PDA

View Full Version : cach nang tiem nang va ki~ nang cho cai bangbla2dragon
18-02-2006, 18:43
CƠ BẢN VỀ CÁCH CỘNG ĐIỂM KỸ NĂNG: khi lên 1 cấp, bạn chỉ được cộng mỗi chiêu 1 điểm mà thôi. Tuy nhiên, nếu sau bao nhiêu cấp kể từ khi có chiêu đó mà bạn không cộng điểm thì sau này bạn có thể cộng 1 lúc nhiều điểm vào đó. Ví dụ: Cái bang Chưởng Pháp có từ khi bạn lên cấp 10, nhưng đến cấp 18 bạn mới bắt đầu cộng điểm cho chiêu đó, thì nếu bạn còn dư hơn 8 điểm sẽ được phép cộng 1 lúc 8 điểm vào đó (click chuột 8 lần vào chiêu đó).

Xin lưu ý: bạn đang ở cấp nào thì tổng cộng điểm Kỹ Năng = số cấp – 1. VD: cấp 50 thì tổng cộng chỉ có 49 điểm (vì bạn chưa xong cấp 50 mà).

CỘNG ĐIỂM TIỀM NĂNG: Bạn có 4 loại điểm Tiềm năng: Sức Mạnh (SM), Sinh Khí (SK), Nội Công (NC), Thân Pháp (TP). Mỗi khi lên 1 cấp, bạn có 5 điểm Tiềm Năng để cộng vào. Tuyệt đối không cộng điểm cho THÂN PHÁP và NỘI CÔNG. Nếu bạn chọn con đường Chưởng pháp thì ưu tiên cộng SM trước, khi SM = 165 thì cộng cho Sinh Khí mà thôi. Thân Pháp và Nội Công thì các loại trang bị đều + rất nhiều cho Nội Lực rồi, quần áo và vũ khí của Cái Bang không cần đòi hỏi Thân Pháp. LƯU Ý: 1 điểm SK = 7 giọt máu.

Các áo Toàn Nghê Giáp, Đường Nghê Giáp (áo giáp vàng) thực chất là trang phục của Thiên Vương Bang, đòi sức mạnh đến 265, yêu cầu này không hợp với Chưởng pháp vì hệ Nội Công cần SK hơn, thay vào đó SM chỉ cần 165 (đủ để mặc trang phục CB cấp 10) và dồn hết cho Sinh Khí bạn sẽ có nhiều máu, có thể chiến đấu tốt về sau.

CỘNG ĐIỂM KỸ NĂNG Ở TỪNG GIAI ĐOẠN LUYỆN CÔNG

1) Từ cấp 1 đến cấp 10:
Ở bước khởi điểm này, bạn chưa nhập môn nên chưa bàn đến việc cộng điểm chiêu thức (điểm Kỹ Năng) mà chỉ nói đến điểm Tiềm Năng.
Ở giai đoạn này: cộng hết điểm vào Sức Mạnh vì lúc này bạn chỉ có thể đánh Ngoại Công (cầm vũ khí đập và đập thú). Về sau cũng tăng SM đến 165 rồi dừng lại, cộng hết cho Sinh Khí.

2) Từ cấp 10 đến cấp 30:
Đến cấp 10, bạn được gia nhập vào Cái Bang. Sau khi làm nhiệm vụ cấp 10 xong, bạn sẽ có 1 số chiêu thức (bấm F5 để xem). Vì theo Chưởng Pháp nên bạn chỉ quan tâm các chiêu sau:
- Kiến Nhân Thần Thủ (KNTT): chưởng pháp sử dụng chủ yếu để luyện công.
- Cái Bang Chưởng Pháp (CBCP): chỉ là Hỗ Trợ, tăng sát thương khi bạn đánh quái.
Lúc này bạn có 9 điểm Kỹ Năng còn dư (vì bạn cấp 10, đã nói ở trên).

Ở cấp 10, bạn phân bố như sau:
- KNTT: 1 điểm
- CBCP: 1 điểm
Từ đây đến cấp 30, khi lên mỗi cấp tăng 1 điểm cho KNTT và CBCP. Chiêu KNTT chỉ tăng đến 8 điểm là đủ. Còn CBCP thì tăng max đến 20 điểm.

