PDA

View Full Version : Nơi chia sẻ những gì bạn biết về Cossacks - Back To Warwho_am_i_8xvn
08-03-2007, 09:57
Đây là một game phát hành đã lâu nhưng mình thấy Cossacks - Back To War là game chiến thuật rất hay và nổi tiếng. Mặc dù bây giờ đã có bản Cossacks II nhưng cấu hình khá cao, phiên bản này có cấu hình vừa phải (nếu ko mún nói là nhẹ) nên không ít người vẫn thích chơi. Tuy là game cũ nhưng đồ họa cũng khá đẹp, đủ để bạn thể hiện khả năng quân sự của mình dưới bối cảnh thế kỷ XVIII. Mình cũng không hiểu biết nhiều về game này (còn nhiều điều muốn học hỏi) => lập topic này để pà con nào quan tâm dzo chia sẻ. Topic không thiên về một vấn đề nào (chiến thuật, đặc điểm loại quân...) mà là nơi học hỏi, giúp đỡ (có thể chỉ là những cái rất nhỏ nhặt) hay cũng có thể là nơi bạn nó lên cảm nghĩ riêng về game, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt trong game.

Rất mong được pà con ủng hộ!
<br>
___________________________
<br>
Như đã nói mình không phải là người hiểu biết nhiều về game này => mong được giúp đỡ một vướng mắc nhỏ: mình thấy bản Back to War này khi chơi phần Random Map thì bản đồ lúc chơi đã được mở sẵn (như khi sử dụng cheat www vậy) có cách nào để bản đồ vẫn bị che khuất như bình thường không?

who_am_i_8xvn
11-03-2007, 11:34
Hề lố ô ô!!! Ko ai wan tâm hả ?

htcuong_vn
11-03-2007, 11:58
Chuyển sang Cossack 2 hết rùi. Ngày xưa hình cũng thích trò này lắm nhưng giờ chuyển sang chơi bản 2 rùi vì thật sự bản ý đẹp hơn .
Chơi Random Map có cái chọn mở bản đồ trước lúc chọn map với chọn quân đấy.

kamikaze/m_zero
11-03-2007, 17:40
He,em chỉ chơi nhiều Cossacks Europen War với Cossacks 2 thôi.Bản Back to war hơn bản 1 ở chỗ tạo được bản đồ.Nhớ hồi xưa tạo cái bản đồ tòan cánh đồng vàng ươm rồi điều khiển luôn 2 đạo cho choảng nhau.Từng đoàn quân tiến theo hàng qua cánh đồng lúa vàng dưới làn đạn đại bác :x không thua kém zì waterloo;;) .
Tiện thể xin hỏi luôn:khi em copy cossacks 2 máy báo khởi động lại thì ấn khởi động lại.Sau đó click vào biểu tượng trò chơi thì thấy không vào được trò chơi mà máy cũng không báo lỗi zì.Sau đó em mò trong đống File trong đĩa thì có 1 cái nó bảo là không được khởi động lại không thì máy nó cài cái zì vào không thể chơi được.Mà khốn nạn là bọn làm đĩa nó giấu File này sau quá đến lúc tìm thấy thì đã muộn::( Có ai bị tình huông tương tự không,và ở HN thì chỗ nào bán bản cossacks2 ngon nhất

who_am_i_8xvn
12-03-2007, 20:53
Bản 2 đúng là hay hơn thiệt, hay nhất là dzu đường xá nhưng cấu hình cao wa, game chiến thuật mà chơi bị giựt thì ko thể chấp nhận dc đành chơi bản này cho đỡ ghiền. Nhưng mà cũng fải nói bản Back to War này cũng hay lắm chứ, mỗi bản có phong cách riêng của nó mừ :D .
Không bít bản đồ tự tạo trong Cossacks - Back to war có thể post lên mạng dc ko nhỉ? Sao anh em không tạo cho mình một map thật độc đáo rùi post lên đây cho mọi người cùng thưởng thức???

AnhThanhNe
14-03-2007, 15:19
Xin chào mọi người.Có topic này tốt quá, để ai yêu thích dòng game Cossack có chỗ bàn luận.
Nếu có điều kiện, tụi mình chuyển qua chơi Cossack 2, đã lắm.Còn không thì các bạn có thể chơi dòng game American Conquest 1,2,Divied Nation cũng rất hay.Cũng số lượng lính lớn, đặc biệt là "tụi mọi" da đỏ, đông như kiến , đánh mỏi tay luôn.Cách thức tạo lính cũng tương tự, cần lính gì thì cho nông dân vào nhà đó để đào tạo.
Đặc biệt, có thể liên minh với 1 số bộ tộc nhỏ, thuê chúng làm biệt kích tấn công địch, hoặc thuê lính từ chúng, tất nhiên là phải trả tiền rồi.Để làm được điều này, bạn cho 1 Officer vào gặp chúng (thường là 1 nhóm thổ dân nhảy quanh cái lều).Sau đó bạn sẽ liên minh được, có điều viên sĩ quan này sẽ trở thành kẻ phản bội và nếu gặp quân mình sẽ bị giết .:o Ặc, hơi ác::(
Các bạn có thể xây nhà, sau đó cho lính vào trong cố thủ, sẽ tạo thành các lô cốt, tuy nhiên cần đề phòng đại bác với tụi mọi bắn tên tẩm lửa, chúng bắn xa lém.:skull:
Bạn có thể cho lính đi tuần tự động, chọn lính sau đó chọn Patrol rồi nhấp vào đích đến, họ sẽ canh gác giữa 2 điểm này.
Chơi Campain có bạn có thể vào các ngôi đền cổ để kiếm châu báu hoặc cho lính vào đây để thủ.
Sẽ có thêm các loại thú dữ như bò Bison, cá sấu, báo, gấu...có thể giết người đấy, nên diệt chúng đí.Lưu ý, dùng nông dân có thể giết chúng và lấy thịt, nhưng lính thường giết sẽ không có điều này.
Bạn sẽ có thời gian hòa bình, trong thời gian này chúng sẽ không đánh bạn.Nhưng khi bạn xâm phạm biên giới, thì chiến tranh sẽ nổ ra đấy.
Tàu chiến là mạnh nhất, nhưng rất tốn tiền, thậm chí tạo xong mà muốn chúng bắn cũng phải cần nhiên liệu như dầu, sắt...Nếu cạn kiệt tài nguyên thì chúng và các loại lính bắn súng, đại bác, pháo sẽ tịt ngòi luôn.:-s >nếu màn nào có biển hoặc có hồ, nên cố gắng tạo thuyền chiến.Sẽ có lợi lắm đấy.
Còn nhiều điều, nhưng hẹn lần sau nha :)>-

