải phục vụ cho đai đa số game thủ tại VN à ? Tớ đâu có nói tất cả độc giả online nghe nhạc hay xem phim đâu.

GamePRO.
18-06-2008, 15:17
http://game.gate.vn/NewsDetail.aspx?ID=1002390

http://kaye.blogs.iahgames.com/
lolz, ko hề đả động tới blog Kaye dù trong bài viết , phóng viên GG có mặt tại funan lúc iah's party ?

http://game.gate.vn/NewsDetail.aspx?ID=1001152
tin này hoàn toàn do taki viết thì khâm phục (tài lướt forums hàn + trung)=)

..........

bài Taki, bạn có đọc cái nguồn 17173 ở dưới không vậy? đúng là hết nói cái kiểu feedback lãng nhách...

writer không lấy từ Kaye blog mà lấy từ nguồn khác (chính xác là từ Barunson, và trong lúc copy liên kết có sơ xuất không ghi rõ là Barunson). Còn việc FPT có mặt ở iah's party có quái gì lạ nhỉ?

chimsuntit
18-06-2008, 15:30
Thật sự thì tôi biết top game vậy là không phản ánh thực tế chính xác toàn phần thị trường VN. Tuy nhiên...

Vậy theo bạn...:

- Thế giới hoàn mỹ đang đứng top 1 trên MMOSITE.
- Age of Conan đang top 1 trên MMORPG (WoW không nằm trong top 5 luôn).
- Trên TTHammer thì nếu fan của GWs, EVE vào sẽ phải ghen tị với LOTRS.

vân vân, ... có đúng thực tế chưa?

Mỗi site có cách phát triển khác nhau, loại độc giả khác nhau.

Khi nào mà Game Gate tuyên bố cái top game đó ảnh hưởng toàn VN hay ảnh hưởng toàn cầu, thì hãy vào dạy khôn tôi nên làm gì.Góp ý với bác Thành GamePRO

Nếu bác chỉ tập trung game.gate vào một lượng khách hàng nhất định mà bác gọi là "khác nhau" thì chẵng khác gì bác tự tay bóp "..."

Mỗi một trang tin, khi ra đời đều định hướng để tìm kiếm cho mình một lượng độc giả lớn nhất có thể có được. Vì độc giả là target của trang tin chứ không phải nội dung là target của trang tin.

Nay bác tự giới hạn mình "mỗi site có loại độc giả khác nhau" cho 1 site chuyên về Game Online lại ViệtNam, nôm na là "tôi làm game.gate cho khách hàng của FO đọc mà thôi" như vậy thì tui thấy hơi phí phạm đóa.

Tớ nghĩ trong này chẵng ai dạy khôn ai cả, forum ai thấy ngứa mắt thì post bài. Người khôn thì đọc xong 12 trang, sàng lọc bỏ túi được 1 mớ bổ ích. Kẽ dại thì đọc xong 12 trang thì thốt lên 1 câu "tụi mày chuối vãi".

Thế thôi.

Đang định trả lời bạn Thành thì bác này đã comment rồi, đúng ý tớ :hug:

@GamePRO : Tớ cũng mong có ngày GG lớn mạnh đủ khả năng tuyên bố như cậu nói, nhưng mà dậy khôn cho cậu thì ko đâu, dậy phải có học phí chứ :devil:
Cậu công nhận là những thông tin đó ko phản ánh tình hình thị trường, gamer chơi game của FPT ko vào GG, vậy thì cái vote đó nó phản ánh cái gì ? Ai vote mà nhiều thế :;)

Nếu lập ra 1 cái vote mà chả để phản ánh cái j thì :((
==> Nói thẳng luôn là mình đang tự sướng đi cho xong, đó cũng là cách quảng bá của mình, có ai cấm cậu đâu.
Mà quảng bá thế thì vác luôn cả MU và PTV vào cho nó hoành tá tràng đi chứ còn gì nữa. :'>

wob
18-06-2008, 15:38
Vì độc giả là target của trang tin chứ không phải nội dung là target của trang tin.
thằng nhà báo nào mà làm theo cái này thì khác gì đang tự bôi feces vào mặt mình :'>

Rammstein
18-06-2008, 15:41
thằng nhà báo nào mà làm theo cái này thì khác gì đang tự bôi feces vào mặt mình :'>

Còn thằng nào comment cái này thì nên đăng ký học tiếng anh, kiểu như "PvP for the true" ấy :)

Shoponline
18-06-2008, 15:41
Mấy bác cứ chê GG, vô tình PR cho nó, càng chê, game thủ càng vào xem thật hư ra sao. Vào rồi bị thu hút bởi GG do hư thì ít và hay thì nhiều ---> thế là GG ngày càng nổi tiếng LOL.:D

Rammstein
18-06-2008, 15:44
Mấy bác cứ chê GG, vô tình PR cho nó, càng chê, game thủ càng vào xem thật hư ra sao. Vào rồi bị thu hút bởi GG do hư thì ít và hay thì nhiều ---> thế là GG ngày càng nổi tiếng LOL.:D

Thì mục đích của tớ mà lị, cậu này cứ thế :'>

Clown
18-06-2008, 15:56
Mấy bác cứ chê GG, vô tình PR cho nó, càng chê, game thủ càng vào xem thật hư ra sao. Vào rồi bị thu hút bởi GG do hư thì ít và hay thì nhiều ---> thế là GG ngày càng nổi tiếng LOL.:D

GG giờ quá nổi rồi, đi cái forum quái nào mà chả thấy có cả đống bài copy nguồn từ nó... Ra hàng net mà xem bọn nó chụm năm chụm bảy vào xem phim trailer trên GG...