Khi đến cấp 30, bạn sẽ đạt được:
- KNTT: 8
- CBCP: 20
Còn dư 1 điểm, để đó.

3) Từ cấp 30 đến cấp 50:
Ở cấp 30, bạn có 1 chiêu hỗ trợ rất quan trọng: Giáng Long Chưởng (GLC). Đây không phải là chiêu tấn công, nhưng sẽ tăng điểm sát thương của bạn lên rất nhiều. Sau khi xong nhiệm vụ cấp 30, bạn cộng 1 điểm đang còn dư vào GLC.

Lưu ý:
- Chiêu GLC, từ điểm thứ 15 trở đi, mỗi lần tăng 1 điểm thì sát thương tăng thêm 100 điểm. Đến 20 điểm thì sát thương hoả sát được cộng thêm 725 điểm.
- GLC, mỗi khi tăng 1 điểm vào đó, sẽ giảm dung lượng máu của bạn để tăng cho Nội Lực, khi GLC đạt max (20 điểm) thì giảm 25% dung lượng máu và tăng cho Nội Lực. Do vậy mà CB rất cần vật dụng +SL và luôn cộng điểm vào Sinh Khí là như vậy (xin nhắc lại: về điểm Tiềm Năng, SM = 165 thì dừng lại, cộng hết cho SK)

Đây là giai đoạn gian nan, suốt 20 cấp chỉ đánh 1 chiêu KNTT. Khi lên cấp thì tăng điểm vào GLC mà thôi. Đến 50 bạn sẽ đạt được:
- KNTT: 8
- CBCP: 20
- GLC: 20
Còn dư 1 điểm, để đó.

Ở cấp 20 bạn có thêm chiêu Hỗ Trợ là Hoá Hiểm Vi Di (HHVD): nâng cao khả năng né tránh (chịu đòn tốt), phản đòn cận chiến để đánh nhau với người theo Ngoại Công và đặc biệt là chúng ta ko cần tốn mana cho chiêu này. Tuy nhiên, hiện thời nếu lo luyện cấp, ít chiến đấu với ai, bạn chưa cần tăng vội cho nó.

Ở cấp 40, bạn có chiêu hỗ trợ là Hoạt Bát Lưu Thủ (HBLT): tăng tốc độ di chuyển. Mỗi lần sử dụng bị tốn một ít mana. Cái này khá quan trọng vì CB theo Chưởng chỉ đánh được khi đi bộ, nên tăng tốc di chuyển là cần thiết. Tuy nhiên, ở cấp < 50 chủ yếu là cày level, cần mạnh mẽ trước, nên theo tôi, tạm thời bỏ qua chiêu này, mang giày tốc độ cũng giúp được 1 ít.


4) Từ cấp 50 đến cấp 60:
Đã đến lúc huy hoàng rồi. Lúc này, sau khi làm xong nhiệm vụ 50 đầy thử thách, bạn có chiêu Hàng Long Hữu Hối (HLHH) uy dũng. Cộng 1 điểm dư vào đấy.

Từ lúc này đến cấp 60, mỗi khi lên cấp, +1 điểm vào HLHH. Đến cấp 60, sau khi làm nhiệm vụ Xuất Sư và Trùng Phản Sư Môn, bạn có:
- KNTT: 8
- CBCP: 20
- GLC: 20
- HLHH: 11 (có 2 Rồng, HLHH < 10 điểm chỉ có 1 Rồng thôi)
- HHVD: 0
Sau khi làm nhiệm vụ Trùng Phản Sư Môn, bạn có 2 chiêu:
- Tiêu Diêu Công: tăng tốc độ xuất chiêu (ko tốn mana)
- Tuý Diệp Cuồng Vũ (trấn phái): tăng Hoả Sát và % Kháng Tất Cả (tốn mana mỗi khi sử dụng chiêu này)
Nhưng bạn ko còn điểm để cộng vào đó. Yên tâm, xem tiếp nhé.

5) Từ cấp 61 đến cấp 90:
Mục tiêu trong giai đoạn này là chiêu HLHH đạt 20 điểm và chúng ta có thể bắt đầu cộng điểm cho các chiêu hỗ trợ như: HHVD, TDC, TDCV, HBLT. Bạn có thể Tẩy Tủy trong giai đoạn này, khi tẩy bạn cần lưu ý:

- KNTT: rút 8 điểm của KNTT vào TDC (vì lúc này KNTT không cần thiết lắm). Mình đã kiểm tra trên đảo Tẩy Tủy, thấy KNTT khi 20 điểm cũng tăng % cho HLHH ko nhiều, do đó sau này thích thì cộng thêm vào, còn không thì cũng không cần thiết lắm.
- CBCP: nếu max CBCP (20 điểm) bạn được thêm 275 điểm Hỏa Sát, cái này giúp luyện HLHH hiệu quả. Bạn có thể rút 20 điểm ấy cho vào các chiêu hỗ trợ khác, nhưng sát thương khi xuất chiêu sẽ giảm đáng kể. Theo tôi, khi bạn lên 90, có thể cộng cho TDCV thay thế CBCP.
Từ cấp 61 đến 90, bạn có khoảng 28 điểm nữa, có thể lần lượt tăng vào các chiêu HHVD, HBLT, TDC, TDCV theo ý bạn. Cái này là hướng đi riêng của mỗi người, đây là lúc bạn sáng tạo nhân vật mình không trùng lặp với bất kỳ ai. Mỗi chiêu hỗ trợ đều có cái hay của nó. Tùy vào mục đích bạn luyện nhân vật mình thế nào thì tăng cho phù hợp. Mình nhắc sơ lại thế này:
- HBLT: tăng tốc độ di chuyển (khi sử dùng tiêu hao nội lực)
- HHVD: tăng né tránh và phản đòn cận chiến (phản đòn ngoại công), không tốn nội lực, được tăng vĩnh viễn.
- TDC: tăng % tốc độ xuất chiêu cho hệ Ngoại công lẫn Nội công, không tốn nội lực, được tăng vĩnh viễn. TIN VUI: TDC đã có bạn thử nghiệm tốc độ xuất chiêu và rút ra kết luận: chỉ cần cộng 17 điểm vào chiêu này thì tốc độ xuất chiêu so với khi cộng 20 điểm là GẦN TƯƠNG ĐƯƠNG nhau (tính bằng % giây, không đáng kể) nên bạn có thể tiết kiệm 3 điểm.
- TDCV: là chiêu hỗ trợ Trấn Phái (khi sử dụng tiêu hao nội lực), tăng % Kháng tất cả và Hỏa sát Nội công/Ngoại công.
Bạn hãy dựa vào những thông tin trên mà tùy biến, phân bố điểm cho các chiêu hổ trợ cho riêng mình. Lúc này không nên tranh cãi ai đúng ai sai, hãy tự tin vào lựa chọn của mình, vì cái nào cũng có cái hay của nó hết.

Đến cấp 90, có thêm Phi Long Tại Thiên, nhân vật bạn bước sang 1 đẳng cấp mới. Lúc này bạn đã có hướng đi riêng, tôi tin rằng bạn đã biết cách huấn luyện nhân vật mình thật hiệu quả.

culap123
18-02-2006, 19:10
COPY mà ko để trích dẫn hả pa. COPY nguyên chang bên forum.volam.com.vn luôn. Cho thằng Spam này die đi MÈO PÁC ơi

bla2dragon
18-02-2006, 22:21
sorry , tui la linh' moi' nen ko bit

cat knight
18-02-2006, 23:38
nhìnlà biết rồi, CB chỉ những ai muốn theo chưởng từ đầu đến cuốimới + thế. chứ CB thường thì dùng bổng đến lv 61-62 mới tẩy sang chưởng để luyện tiếp. đó cũng làlúc dịnh hướng cho tươnglai 90. trước sau gì 90 cũng phải móc 3 viên tt mà lên đảo, gần như ai cũng làm thế