kamikaze/m_zero
14-03-2007, 22:53
Hồi xưa mình chơi AC cố tích tiền đóng hẳn 4 con Battle ship định mang đi càn bọn mọi:cool: .Ai ngờ nó dụ cho hạm đội của mình vào vùng sông hẹp,rồi dùng thuyền độc mộc áp sát bắn cháy hết,thuyền chiến lớn nên không bắn được gần,lại di chuyển chậm+thêm chủ quan không cho thuyền nhỏ hộ tống nên cả hạm đội thảm bại dưới tay bọn mọi,không còn zì là ánh sáng của văn minh nữa/:) Vừa cú lại vừa thấy hay vì sao mà giống thủy chiến thật:D

Chơi cossacks1 và bản Back to war pháo binh rất hiệu quả,nhưng chơi hay AC thì pháo binh lại không hiệu quả mấy(bắn chậm,khó chính xác),được cái thêm mấy cậu lính pháo vào trông hay hay

AnhThanhNe
16-03-2007, 11:36
Ừm, tàu chiến bắn mạnh nhưng nạp đạn hơi chậm, lại khó bắn gần.Nên để các tàu chiến lớn bắn từ xa, thêm các tàu nhỏ bảo vệ.Chứ không có tàu chiến thì nhà bọn mọi, đặc biệt là các công trình lớn bắn lâu lắm, chúng lại sửa chữa nhanh lắm.Vừa bắn từ tàu, vừa chơi thêm đại bác, vừa cho lính giết nhân công của chúng mới có thể thắng nhanh được.Để tấn công trụ hoặc nhà, nên dùng lính súng bắn từ xa diệt bớt lính trong đó rồi cho lính có mặc giáp (như Pikerman hay Kỵ binh í) xông vô đập để đỡ thiệt hại.:;)
Đánh nhau với các tụi đế quốc dễ thở hơn, chứ tụi mọi đông như kiến ấy, đập hoài thấy chui ra hoài, nhà bắn cũng lâu nữa:-s .Hổng biết ý kiến của các bạn ra sao ?

Thui, bye nha

bangchukieuphong
17-03-2007, 12:46
Nghe các bác kể hay quá. Trước giờ chỉ chơi Cossack I Back to War , còn Cossack II chắc máy chịu không nổi . Bác nào hảo ý thử post vài cái screenshot của mấy game như AC, Cossack II lên cho bà con xem đỡ ghiền đc không ^^

AnhThanhNe
21-03-2007, 07:09
Cấu hình Cossack 2 :
+Cấu hình tối thiểu :
System: 1500 MHz or equivalent
RAM: 512 MB
Video Memory: 64 MB
Hard Drive Space: 2000 MB

+Cấu hình nên có:
System: 2400 MHz or equivalent
RAM: 768 MB
Video Memory: 128 MB
Hard Drive Space: 2000 MB

Cấu hình Ameriacan Conquest -Divied nation :
+Cấu hình tối thiểu :
System: P4 1Ghz or equivalent
RAM: 128 MB
Video Memory: 16 MB
Hard Drive Space: 2500 MB

+Cấu hình nên có:
System: P4 2Ghz or equivalent
RAM: 256 MB
Video Memory: 32 MB
Hard Drive Space: 2500 MB

Bạn có thể theo link sau để tìm hiểu thêm về Cossack 2 :
http://www.gamespot.com/pc/strategy/...ars/index.html

Còn thông tin về American Conquest :
http://www.gamespot.com/search.html?...e=11& type=11

AnhThanhNe
21-03-2007, 07:17
Hình ảnh Cossack 2:
http://www.gamekult.com/images/J000018597/

Hình ảnh American Conquest : Divied Nation
http://www.gamekult.com/images/J000074622/

Hình ảnh American Conquest
http://www.gamekult.com/images/J000010814/

Hình ảnh American Conquest : Fight Back
http://www.gamekult.com/images/J000050179/

Hình ảnh American Conquest : Divied Nation
http://www.gamekult.com/images/J000074622/

notebook
28-03-2007, 10:35
lâu lắm rồi không choi cossack, chỉ nhớ đánh thủy chiến mà mình ra được Victoria trước kèm theo một đám galley quây quanh là thắng chắc.
___________________________
quên mất, không phải Galley bắn súng mũi thuyền mà là loại gì cao cấp hơn bắn súng từ bên hông thuyền (dưới cấp battle ship bắn cả loạt).

htcuong_vn
28-03-2007, 18:32
Victoria bán tốn đạn quá, ko đủ tiền là nó phản thì vỡ mồm

motminhchaphet
28-03-2007, 19:46
ma~ cua? cossacks uropern wars la` ji` vay chi? minh dc ko

Red_Dragon80
01-04-2007, 12:27
Xin chào các bạn mình là lính mới, mình cũng là một người thích chơi Cossack Back to War, mình mới có bản Napoleonic2 War và European War mới gửi từ Việt Nam sang nhưng mình cài mãi mà không được mình muốn hỏi một chút các bạn đã chơi qua rồi có thể chỉ giúp mình cách cài chúng được không. Hiện mình đang sử dụng máy tính sách tay Celeon M Ram 512, máy tính ở nhật nhưng khi cài đĩa Napoleonic2 War thì nó hiện lên lỗi sau
Unpack error:18(File:Data/UnitsG17/AusPus4PG.g2d)
Bạn nào biết thì làm ơn chỉ giùm mình với
Mình cài xong 3 đĩa của European Wars nhưng khi vào chơi thì không được trong đĩa có Crack nhưng mình copy vào cũng vẫn không được bạn nào đã cài qua rồi làm ơn chỉ giùm mính với nhé.
Có gì viết qua Email của mình cũng được: phuongnam3110@yahoo.com
___________________________
Bạn nào tạo được bản đồ thì post lên cho anh em chơi với nhé, mình tạo mãi mà không được. Bạn nào có biết trang web có những trận đánh hay về Cossack không chỉ cho mọi người tải về xem với, trong AOE có những trận đánh hay lắm, còn Cossack thì không có sao các bạn. Theo các bạn thì trong Cossack Back to War dân tộc nào có ưu thế nhất. Theo mình thấy thì quân Ukran là mình đó, lính bộ bắn súng cao, lính ngựa cũng có sức sát thương cao nũa. đó là theo mình thôi còn các bạn thì sao

Knight of Venus
01-04-2007, 20:55
Hay quá,hay quá!! Lâu lắm mơí thâý có 1 topic về Cossacks va AC!!^^ Tui là fan cuồng nhiệt của 2 games này!n_nV Không co nhiêù điêù để noí bơỉ các bạn nói hết rôì!!^^ Tui chỉ co thể noí la 2 games naỳ quá hay! Nhân tiện,anh em cho tui hoỉ caí naỳ vơí: taị sao bản mở rộng Cossacks 2: Battle for Europe mà tui đang có bị lôĩ nặng wá!! Nó k cho chơi phần Campaign!!Vô Campaign là văng ra Windows liền! Chưa hết,mấy phe mơí thêm vào chơi k được ở phần Battle for Europe. Trong Skirmish, phe Liên minh sông Rhine va Spain k lập đội hình được,còn Duchy of Warsaw thì chỉ lập được đôị hình bộ binh,k lập được đôị hình kỵ binh!! Có bạn nào bị giống mình k?,giúp tớ vơí!!

kamikaze/m_zero
01-04-2007, 23:10
lâu lắm rồi không choi cossack, chỉ nhớ đánh thủy chiến mà mình ra được Victoria trước kèm theo một đám galley quây quanh là thắng chắc.
___________________________
quên mất, không phải Galley bắn súng mũi thuyền mà là loại gì cao cấp hơn bắn súng từ bên hông thuyền (dưới cấp battle ship bắn cả loạt).

Đó là cái thuyền đời cuối trước khi lên Victoria,đi nhanh bắn mạnh,em cũng quên tên rồi.
Còn về con Galley thì xin nói luôn là con chiến thuyền em thấy nguy hiểm nhất,đặc biệt máy rất thích sử dụng,vì nó câu xa được nên máy thường cho Galley đi phá mỏ,lô cốt,công trình hay bắn lén tầu mình,mà máy lại ở trong bóng tối nên mình rất khó trở tay.Khi vào gần thì pháo ở mũi tầu của nó cũng không phải hạng vừa.! 1 điểm ăn tiền của con Galley này là rẻ và sản xuất rất nhanh(khác hẳn Victoria).Con này làm em liên tưởng đến con T-34 của LX;;)

notebook
02-04-2007, 08:53
Victoria bán tốn đạn quá, ko đủ tiền là nó phản thì vỡ mồm

CHơi Vic cái lo nhất không phải là hết tiền mà sợ nhất bắn nhầm quân ta. tôi đã từng đánh Cossack qua Lan, đánh với người khác hẳn với máy, người chơi chỉ cần cho mấy cái thuyền nhỏ mà chạy rất nhanh (tên là Cut... gì đấy) nhử mồi và di chuyển dần vào cả đám quân ta thì Vic sẽ bắn theo và làm cỏ luôn cả đống thuyền của mình - Tất nhiên là nếu như hàng phòng ngụ kém đến mức để cho cái thuyền đó chui qua.

có một lần tôi nhớ mãi là khi để Vic gần bờ, trên bờ vừa thả cả đống quân. Ông bạn mua lính cossack giá rẻ trong Merc cho cắm luôn vào giữa đám quân của mình. thế là Vic tự động quay sang giã 2 loạt = > quân địch chết 3 quân ta chết 7 :D

Odisey
02-04-2007, 11:25
Có ai biết có thể down các map của Cossack 2 ko ?

Knight of Venus
05-04-2007, 18:04
Khi cần liên minh với các bộ lạc của dân bản địa trong American Conquest,không cần phải hy sinh một tay sỹ quan uổng phí vậy đâu! ^_^ Mình có cách khác,mà cách này hòa bình hiệu quả lại hợp với lịch sử hơn: Bạn hãy tạo ra 1 Tu sĩ(Priest) tại Church(Nhà thờ),dĩ nhiên bạn phải xây Church. Sau đó cử Priest này tới nơi của bộ lạc mà bạn muốn tạo liên minh(sẽ có biểu tượng cánh cửa mở và có cây kiếm đưa vào.Đừng lo,mấy ông thổ dân k tấn công Príet này đâu. Sau khi Priest đã vào căn cứ của thổ dân,sẽ có một menu hiện lên góc trên bên phải màn hình,lãnh đạo bộ lạc mà bạn muốn liên minh sẽ đưa ra các yêu cầu để thiết lập giao thương(thưc chất là tạo liên minh),bạn sẽ phải tốn tài nguyên để thiết lập liên minh với họ(nếu chơi Skirmish),hoặc phải thực hiện giúp họ chuyện gì đó(nếu chơi campaign). Cách này tớ thử rồi,hiệu quả 100%! ^^ Bạn sẽ chỉ mất vị Priest này thôi(coi như làm đại sứ ý mà!).

hoangtuphuongbac
25-04-2007, 10:39
hi`! em cung la dan nghien tro nay ! nhung ma lau khong choi. choi cai tro nay neud anh voi may hi phai no la rat lau. hĩ em danh 7 veryhard mat 7 ngay` ( tat nhien la moi ngay danh khoang 4 tieng). tro nay dnah khong co chuyen chay dan nhu de che. chet la chet luon. hi`, cac bac danh ng voi ng ma vac ca VIC ra thi em ne qua. bon em danh ket thuc tran dnah nhanh lam. quan trong la cac dieu quan va quan minh co tinh nhue ko thoi.
em khoai nhat la DAN MACH , UKRAINA.
DAN AMCH thi khong can xay nha phao van cothe xay choi ma van ban dc nhu thuong, linh ban trong nha the ki 18 thi khoi che roi,manh kinh nguoi.
anh UKRAINA tuy ko co quan soc di bo nhung linh ban chu luc cua no thi hay qua. nha quan lai re. nha cua xay nhanh. dac biet la no co ngua cuop chay nhanh. va co con ngua cong 300 chi toi hoi dat. khong len dc the ki 18 nhung neu danh hop li thi manh phet day
danh thuy co le suong nhat la cam BO DAO NHA. nha tau ban dc nhu choi`. hi`. tau chien cua no ban lai nhanh. (vo dich ve khoan thuy chien)
quan NGA la quan xay dc nhiu nha quan nhat. chi toi linh ko khoe.
quan PHAP dc cai tiet kiem dc dien tich dat xay nha.
quan ANGERI tuyla quan yeu nhung cung cua no cong 100. de nhanh thich hop cho nhung tran danh ban dau. co the diet dich ngay nhung phut dau do so luong quan ra rat nhanh. nha re va xay rat nhanh
quan THO NHI KI cung vay. linh soc cua no hon cac quan khac 1 cong khi moi sinh ra. nhung bon any ko chong dc phao xoay nong`.
con cac quankhac em it danh len ko bit ro lam. chac no co diem manh rieng nhung minh ko bit het dc.
nen xem veryharrd danh, se thay no danh pro nhu ng. bai phuc

pham thanh hung
21-10-2007, 21:30
Nè có ai có cark của cái Cossacks - Back To War này không ?- Mình cài vào cho cái crack có sẵn ở trong đĩa nó báo lỗi tùm lum à ! Hic ! Ai có làm ơn share cho mình đi ! Để mình còn luyện trả thù mấy đứa bạn-hôm trước nó rủ mình đi đấu cái này ! Mình chưa giỏi nên thua ! hic ! Giờ mới mua được cái đĩa này ! Cài ngon lành- nhưng khi cho miếng cark đi kèm của nó thì ôi thôi ^!^ ! tức quá à ! Giúp mình nhé

Sarevok
22-10-2007, 18:02
tơ chơi bản cũ chỉ đánh được 1vs 3 very hard thôi, trước cứ thích chọn Ucraina với Thổ vì lính súng 2 bọn này ra nhanh mà rẻ, sau thì cái gì cũng nhá, đang ưa bọn Poland vì kỵ binh của bọn này nhanh và mạnh vl ,chuyên môn đi vòng rồi giết hết dân của nó
. Tớ sarbot kiểu này khỏang 2 lần là nó cạn kiẹt tài nguyên còn lính của nó thì cú đến gần nhà mình lại phải chạy về vì nhà bị phá :D.

pham thanh hung
23-10-2007, 16:10
Cái đĩa mình cài -sau khi vào nó bảo là Common.txt- và các lỗi linh tinh ! À tiện thể hỏi cái ! Cái đĩa này cần phải có bản 1 không vậy ?

phung_tien9
26-10-2007, 21:13
Trong Cossacks - Back To War thì mình thích nhất là quân Prusian(Hình như là quân phổ thì phải)Lính chính quy của quân này mạnh vô cùng.Vừa mặc đồ đẹp vừa đánh mạnh ở nuke lẫn tanker.Chỉ cần 100 quân là đủ sang bằng 1 thằng Thổ Nhĩ Kỳ.Tuy nhiên nước này quân đội mắc tiền quá...hix.Còn về đánh solo thì cũng dễ thôi.Mới vào xây nhà lính ra rồi cho quân qua nhà thằng bạn mình thu phục hết tụi công nhân và đốt nhà.Win trong 3 phút...^^

NapoleonBonapart
26-10-2007, 21:44
Nghe các bác nói máu quá nhỉ. Cossack thì em chơi hết tất cả các bản rồi còn American Conquest chỉ chơi sơ qua, không hiểu tại sao kỵ binh của phe Châu Âu lại đắt kinh khủng. Với lại việc tấn công nhà của người da đỏ là không tưởng vì dân quá đông, chả khác gì Human sea.
Em không dùng từ mọi hay văn minh nhen vì không thích kiểu nói phân biệt chủng tộc đó.

HMS
01-11-2007, 19:23
Vic bắn dc nhiều đạn nhưng dam yếu, pháo binh trong AC bắn cũng chính xác và mạnh (dùng 10 khẩu trở lên là căn cứ của thành bình địa) chỉ có điều duy chuyển chậm và thường mắc vào cây hay đá. Ko diệt dc lũ thổ dân đánh thuê trong AC bằng lính dc đâu.
1. Là liên minh với nó (cách này cực kì tiện lợi)
2. Dùng pháo bắn sập nhà kết hợp với Fusilier bắn tụi thổ dân chạy từ nhà ra (để nó ko sữa chữa dc).
Chơi AC chọn American là đã nhất.

Diệp Thanh
03-11-2007, 17:28
Cosack2 đòi cấu hình cao quá, khiếp...làm mình mua về bị hố , cosack1 đồ họa cũng khá đó chứ...ko thua kém AC là bao..chỉ có 1 điều làm mình từ chối nó để chơi dòng AC..đó là pháo binh...hix...mấy khẩu pháo ko có lính gì hết ráo, cứ đường hoàng bò qua bò lại giống robo...ngứa mắt ko chịu nổi....Phải như AC ấy...có lính đi kèm...nhìn thực mà cảm thấy trận đánh thật hơn nhiều....
0----à, bản AC Fight back có thêm mấy nước như đức, nga,...Bọn Nga có kỵ binh cô dắc phi như điên, cầm giáo chọt mạnh kinh nhưng lỗi hay sao á...mỗi lần có bọn này là 2 bên đứng ngắm nhau ko đánh đấm gì cả///

HMS
04-11-2007, 20:53
Tôi thích mấy thằng cô dắc đó nhưng ko thích chơi quân Nga (ít lính quá, thích Mĩ hơn)
___________________________
Vả lại trong đó quân Mĩ là mạnh nhất.

Diệp Thanh
05-11-2007, 13:56
tớ thì thích phe Đức...quân phục đẹp mà lâu đài cũng gọn gàng ..còn trong số các phe trừ thổ dân ra mình thấy chúng nó ngang nhau cả..hơn thua ko là bao...À..có ai biết lỗi này ko..AC FB lúc chơi campaigns. battlefield thì có âm thanh đàng hoàng...kể cả map editor..nhưng custom map thì nó tịt ngòi...đánh nhau mà chả có tiếng trống trận...súng trường hay pháo dội chi hết...ặc...trò này hay ở phần âm thanh hoành tráng mà thế này thì....

HMS
06-11-2007, 18:08
Bạn có chỉnh mã qwe ko, tình trang đó thường xảy ra sau khi load save. Nếu có thì đánh lại mã qwe là xong.
___________________________
Mà sao trong AC FB quân Anh bắn thiếu chính xác quá nhỉ, bắn đạn bay đi đâu ko .

kephongluu
16-11-2007, 23:17
mình chơi bản Cossacks - Back To War mà sao đang chơi 1 lúc thì nó tự save, nhiều lúc đang đánh ngon mà nó cứ dừng lại save chán thật..có Bro nào biết cách chỉnh lại để nó hết tự save ko ?

nh0k2he0
31-08-2008, 15:44
Em Hum thấy cáj link cosacks 1 đâu hjt...Tìm nhứt con mắt wa'...hj

zBabyDragonz
06-09-2008, 12:51
2. Dùng pháo bắn sập nhà kết hợp với Fusilier bắn tụi thổ dân chạy từ nhà ra (để nó ko sữa chữa dc).

Cách này quá lâu và quá tốn tài nguyên cho cả 2 chủng quân.pháo binh bắn rate khá thấp,trong khi mọi thì quá đông,ra dân nhanh,sửa chửa tốt,quân đông,đánh vậy thì đến khi nào?
chưa kể building của mọi chống bộ binh khá tốt,đưa fusilier ra thí à?
Cách tốt nhất là dùng chừng 500 dragoon 18c tràn vào quét sạch quân,sau đó cho fusilier capture building,nhanh hơn nhiều,pháo binh chỉ có tác dụng yểm trợ ban đầu,bắn phá những chỗ hiểm yếu như barrack,fortress...

vndriver
11-09-2008, 22:29
Cách này quá lâu và quá tốn tài nguyên cho cả 2 chủng quân.pháo binh bắn rate khá thấp,trong khi mọi thì quá đông,ra dân nhanh,sửa chửa tốt,quân đông,đánh vậy thì đến khi nào?
chưa kể building của mọi chống bộ binh khá tốt,đưa fusilier ra thí à?
Cách tốt nhất là dùng chừng 500 dragoon 18c tràn vào quét sạch quân,sau đó cho fusilier capture building,nhanh hơn nhiều,pháo binh chỉ có tác dụng yểm trợ ban đầu,bắn phá những chỗ hiểm yếu như barrack,fortress...

cái đó thì giết tụi nó bằng niềm tin hả bạn? mình từng tốn hơn 3,000 quân bộ binh tràn vô mà ko làm gì được tụi nó đó, chỉ có cách là bắn phá hay hợp tác thôi

phoenican
13-09-2008, 22:04
mình chơi bản Cossacks - Back To War mà sao đang chơi 1 lúc thì nó tự save, nhiều lúc đang đánh ngon mà nó cứ dừng lại save chán thật..có Bro nào biết cách chỉnh lại để nó hết tự save ko ?

Trước khi chơi bạn vào Option và bỏ đánh dấu trong ô Save Replay đi.

Hình như phần Custom Map của Cossacks chưa được hoàn chĩnh lắm, hoặc cũng có thể vì mình tạo MAP quá lớn nên sau khi tạo xong 1 map rồi vào chơi thì 1 lát sau bị văng ra ngoài windown. Trong phần Custom Map có 1 số đơn vị quân mà khi chơi chẳng thấy phe nào có cả.

SafeLove
17-09-2008, 20:43
tớ nhớ là có cái quân gì mà có con ngựa khủng đứng hàng 2 đó mà lên đời cuối để mất đâu như 64k vàng hay gì đó mà, quân đó có con musket 18th mà dam 100 đó, con đó bắn xa vãi :D, thích mỗi quân đó mỗi tội dánh nhanh thì quân đó có vẻ ko bằng poland hay ucraina

AnhTung6A10
05-10-2008, 18:42
Có ai có link download bản bản back to war này không ? Nếu có thì cho mình xin ( Không rapid )

hoanganhvsvn
14-08-2009, 15:04
Topic này cũ rồi nhưng hôm nay tớ đọc thấy có mấy vấn đề ko sao tự giải đáp dc nhờ anh em giúp đỡ:
* Cossacks II Napoleonic Wars tớ ko thể nào chơi dc dù đã down mấy bản từ các link khác nhau về cài nhưng vẫn bị hiện tượng cài xong dù crack xong thì khi nhấn start để chơi thì màn hình bị giật 1 cái rồi lại thôi, ko chạy dc game, ko biết nó có đòi card VGA rời ko chứ tớ thấy nhiều bạn trên mạng cũng nói ko cần card rời mà, cấu hình máy tớ là main gigabyte G31, CPU core 2 duo 2.2Ghz, RAM 2Gb mà ko chơi dc, bạn nào biết giải thích giúp và có link tin cậy thì send giúp cho tớ down.
* Bản Back to War thì tớ chơi lan với 1 máy nữa mà sao cứ xây quân đông thật đông thì lại bị out ra ngoài desktop, báo lỗi don't send gì đó. Dù đã down bản back to war khác về cài thậm, chí cài lại Windows Xpsp2 nhiều lần vân bị ?
* Nghe nói cài bản The art ò war phải cần bản EW cài trc, nhưng tớ cài bãn EW trc mà sao vẫn ko chơi dc the art ò war >?
Mogn các bạn giúp đỡ , cám ơn !

DeepSpace
14-08-2009, 18:44
chắc óc thể bạn crack EW rồi mới cài Ă nên 0 chơi được;;)

nhinhonhinho
14-08-2009, 21:23
Topic này cũ rồi nhưng hôm nay tớ đọc thấy có mấy vấn đề ko sao tự giải đáp dc nhờ anh em giúp đỡ:
* Cossacks II Napoleonic Wars tớ ko thể nào chơi dc dù đã down mấy bản từ các link khác nhau về cài nhưng vẫn bị hiện tượng cài xong dù crack xong thì khi nhấn start để chơi thì màn hình bị giật 1 cái rồi lại thôi, ko chạy dc game, ko biết nó có đòi card VGA rời ko chứ tớ thấy nhiều bạn trên mạng cũng nói ko cần card rời mà, cấu hình máy tớ là main gigabyte G31, CPU core 2 duo 2.2Ghz, RAM 2Gb mà ko chơi dc, bạn nào biết giải thích giúp và có link tin cậy thì send giúp cho tớ down.
* Bản Back to War thì tớ chơi lan với 1 máy nữa mà sao cứ xây quân đông thật đông thì lại bị out ra ngoài desktop, báo lỗi don't send gì đó. Dù đã down bản back to war khác về cài thậm, chí cài lại Windows Xpsp2 nhiều lần vân bị ?
* Nghe nói cài bản The art ò war phải cần bản EW cài trc, nhưng tớ cài bãn EW trc mà sao vẫn ko chơi dc the art ò war >?
Mogn các bạn giúp đỡ , cám ơn !

A hèm để coi nào

Câu1:có thể card đồ họa của ông 0 tương thích với game.Nếu thế hãy thử vào folder Cossack2 rồi kiếm cái file Video xem có 0.Nếu có thì xóa quách cái file video đi rồi vào lại xem có đc 0.Cái đó 0 phải tui nghĩ ra mà là thằng GSC (hãng sx cosack) nó mách trên web của nó.Điều này có tác dụng với toàn bộ các game dòng cossack và american conquest:D

Câu2:pó tay tui chưa chơi Lan bao giờ nhưng theo tui có lẽ quân của ông quá nhiều>8000 quân trên cả bản đồ

Câu3:The art of war muốn cài chỉ việc cài EP trước rồi cài The art of war sau trong cùng folder.Nếu 0 cài đc thì có lẽ là do 2 bản này 0 cùng nguồn với nhau hay 1 trong 2 bản bị sửa đổi hoặc lỗi

PS:hỏi có pác nào kiếm hộ link cossack2:battle for Europe nhá;;).Trước có hỏi nhưng mà quên roài

meoquaithu2003
14-08-2009, 22:12
Hic Nhớ cái trò này hồi nhỏ đánh 1 trận cả tháng trời. h đọc lại muốn chơi lại quá. Ai có cái link cossack 2 Batlle 4 Europe ko, hồi đó ra hàng đĩa mua 3 cái cd về cài mà chơi như demo vậy, ko chỉnh bồ dc. AE cho ý kiến cossack 2 với American conquest Divided Nation cái nào chơi hay hơn :d.

lanhdiendiemla
14-08-2009, 22:32
Bản mở rộng của American Conquest thì Fight Back là hay nhất nhiều loại quân, cái Divided Nation như dở hơi.
Cossack2 miễn bình luận :( tải được cài được, không chơi được :(

nhinhonhinho
15-08-2009, 01:17
Hic Nhớ cái trò này hồi nhỏ đánh 1 trận cả tháng trời. h đọc lại muốn chơi lại quá. Ai có cái link cossack 2 Batlle 4 Europe ko, hồi đó ra hàng đĩa mua 3 cái cd về cài mà chơi như demo vậy, ko chỉnh bồ dc. AE cho ý kiến cossack 2 với American conquest Divided Nation cái nào chơi hay hơn :d.

Cái AC thì 2 bản đầu chơi rất hay nhất là "fight back" nhưng qua American conquest Divided Nation thì phải nói nó kì cục lắm.Mặc dù camp rất đồ sộ (khoảng gần 10 camp mỗii camp trung bình 5-6 màn) nội dung,nhiệm vụ quả là 0 tồi.Camp trong American conquest Divided Nation theo kiểu battlefield (0 xây dựng gì cả) máy cho ông 1 đạo quân hoành tráng (quân số trung bình chừng 7000 trở lên) quân đội 2 bên thay nhau tiến vào các bản đồ cỡ Huge:-o rồi đua nhau xả đạn bên nào giỏi điều khiển thì thắng.Cá biệt có 1 số màn như Picket charge hay Antietam 1 quân 2 bên lên tới hàng chục ngàn quân đủ làm bất kì máy nào rung chuyển (Antietam 1 tui giết 34000 quân và chết 12000 quân bộ binh chưa tính pháo các loại).

Nghe tới đó có vẻ American conquest Divided Nation quá hay tuy nhiên các nhược điểm sau làm game=> rất tệ với người khó tính và khó chấp nhận với người dễ tính nhất.

Lỗi đầu tiên và lớn nhất là Range của các loại quân.Line nfantry (Fusilier) có tầm bắn khoảng 2 màn hình b-(,pháo thì toàn từ góc bản đồ này nã=>góc khác (nên nhớ bản đồ là Huge).Nếu 0 cheat mở bản đồ thì hầu như ta sẽ 0 bao giờ thấy mặt quân địch (unit chỉ thấy chừng 1 màn hình là cùng).

Lỗi 2:quá ít loại quân.Mặc dù vào Editor và camp ta thấy mỗi phe có hàng chục loại bộ binh hình dáng khác nhau,8-9 loại pháo,4-5 loại kị (có dismounted cavarlry nữa).Nhưng khi vào trận ta nhanh chóng thấy tất cả bộ binh chỉ khác cái mô hình còn là Line infantry về bản chất.Bộ binh thực sự chỉ có 4 loại:bộ binh nói chung,lính tỉa (tùy nc),kị đi bộ (cực kì vô dụng),sĩ quan.Trong đó sĩ quan là loại đặc biệt 0 có moral (tui thích gọi đám này là Assauter).Kị chỉ có 1 loại duy nhất trừ cuirassier của Mexico có giáp và đi chậm 1 chút.Ngoài ra vì quá nhiều loại bộ binh nên rất mất công khi train

Lỗi 3:Kị binh 0 còn bất kì ý nghĩa nào.Họ chỉ còn là cái bị thịt để ăn đạn 0 hơn 0 kém (scout cũng 0 xài đc).Lí do là máu bộ binh 1000 thì máu kị cũng 1000:|.Mà kị thì cầm súng lục bắn 200,bộ binh bắn 600,mà súng lục thì range y như mấy bản trước (tức là tầm bắn chừng 2 thân ngựa) trong khi bộ binh là fusilier lại bắn tới 2 màn hình:|.Khi charge thì ông cứ yên trí là 3/4=>4/5 kị ngã ngựa tới khi tên đầu tiên vung kiếm chém bộ binh bên kia=)).Mà khi hị xáp vô cũng 0 khá hơn khi kị melee 500,bộ binh melee 300:|.1 điểm nữa là:ở 2 bản trước khi kị xáp vô bộ binh sẽ 0 bắn mà xông vào melee=>chết nhiều=>rout.Bản này thì khi kị xông vào chỉ tên lính nào bị chém mới đánh melee còn đám kia vẫn bắn=>kị chết sạch hay rout

Lỗi 4:camp khi chơi ở Impossible thì chỉ cheat tạo quân mới thắng nổi vì mỗi lính địch=>siêu nhân.Chúng bắn nhanh=lần quân ta tui nâng cấp đôi (nâng cấp 12 lần trong khi theo luật chỉ đc nâng 6) mới bắn ngang nó về tốc độ.Melee thì lính nó melee tới 600 (lê đâm=súng bắn)

Lỗi 5:lỗi hệ thống game thường xuyên tranh chấp với các chương trình thường dùng khác như Lacviet,Media...và mõi lần ông vào các ch/trình đó xong thì chịu khó cài game lại vì nó:"crictical error"=)).Game cũng 0 tương thích với máy có crad đồ họa đủ cao để chay ngon (có cách sửa nhưng mất công)

Qua mấy cái đó tui khuyên ông 0 nên vác của nợ này về làm gì:|

Còn nói về Cossack2:Napoleonic war.Chỉ có 2 từ:xuất sắc.Nó là game rất hay đáng chơi.Cossack2:Napoleonic war có cách chơi,giao diện khác hẳn các bản Cossack trước.Phân tích chi tiết thì nhinho mạn phép dời lại mai nói tiếp vì tui mệt roài;;)

meoquaithu2003
15-08-2009, 07:35
Thế bản battle 4 Europe hay hơn bản napoleonic ko. Hồi đ1o tui mua 2 bản này về bản nào cũng chơi hok dc ức chế quá.

nhinhonhinho
15-08-2009, 12:03
Thế bản battle 4 Europe hay hơn bản napoleonic ko. Hồi đ1o tui mua 2 bản này về bản nào cũng chơi hok dc ức chế quá.

Cosack2 nói chung nó có nhiều điểm mới 0 giống các bản trước.

Giờ đây kinh tế là phụ còn uýnh nhau là chính.Vẫn các loịa tài nguyên là gỗ,đá,vàng,sắt,đạn,đồ ăn.Điểm khác là giờ đây nd của ta chỉ có khả năng sx gỗ,đá thôi (food có thể sài nd thu hoạch nhưng đó là mẹo).Các tài nguyên còn lại đều do các làng cung cấp.Mỗi làng có 1 loại tài nguyên tương ứng và ta phải đánh chiếm cái làng đó.Muốn chiếm làng thì đầu tiên phải có 1 đội hình tiến vào làng bắn hạ đội tự vệ làng đó=>của ta.Các làng có thể nâng cấp để có số nd khai thác nhiều hơn.Các packhorse sẽ vận chuyển hàng từ làng=>store horse và towncenter.Các làng trong game là các vị trí chiến lược vì chúng ngoài khai thác tài nguyên còn là nơi bổ sung lính cho các đội hình.Vì cossack2 đánh nhau dữ hơn nên bộ binh chết nhiều hơn.Khi 1 độii bộ binh bị thiệt hại ở trong phạm vị làng các dân quân của làng sẽ=>lính để nhập vào đội đó (dân quân là tự làng đẻ ra và tự hoạt động).

Về uýnh nhau nói chung là khó hơn.Vì là TK 18 nên quân đội 0 thể điều khiển từng cá nhân nữa.Giờ đây đội hình có 1 chuẩn là bộ binh 120,kị,lính đặc biệt 15.Ở bản trước thường tấn công là các đoàn grenaidier ồ ạt tấn công.Giờ đây đó là điều 0 tưởng vì 1 đội 120 lính dư sức chặn 500-600 lính 0 đội hình:|.Lí do là vì khái niệm moral của AC đã trở lại.Nhưng moral ở đây dễ quản lý hơn (trong đội hình lính ít rout hơn AC) và nó tương tự máu của đội hình.Khi moral mất hết đội hình sẽ rout sạch từ lính=>sĩ quan=)).Đặc biệt lính đang rout có thể bị chém giết tiếp chư 0 như AC.Bổ sung cho moral là Fatigual (giống TW).Lính đi trên đường sẽ 0 mệt nhưng trèo đèo lội suối sẽ làm lính kiệt sức nhanh kèm theo moral rơi tự do nên có khi 1-2 phát súng từ đâu đó cũng làm 120 lính tháo chạy:|

Camp của napoleonic có 7 màn ngắn,kết thúc lúc cao trào=>hụt hẫng.Tuy nhiên camp chính là Battle 4 europe khá hấp dẫn


Thế bản battle 4 Europe hay hơn bản napoleonic ko. Hồi đ1o tui mua 2 bản này về bản nào cũng chơi hok dc ức chế quá.

Chơi 0 đc thì ông kiếm file video rồi delete nó xem có đc 0=)).Nếu 0 đc thì pó tay phải đi mua đĩa khác.Nếu ông ở TPHCM thì tui chỉ cho.

Đó là napoleonic còn battle 4 Europe tui chơi đc nhưng camp 0 chơi đc và 3 nc mới 0 thể lập đôi hình=((.Lỗi đó là do điane6n thể khắc phục

ps:mấy bác chơi tốt cho tui cái link battle 4 Europe nhá;;)

DeepSpace
15-08-2009, 12:03
napoleonic là bản 2 tất nhiên hay hơn mỗi tội nặng quá:))

nhinhonhinho
15-08-2009, 12:39
napoleonic là bản 2 tất nhiên hay hơn mỗi tội nặng quá:))

Chao ôi coi lão ta keo kiệt kìa=)).Chiến RTW 4Gb với MED2 12Gb (kèm kingdom) mà hông chịu bỏ ra 1,5Gb cài cossack2=))

Ê mới lướt web 1 lúc thấy người ta có nói về mod của cossack EP,Art of war,Back to war đó ai rảnh kiếm hộ tui nhá vì tui hông có biết kiếm:|

He he mới đào đc cái camp mới cho Art of war nề:)).0 biết chạy tốt 0 nhưng mà coi giới thiệu cũng dzui lém:))

DeepSpace
15-08-2009, 18:57
đang nói cấu hình nặng chứ có liên quan đến dung lượng ổ cứng đâu:|

deathblow
15-08-2009, 20:54
ps:cho tui cái link battle 4 Europe nhá;;)
Trang này cao thủ:(mediafire):
http://forum.zing.vn/showthread.php?t=298926
Pass: vnsharing
01: http://www.mediafire.com/?qoy2dnmhuno
02: http://www.mediafire.com/?1nnlhyeozu4
03: http://www.mediafire.com/?5zimogdnymn
04: http://www.mediafire.com/?m2dyqxln3m3
05: http://www.mediafire.com/?kyiyojrmdmy
06: http://www.mediafire.com/?4nggqnnnymd
07: http://www.mediafire.com/?hmyldt31ezk
08: http://www.mediafire.com/?yze1zqyzcnz
09: http://www.mediafire.com/?luzc21mmcmm
10: http://www.mediafire.com/?2zdctgnnjr5
11: http://www.mediafire.com/?ej4m0ovmt1m
12: http://www.mediafire.com/?czvltmcg3ez
13: http://www.mediafire.com/?twnokimdeo5
14: http://www.mediafire.com/?dwmtom3miqk
15: http://www.mediafire.com/?myvqiwgtvbb
16: http://www.mediafire.com/?ts0me9qysyx

meoquaithu2003
15-08-2009, 21:02
Trang này cao thủ:(mediafire):
http://forum.zing.vn/showthread.php?t=298926
Pass: vnsharing
01: http://www.mediafire.com/?qoy2dnmhuno
02: http://www.mediafire.com/?1nnlhyeozu4
03: http://www.mediafire.com/?5zimogdnymn
04: http://www.mediafire.com/?m2dyqxln3m3
05: http://www.mediafire.com/?kyiyojrmdmy
06: http://www.mediafire.com/?4nggqnnnymd
07: http://www.mediafire.com/?hmyldt31ezk
08: http://www.mediafire.com/?yze1zqyzcnz
09: http://www.mediafire.com/?luzc21mmcmm
10: http://www.mediafire.com/?2zdctgnnjr5
11: http://www.mediafire.com/?ej4m0ovmt1m
12: http://www.mediafire.com/?czvltmcg3ez
13: http://www.mediafire.com/?twnokimdeo5
14: http://www.mediafire.com/?dwmtom3miqk
15: http://www.mediafire.com/?myvqiwgtvbb
16: http://www.mediafire.com/?ts0me9qysyx

ko có acc mediafire :|, bản này đảm bảo chất lượng ko.
PS: AI có file torrent ko

deathblow
15-08-2009, 21:02
Downloads thêm bản đồ:
http://cossacks2.rts-game.com/index.php?menu=down&cat=mapy
http://www.cossacks2.ru/russian/?m=downs&ss=misc
.
___________Auto Merge________________

.
Bản này chất lượng như bản em đang dùng =))
Torrent tìm đíu thấy:((

hugoking1
15-08-2009, 21:27
sang kia mà thảo luận nhé, có 2 topic về Cossacks rồi :|