Bạn Shoponline không hiểu dụng ý của mấy anh PR VNG rồi. :'>

Taki Maekawa
18-06-2008, 16:04
http://game.gate.vn/NewsDetail.aspx?ID=1001152[/url]
tin này hoàn toàn do taki viết thì khâm phục (tài lướt forums hàn + trung)=)

..........


Thưa bạn, bạn không thấy phía kế bên có mở ngoặc (17173) à? Thứ nhất, bài này nếu không ghi "theo 17173" cũng chả sao vì thật tế tôi chỉ lướt qua đó để lấy 1 ít thông tin về nhà phát hành và ý kiến của vài cá nhân, tức là vẫn có một số thông tin cần đi tham khảo và thảo luận vì nhiều thứ phải public từ NPH mới có thể viết được, thứ 2 là cấu trúc bài viết và ý nghĩa nội dung nhắm đến đều do chính tôi viết chứ không phải "dịch" từ 1 bài hoàn chỉnh của 17173 ok?

staroffate83
18-06-2008, 16:20
Còn thằng nào comment cái này thì nên đăng ký học tiếng anh, kiểu như "PvP for the true" ấy :)

Không nên động đến nỗi đau của những người không được học hành tử tế. Đơn giản vì không phải ai cũng được học và không phải ai cũng đủ trí tuệ để mà học. Làm người cũng nên có lương tâm chút chứ. :'>

Rammstein
18-06-2008, 16:25
Lướt forum Hàn, Trung rồi viết lại cũng hay, còn hơn là không biết đọc như tớ :p hay đọc xong mà không share cho bà con biết.

@Taki: cậu ghi (17173) thật tình tớ và các game thủ hạng gà khác chẵng được "đi du học" ở các site Tàu, Hàn như cậu nên cứ nghĩ đây là cái số gì đấy chứ hem phải 1 trang web :'>

Tớ thấy hầu hết các site giờ hay giả mù sa mưa lém, ko đưa link gốc bao giờ, toàn ghi, ví dụ như (antd) bố ai biết trích từ báo An Ninh Thủ Đô :D
.
___________Auto Merge________________

.
Thêm nữa, mấy cái hình lấy từ chổ khác, đừng nên "đóng mộc" Gate vào

GamePRO.
18-06-2008, 17:04
Thêm nữa, mấy cái hình lấy từ chổ khác, đừng nên "đóng mộc" Gate vào

Cho bạn đọc quy tắc dành cho các biên tập viên của chúng tôi:


Quy tắc:

- Bài viết do copy nguồn từ các site khác (gamethu, gamek, mmo, etc.), các writer không được phép "đóng mộc" vào. Giữ nguyên hình + copywriter của các site mà mình lấy nguồn về (ngoại trừ số ít trường hợp họ dùng hình chất lượng kém quá thì sưu tầm hình khác thay thế).

- Tất cả bài viết của writer GATE GAME thực hiện đều phải có "đóng mộc" (cho dù hình đó của Blizzard hay ông trời cũng vậy). Vì đăng trên site GATE GAME , do writer của GATE GAME thu thập thông tin về viết.

Còn nói xin lỗi, MMORPG hay TTHammer, GameSpot, CVG, MMOsite, 17173, vân vân... các trang này lấy hình gốc của game ở đâu vậy? Phải của Nhà sản xuất tung ra không? Sao writer họ gắn copywriter của họ vào?

Đúng là hiểu biết đã kém, mà cứ thích chỉ trích...

StephenK
18-06-2008, 17:12
Cùng một tấm hình của game lên các site như GameSpot, GameSpy, TTH thì mỗi site đều "đóng mộc" như nhau (dù sử dụng hình y chang nhau 100%). Quan trọng là cái nội dung thôi à, bên GG nhiều khi còn tự design lại cho khác khác cũng hay. Nói chung GG đóng mộc là phải rồi bạn RammsteinPRVNG à. :hug:

Rammstein
18-06-2008, 17:52
Đúng là hiểu biết đã kém, mà cứ thích chỉ trích...

Phải đến trang thứ 13 bác Thành mới thốt lên câu này, vậy là tớ thua độ rồi. Hix hix.

Tớ chỉ ngạc nhiên 1 cái là nếu copy hình từ nơi khác về, đóng mộc mình lên thì những bạn chụp được cái screen shot đẹp đẹp, vẽ cái concept art xinh xinh hay thậm chí anh phó nhòm nghiệp dư nào trong bọn tớ chụp được cái ảnh độc độc còn quái thế nào bản quyền nhỉ ? thế ra game thủ bọn tớ lỗ chết ?!??! bị các trang tin "ấy mất" cái bản quyền nhỏ nhoi chưa kịp đăng ký ở Cục Bản Quyền à =((

Nhân đây cũng ti toe vào gamespot:
http://www.gamespot.com/pc/rpg/worldofwarcraft/images.html?cat=31&mode=user

Không tìm ra cái mộc của gamespot

Bác StephenK cho bọn game thủ gà, con buôn tụi tớ mở rộng tầm mắt cái nào ...
.
___________Auto Merge________________

.
Bổ sung tí ;;)
Tớ nghĩ trong này chẵng ai dạy khôn ai cả, forum ai thấy ngứa mắt thì post bài. Người khôn thì đọc xong 12 trang, sàng lọc bỏ túi được 1 mớ bổ ích. Kẽ dại thì đọc xong 12 trang thì thốt lên 1 câu "tụi mày chuối vãi".

Thế thôi.

Đây này, trang 12 tớ có nói rồi mà :p

chimsuntit
18-06-2008, 18:21
Dùng toàn đồ chùa của Bill mà cứ bày đặt mộc với chả cắc :devil: